SO HUU TRI TUE
Thứ bảy, 01/04/2023

SO HUU TRI TUE

  • Click để copy

Đà Nẵng giữ vững vị trí 'Điểm đến sự kiện và lễ hội hàng đầu châu Á'

16:17, 09/09/2022
Tại lễ trao thưởng du lịch thế giới khu vực châu Á và châu Đại Dương 2022 tổ chức tại TP.HCM, TP Đà Nẵng được vinh danh là “Điểm đến sự kiện và lễ hội hàng đầu châu Á 2022”.

Bà Trương Thị Hồng Hạnh - Giám đốc Sở Du lịch Đà Nẵng cho biết: Đây là lần thứ hai thành phố Đà Nẵng nhận danh hiệu danh giá “Điểm đến sự kiện và lễ hội hàng đầu châu Á” này, lần đầu tiên vào năm 2016.

28dfc79727f3e3adbae2

Thành phố Đà Nẵng tiếp tục ghi danh Điểm đến sự kiện và lễ hội hàng đầu châu Á.

Vượt qua 8 điểm đến hàng đầu Châu Á như Bangkok (Thái Lan), Beijing, Shanghai, Macau, Hồng Kông (Trung Quốc), Kuala Lumpur (Malaysia), Seoul (Hàn Quốc) Singapore, TP Đà Nẵng đã được xướng danh tại lễ trao giải năm nay.

Đà Nẵng được chọn trao thưởng du lịch thế giới khu vực châu Á và châu Đại Dương đồng thời vinh danh “Điểm đến sự kiện và lễ hội hàng đầu châu Á” đã tiếp tục khẳng định uy tín, đẳng cấp du lịch Đà Nẵng. Đồng thời, thương hiệu du lịch Việt Nam qua giải thưởng này đã ghi danh vào danh mục điểm đến an toàn, hiện đại trên bản đồ du lịch toàn cầu.

5c75c89103f5c7ab9ee4

 Bà Trương Thị Hồng Hạnh, Giám đốc Sở Du lịch Đà Nẵng trước lễ hội du lịch Golf.

Theo Sở Du lịch Đà Nẵng, với mục tiêu phát triển du lịch MICE, Đà Nẵng có nhiều khách sạn 5 sao quy mô lớn với cơ sở vật chất, trang thiết bị hiện đại (hơn 700 phòng họp, hội thảo với sức chứa tối đa lên đến 27.400 khách). Nhiều sự kiện diễn ra sôi động như: lễ hội khinh khí cầu tại Đà Nẵng, diễn đàn phát triển đường bay châu Á, giải Golf phát triển Châu Á, lễ hội tận hưởng mùa hè Đà Nẵng năm 2022…

Bà Trương Thị Hồng Hạnh nói: “Chúng tôi kỳ vọng sau giải thưởng này Đà Nẵng sẽ tổ chức các sự kiện quốc tế quy mô lớn hơn nữa trong thời gian tới”.

Trong dịp lễ 2/9 vừa qua, thành phố Đà Nẵng có lượng khách đến xác lập kỷ lục tăng 58% so với năm 2019. Du lịch Đà Nẵng có sự bứt phá ngoạn mục trong giai đoạn bình thường mới.

Giải thưởng du lịch thế giới khu vực châu Á và Châu Đại Dương 2022 là giải thưởng hàng đầu thế giới trong ngành du lịch được tổ chức thường niên kể từ năm 1993 tới nay, nhằm tôn vinh các thành tựu xuất sắc của ngành du lịch.

Bảo Hòa

Tin khác

Tin tức 13 giờ trước
(SHTT) - Elon Musk cùng một nhóm chuyên gia trí tuệ nhân tạo và các nhà quản lý ngành công nghiệp đang yêu cầu tạm dừng phát triển các hệ thống trí tuệ nhân tạo mạnh hơn GPT-4 của OpenAI trong vòng 6 tháng trước các nguy cơ tiềm tàng mà chúng có thể gây ra cho xã hội.
Tin tức 13 giờ trước
(SHTT) - Sáng 31/3, Thường trực Thành ủy, HĐND, UBND TP tổ chức Hội nghị giao ban Quý I/2023 với lãnh đạo quận, huyện, thị xã để bàn về 3 nội dung liên quan đến quản lý, sử dụng hè phố, lòng đường, đầu tư, khai thác chợ, công viên trên địa bàn TP.
Tài sản trí tuệ 13 giờ trước
(SHTT) - Mới đây, hình ảnh Giáo hoàng Francis được tạo ra bởi AI đã lan truyền và đánh lừa không ít người dùng mạng xã hội. Điều này làm dấy lên lo ngại về tính chân thực của thông tin trên mạng xã hội và nguy cơ từ Deepfake.
Tin tức 13 giờ trước
(SHTT) – Apple mới đây đã chính thức công bố sự kiện thường niên Worldwide Developers Conference (WWDC) sẽ diễn ra từ ngày 5/6 theo hình thức trực tuyến.
Tin tức 17 giờ trước
Để xây dựng đại học khởi nghiệp thành công cần thay đổi tư duy trong cả hệ thống nhà trường, đặc biệt là những người quản lý, lãnh đạo.