SO HUU TRI TUE
Sea Bank
Thứ tư, 10/08/2022

SO HUU TRI TUE

  • Click để copy

Đắk Nông: Hàng loạt sai phạm tại trường PTDTNT huyện Đắk Song

09:40, 15/03/2022
Qua thanh tra, Sở Giáo dục và Đào tạo (GD&ĐT) tỉnh Đắk Nông đã phát hiện hàng loạt vi phạm tại Trường Phổ thông dân tộc nội trú THCS và THPT huyện Đắk Song.

Sở GD&ĐT tỉnh Đắk Nông vừa ban hành kết luận thanh tra số 231/KL-SGDĐT, chỉ ra một số sai phạm tại Trường Phổ thông Dân tộc Nội trú (PTDTNT) THCS và THPT huyện Đắk Song.

Theo kết luật, Trường PTDTNT THCS và THPT huyện Đắk Song không thực hiện công khai tài chính theo quy định; không thực hiện công khai quyết toán ngân sách Nhà nước. Hiệu trưởng nhà trường không tổ chức hội nghị nhà giáo, cán bộ quản lý giáo dục, người lao động mỗi năm một lần vào đầu năm học trong 3 năm 2019, 2020, 2021.

Ngoài ra, trong quá trình thực hiện chế độ đối với học sinh, nhà trường để xảy ra một số tồn tại, sai sót về trang cấp hiện vật; hỗ trợ học phẩm; hoạt động văn thể; tiền tàu xe; thu tiền mua dụng cụ lao động của học sinh các lớp đầu cấp (các lớp 6, 10).

dak nong 2

Trường PTDTNT THCS và THPT huyện Đắk Song xảy ra nhiều sai phạm.

Cụ thể, năm học 2019 - 2020, 2020 - 2021, nhà trường thực hiện vận động, tiếp nhận, quản lý và sử dụng tài trợ từ nguồn tiền học bổng hè của học sinh sai so với quy định về tài trợ cho các cơ sở giáo dục thuộc hệ thống giáo dục quốc dân. Bên cạnh đó, danh sách học sinh ký nhận hiện vật, học phẩm được lưu trữ là bản photo không phải bản gốc trong một số hồ sơ tài chính, điều này là sai so với quy định tại Luật Kế toán năm 2015.

Đáng nói, Trường PTDTNT THCS và THPT huyện Đắk Song không chi trả tiền nghỉ phép hàng năm cho giáo viên, nhân viên trong các năm 2019, 2020, 2021; chưa thanh toán tiền cho giáo viên dạy môn thể dục, giáo dục quốc phòng và an ninh trong các năm học 2018 - 2019, 2019 - 2020; không chi tiền chế độ cho hội đồng thi nghề phổ thông trong các năm học 2019 - 2020, 2020 - 2021 và hội đồng tuyển sinh trong các năm học 2018 - 2019, 2020 - 2021.

Từ năm 2018 đến năm 2020, trường dùng kinh phí của năm sau để chi phí cho năm trước, gồm các khoản tiền công tác phí cho cán bộ quản lý, giáo viên, nhân 13 viên là sai so với quy định tại Luật Ngân sách nhà nước năm 2015.

Với những sai phạm trên, Sở GD&ĐT Đắk Nông giao Phòng Tổ chức cán bộ - tài chính chủ trì tham mưu Giám đốc Sở xem xét, xử lý đối với hiệu trưởng, kế toán và các tổ chức, cá nhân có liên quan căn cứ các tồn tại, sai sót, khuyết điểm sai phạm như kết luận thanh tra đã nêu.

Tổ chức tự kiểm tra, rà soát, chi trả kịp thời, đầy đủ tiền công tác phí hằng năm cho cán bộ quản lý, giáo viên, nhân viên; báo cáo giải trình về việc hằng năm nhà trường thu một phần tiền học bổng hè của học sinh để mua đồng phục, áo khoác, đồ thể dục, mùng, chiếu cho học sinh; đồng thời, gửi hồ sơ, tài liệu, minh chứng kèm theo báo cáo. 

Thanh Hải

Tin khác

Pháp luật 5 ngày trước
Dự án Ascent Lakeside của Công ty CP xây dựng thương mại Đất Phương Nam xây dựng trái phép trên khu đất rộng hơn 2.200m2, chủ đầu tư nhiều lần bị xử phạt và yêu cầu tháo dỡ nhưng đến nay vẫn chưa thực hiện.
Pháp luật 5 ngày trước
Công an tỉnh Đắk Nông vừa triệt phá nhóm đối tượng chuyên thành lập công ty “ma” để bán trái phép hóa đơn giá trị gia tăng cho các doanh nghiệp ở nhiều tỉnh thành.
Pháp luật 5 ngày trước
(SHTT) - Lần sửa đổi thứ 3 Luật Sở hữu trí tuệ năm 2022 là lần sửa đổi luật mang tính toàn diện và sâu rộng nhất từ trước đến nay, đó là những đánh giá của Luật sư Nguyễn Thị Thu Hà, luật sư thành viên của Công ty luật Vision & Associates.
Pháp luật 1 tuần trước
Dự án Công viên cây xanh TDTT X35 (quận Gò Vấp) bị chủ đầu tư bỏ quên gần 24 năm. Hiện khu đất bị một người không phải cư dân khu dân cư tự ý dựng rào, quây tôn xung quanh chiếm dụng khu đất bên trong bất hợp pháp.
Pháp luật 1 tuần trước
(SHTT) - Thời gian qua đã xuất hiện nhiều trường hợp bệnh nhân ngộ độc thuốc lá điện tử. Thậm chí có nhiều ca bệnh gặp di chứng nặng nề, tổn thương não... Đây chính là hồi chuông cảnh tỉnh đối với giới trẻ.
SO HUU TRI TUE
PVCOMBANK
Sunshine
Van Phong

SO HUU TRI TUE

SO HUU TRI TUE

SO HUU TRI TUE

SO HUU TRI TUE