SO HUU TRI TUE
Thứ hai, 27/05/2024
  • Click để copy

Công ty Thủy điện Buôn Kuốp: Hoàn thành tốt nhiệm vụ trong năm 2022

08:00, 23/12/2022
Nhờ vào việc tổ chức theo dõi chặt chẽ, cập nhật tình hình thủy văn các hồ chứa, xây dựng phương án chào giá các nhà máy đảm bảo cấp nước hạ du theo quy định và yêu cầu sử dụng nước của địa phương, phù hợp với nhu cầu của hệ thống và diễn biến giá thị trường,

Nhà máy Thủy điện Buôn Tua Srah, Buôn Kuốp và Srêpốk 3 nằm trên hệ thống bậc thang sông Srêpốk. Trong năm 2022, công ty Thủy điện Buôn Kuốp đã đạt sản lượng vượt kế hoạch đề ra, khai thác hiệu quả nguồn nước của các hồ chứa.

Công ty Thủy điện Buôn Kuốp thành lập ngày 09/6/2009 tại Quyết định số 304/QĐ-EVN của Tập đoàn Điện lực Việt Nam. Công ty có nhiệm vụ quản lý vận hành 3 nhà máy thủy điện Buôn Tua Srah, Buôn Kuốp và Srêpôk 3 trên hệ thống thủy điện bậc thang sông Srêpôk với tổng công suất 586MW. Điện lượng trung bình hàng năm của 3 nhà máy khoảng 2,6 tỷ kWh; địa bàn hoạt động trải dài trên 2 tỉnh Đắk Lắk và Đắk Nông.

Ngoài nhiệm vụ sản xuất điện, các hồ chứa còn có chức năng điều tiết, cắt lũ vào mùa mưa bão, cung cấp nước tưới tiêu khu vực hạ du vào những tháng mùa kiệt, góp phần đảm bảo phát triển nông nghiệp cho địa phương. Từ ngày 1/1/2013, Công ty Thủy điện Buôn Kuốp trở thành đơn vị trực thuộc Tổng Công ty Phát điện 3 (EVNGENCO3), theo quyết định số 3025/QĐ-BCT ngày 1/6/2012 của Bộ Công Thương.

1

Địa điểm trụ sở chính của công ty: Số 22 Mai Xuân Thưởng, phường Thành Nhất, TP Buôn Ma Thuột, tỉnh Đắk Lắk. 

Bám sát các kế hoạch, thực hiện tốt các nhiệm vụ đã đề ra, trong năm 2022, sản lượng sản xuất ước khoảng 3.225 triệu kWh, đạt 122% sản lượng kế hoạch tổng công ty giao và đạt khoảng 122% so với năm trước; sản lượng thương phẩm 3.206 triệu kWh; doanh thu khoảng 2.852 tỷ đồng.

Ngoài ra, doanh thu từ dịch vụ phụ trợ như chạy bù đồng bộ (chưa VAT) của công ty tại các Nhà máy Thủy điện Buôn Kuốp và Srêpốk 3 là 1,5 tỷ đồng. Các chỉ tiêu kinh tế kỹ thuật, nhiệm vụ tối ưu hoá chi phí, nâng cao hiệu quả sản xuất kinh doanh và tăng năng suất lao động đều đạt và vượt so với kế hoạch tổng công ty giao.

Việc thực hiện tốt hoạt động sản xuất kinh doanh đã góp phần không nhỏ vào sự phát triển chung của xã hội, tính đến hết tháng 11/2022, nộp vào ngân sách Nhà nước lên đến 552 tỷ đồng.

2

Toàn cảnh nhà máy Thuỷ điện Buôn Ta Srah. 

Bên cạnh việc hoạt động sản xuất kinh doanh, công ty cũng luôn quan tâm, chăm lo đến đời sống của cán bộ, viên chức, người lao động.

Hiện nay, công ty có tổng số lao động là 234 người. Năm 2022, tiền lương bình quân của người lao động (NLĐ) ổn định ở mức hơn 10 triệu đồng/người/tháng. Thực hiện đầy đủ các chế độ bảo hiểm, chế độ phúc lợi cho người lao động; khen thưởng kịp thời cho NLĐ trong các dịp lễ, Tết, ngày kỷ niệm thành lập ngành, thành lập công ty.

Trong thời gian qua, công ty đã tạo điều kiện cho NLĐ được mượn nhà tập thể trong Khu quản lý vận hành để ở, giúp NLĐ yên tâm công tác, gắn bó với công ty. NLĐ làm việc tại các nhà máy đều được bố trí chỗ nghỉ, có nhân viên phục vụ cấp dưỡng tại khu nhà trực vận hành và sửa chữa ở hiện trường. Công đoàn luôn quan tâm thăm hỏi NLĐ ốm đau, sinh nhật, việc hỷ, gia đình có việc hiếu…

3

Đập tràn Thuỷ điện Buôn Kuốp. 

Tích cực tham gia các hoạt động xã hội, công tác thiện nguyện, một số hoạt động tiêu biểu như ủng hộ phong trào Tết vì người nghèo cho các địa phương như huyện Krông Nô, xã Ea Rbin, xã Nam Ka, phường Thành Nhất; ủng hộ quỹ nạn nhân chất độc màu gia cam; ủng hộ hội người cao tuổi; tặng quà cho buôn kết nghĩa nhân dịp Tết nguyên đán, ngày thương binh liệt sĩ; tổ chức rằm trung thu cho các cháu ở khu vực xã Nam Ka, huyện Lắk; chi hỗ trợ cho các trường học trên địa bàn; chi hỗ trợ thường xuyên cho 1 cháu sinh viên ĐH Bách Khoa Đà Nẵng. Tổng số tiền trong năm gần 440 triệu đồng…

4

Tích cực tham gia các hoạt động thiện nguyện xã hội… 

                                                                                                                                                           Thanh Hải

Tin khác

Thương hiệu 1 ngày trước
(SHTT) - Tổng Công ty Bảo hiểm BIDV (BIC) vừa tổ chức chi trả quyền lợi bảo hiểm BIC Bình An cho thân nhân khách hàng N.T.B.L (Phú Thọ) vào ngày 17/05/2024.
Thương hiệu 1 ngày trước
(SHTT) - Ngày 23/05/2024 tại Hong Kong, Tạp chí The Asian Banker đã vinh danh BIDV với giải thưởng “Best Custodian Bank in Vietnam 2024” (Ngân hàng Lưu ký - Giám sát tốt nhất Việt Nam năm 2024). Đây là lần thứ tư liên tiếp BIDV nhận giải thưởng này.
Thương hiệu 2 ngày trước
Hạ tầng nhà máy, máy móc và quy trình sản xuất là ba yếu tố mà Công ty TNHH Sản xuất - Thương mại và Dịch vụ Bao bì Tăng Phú (Tafuco) theo đuổi để có được sản phẩm bao bì bền vững.
Thương hiệu 2 ngày trước
(SHTT) - Ngày 23/5/2024, Đoàn thanh tra Cục QLTT tỉnh Thái Nguyên đã công bố Quyết định của Cục trưởng Cục QLTT tỉnh Thái Nguyên thanh tra về việc chấp hành các quy định của pháp luật về an toàn thực phẩm thuộc trách nhiệm của Bộ Công Thương đối với CTCP chế biến thực phẩm Thái Nguyên theo kế hoạch hằng năm.
Thương hiệu 2 ngày trước
Công an Quận 7, TP.HCM đã ra quyết định xử phạt 3 người cùng ngụ ở Chung cư Sunrise City Central trên đường Nguyễn Hữu Thọ (phường Tân Hưng, Quận 7) vì phát tán, lưu hành tài liệu có nội dung xuyên tạc, gây ảnh hưởng đến thương hiệu doanh nghiệp.