SO HUU TRI TUE
Thứ bảy, 13/04/2024
  • Click để copy

Du Lịch Thanh Hóa thắng lớn trong 7 ngày tết

07:51, 17/02/2024
(SHTT) - Có sự chuẩn bị chu đáo cùng với thời tiết thuận lợi trong 7 ngày nghỉ Tết Nguyên đán Giáp Thìn 2024, du lịch Thanh Hóa đón khoảng 653.000 lượt du khách, thu gần 590 tỷ đồng,

 Theo báo cáo của Sở VHTTDL Thanh Hóa, trong 7 ngày nghỉ Tết Nguyên đán Giáp Thìn 2024 (từ ngày 8/2 đến hết ngày 14/2, tức từ ngày 29 tháng Chạp năm Quý Mão đến hết mùng 5 tháng Giêng năm Giáp Thìn), Thanh Hóa đón 635 nghìn lượt khách, tăng 48,7% so với với cùng kỳ năm trước. Tổng thu từ khách du lịch đạt khoảng 588 tỷ đồng, tăng 51,2% so với cùng năm 2023.

tuong-dai-le-loi

 

Trong dịp Tết Nguyên đán, hoạt động văn hóa, thể thao, du lịch ở khắp các địa phương trên địa bàn tỉnh Thanh Hóa diễn ra sôi nổi, thu hút lượng lớn khách du lịch trong và ngoài tỉnh. Đặc biệt, nhiều đoàn khách quốc tế đã chọn một số khu nghỉ dưỡng biển, du lịch sinh thái cộng đồng để đón giao thừa và trải nghiệm văn hóa tết cổ truyền. Các địa phương có trọng điểm du lịch văn hóa ghi nhận lượng khách tăng cao, doanh thu du lịch tăng trưởng khả quan.

Điển hình, một số địa phương thu hút lượng khách lớn như: TP Thanh Hóa đón khoảng 100.000 lượt khách; Khu Di tích lịch sử Lam Kinh (Thọ Xuân) khoảng 40.000 lượt khách; Khu Di tích lịch sử thắng cảnh Cửa Đạt (Thường Xuân) khoảng 90.000 lượt khách; Di tích lịch sử và thắng cảnh Phủ Na (Như Thanh) khoảng 91.000 lượt khách; TP Sầm Sơn khoảng 65 nghìn lượt khách; Đền Sòng (thị xã Bỉm Sơn) khoảng 40.000 lượt khách; Khu Du lịch sinh thái cộng đồng Pù Luông (Bá Thước) khoảng 4.000 lượt khách; Di sản văn hóa Thành Nhà Hồ (Vĩnh Lộc) khoảng 4.500 lượt khách...

lo

 

Đặc biệt, với tinh thần giữ gìn và phát huy các giá trị văn hóa truyền thống, đưa văn hóa trở thành tài nguyên và động lực để phát triển kinh tế, đặc biệt là kinh tế du lịch, Sở VHTTDL Thanh Hóa đã tổ chức nhiều chương trình, hoạt động sôi động, hấp dẫn, thu hút du khách đến Thủ đô tham quan, trải nghiệm dịp Tết Nguyên đán Giáp Thìn 2024. Song hành với các hoạt động văn hóa, thể thao và du lịch phục vụ Nhân dân vui chơi đón Tết, Sở VHTTDL Thanh Hóa cũng tăng cường công tác thanh tra, kiểm tra công tác tổ chức, quản lý các hoạt động văn hóa, văn nghệ, thể dục thể thao, lễ hội, các cơ sở lưu trú du lịch nhằm kịp thời phát hiện và xử lý các sai phạm theo quy định của pháp luật.

image00120240216152808

 

Theo một số doanh nghiệp lữ hành trên địa bàn tỉnh, lượng khách đặt tour và book dịch vụ du lịch đến Thanh Hóa đang có xu hướng tăng mạnh cho đến hết tháng Giêng. Theo đó, các khu, điểm du lịch trên địa bàn tỉnh, đặc biệt là các trọng điểm du lịch văn hóa cần tiếp tục thực hiện có hiệu quả các điều kiện đón tiếp, nâng cao chất lượng phục vụ khách, góp phần xây dựng hình ảnh “Du lịch Thanh Hóa - Điểm đến an toàn, hấp dẫn”.

Năm mới bội thu, tín hiệu vui, động lực cho du lịch Xứ Thanh phấn đấu đạt mục tiêu đón 13,8 triệu lượt khách, tổng thu ước đạt 32.387 tỷ đồng trong năm 2024.

                                                                     Xuân Khang

Tin khác

Giải trí 10 phút trước
(SHTT) - Ngày 12/4 vừa qua, Di tích quốc gia đặc biệt chùa Thầy, tại huyện Quốc Oai, TP. Hà Nội, đã chính thức nhận danh hiệu Di sản văn hóa phi vật thể quốc gia.
Giải trí 6 giờ trước
(SHTT) - Mảnh đất xứ Thanh từ lâu đã trở thành điểm đến không thể bỏ lỡ trong mỗi dịp hè. Và hè năm nay, du lịch Thanh Hóa không chỉ có các lễ hội du lịch biển, những sự kiện văn hóa, thể thao hoành tráng, mà còn có thêm những điểm đến mới, trải nghiệm mới, đẳng cấp phục vụ du khách.
Giải trí 10 giờ trước
(SHTT) - Làng Chuông từng là nơi tấp nập với nghề đan nón sớm hôm, là điểm sáng trong bức tranh làng nghề tinh hoa dân tộc. Thế nhưng cơn lốc đô thị hóa đã khiến nhiều người trẻ rời làng, tìm kiếm công việc mới, từ đó Làng Chuông đứng trước nguy cơ mai một vì thiếu nghệ nhân trẻ.
Giải trí 1 ngày trước
(SHTT) - Được biết đến là một món ăn không thể thiếu trên mâm cỗ quê hương ba miền, giò chả, theo đánh giá của nhà văn Nguyễn Tuân, là “tinh hoa ẩm thực” nước nhà. Làng Ước Lễ ở huyện Thanh Oai, thành phố Hà Nội là nơi những người dân vẫn gắn bó với nghề làm giò chả từ bao đời nay.
Giải trí 1 ngày trước
Chợt nhớ thương quê hương và tuổi thơ, tôi chép lại dòng hồi ức về những gánh hát ngày xưa với ước mong đánh thức nỗi niềm người quê xa xứ.