SO HUU TRI TUE
Giấc mơ sữa Việt Nam
Thứ bảy, 28/05/2022

SO HUU TRI TUE

  • Click để copy

Elon Musk đang dần hiện thực hóa kế hoạch mang siêu nhân ra đời thực

07:41, 28/01/2022
(SHTT) - Truyền thông quốc tế cho biết, công ty của Elon Musk hiện đang có những động thái chuẩn bị cho kế hoạch hiện thực hóa mục tiêu cấy chip vào não người để 'chế tạo' siêu nhân.

Neuralink hiện đang muốn tuyển một giám đốc thử nghiệm lâm sàng, một dấu hiệu cho thấy mục tiêu lâu dài của công ty là cấy chip vào não người đang đến gần hơn.

Theo thông báo tuyển dụng, vị trí giám đốc thử nghiệm sẽ giám sát các thử nghiệm trên người, việc vốn được hứa hẹn từ lâu của startup đối với sản phẩm của mình. Việc cấy ghép Neuralink vào não - mà Musk cho biết đã giúp một con khỉ chơi trò chơi điện tử bằng suy nghĩ của nó - nhằm giúp điều trị các bệnh nhân bị rối loạn thần kinh, chẳng hạn như tê liệt.

elon-musk-va-cay-ghep-neuralink

Công nghệ mới sẽ giúp kết hợp liền mạch con người với máy tính. 

Công việc được mô tả có vị trí làm việc tại trụ sở ở Fremont, California, hứa hẹn rằng ứng viên sẽ "hợp tác chặt chẽ với các tiến sĩ sáng tạo nhất và kỹ sư hàng đầu" cũng như với "những người tham gia thử nghiệm lâm sàng đầu tiên của Neuralink". Yêu cầu công việc cho thấy ứng viên phải có khả năng điều hành và xây dựng "nhóm quản lý và chịu trách nhiệm cho các hoạt động nghiên cứu lâm sàng của Neuralink" cũng như việc tuân thủ các quy định.

Tháng trước, Musk nói với Tạp chí phố Wall rằng Neuralink hy vọng sẽ cấy ghép thiết bị của mình vào não người vào năm 2022. Tuy nhiên, có thể ông đã đưa ra những dự đoán quá lạc quan vì trong quá khứ. Vào năm 2019, ông đã nói trong một bài thuyết trình rằng thiết bị sẽ nằm trong hộp sọ người vào năm sau.

Theo vị tỷ phú, công nghệ mới sẽ giúp kết hợp liền mạch con người với máy tính, giúp con người có thể “cộng sinh” với AI.

Để được thử nghiệm trên người, việc đầu tiên mà các nhà sản xuất càn vượt qua là phải có được sự chấp thuận của Cơ quan Quản lý Thực phẩm và Dược phẩm Hoa Kỳ (FDA) công nhận đó là thử nghiệm khả thi. Sau quá trình đệ trình, xem xét và phê duyệt với FDA dựa trên thử nghiệm tính khả thi, bước tiếp theo sẽ là thử nghiệm thiết bị quan trọng.

Không rõ chính xác Neuralink đang ở đâu trong quá trình này. Đại diện cho Neuralink và FDA đã không trả lời trước các nghi vấn. Nói chung, các nhà sản xuất sớm thuê giám đốc thử nghiệm khi họ tương tác với FDA, để giúp thiết kế các thử nghiệm theo cách tối đa hóa cơ hội được FDA chấp thuận. Neuralink dường như không có các thử nghiệm trên người được đăng trên Clinicaltrials.gov (một trang web quan trọng về thông tin các thử nghiệm lâm sàng). Tuy nhiên, việc đăng bài trên trang đó có thể làm chậm quá trình tuyển chọn những bệnh nhân đầu tiên.

Năm ngoái, một công ty khác đang nghiên cứu về giao diện não-máy tính là Synchron, cho biết FDA đã phê duyệt tính khả thi cho kế hoạch nghiên cứu của họ. Một phát ngôn viên cho biết Synchron hiện đang trong giai đoạn tuyển tình nguyện viên.

Neuralink cũng đang tuyển dụng một điều phối viên thử nghiệm lâm sàng và một số vị trí khác làm việc tại trụ sở ở Fremont.

Mai An

Tin khác

Tài sản trí tuệ 4 giờ trước
Ngày 27/5, Cục Quản lý thị trường TP.HCM bất ngờ kiểm tra nhiều công ty trên địa bàn, phát hiện hàng trăm nghìn sản phẩm mỹ phẩm, thực phẩm chức năng có dấu hiệu nhập lậu.
Tài sản trí tuệ 8 giờ trước
(SHTT) - Sau thời gian đăng tải công khai Dự thảo Luật Bảo vệ quyền lợi người tiêu dùng (sửa đổi) để lấy ý kiến rộng rãi của các cơ quan, tổ chức, cá nhân có liên quan, Bộ Công Thương đang khẩn trương thảo luận và hoàn thiện Dự thảo Luật.
Tài sản trí tuệ 8 giờ trước
(SHTT) - Một nhóm các bác sĩ trẻ tại TP.HCM mới đây đã công bố nghiên cứu về thiết bị máy đo lực cắn ở người giúp hỗ trợ điều trị các bệnh lý răng miệng hiệu quả.
Tài sản trí tuệ 9 giờ trước
Ngày 27/5, qua khám xét, lực lượng chức năng bắt giữ một xe tải chở 55 thùng giấy, bên trong có chứa 33.000 bao thuốc lá nhập lậu trên QL1A hướng từ TP.HCM về Tiền Giang.
Tài sản trí tuệ 10 giờ trước
(SHTT) - Thời gian qua, người tiêu dùng liên tục nhận được cảnh báo về việc nhiều website quảng cáo sai sự thật về sản phẩm Peauhonnete NMN + ARG Liquid 12000. Tuy nhiên những website này hoàn toàn không thuộc sở hữu của Công ty TNHH Xuất nhập khẩu và Thương mại Misaodream.
Himlam
PVCOMBANK
Sunshine
Van Phong
SO HUU TRI TUE
SO HUU TRI TUE
BIDV