Vinamilk

Công Phượng rời sân ngay sau hiệp 1, Incheon United thua sốc đội ở giải hạng tư Hàn Quốc

Công Phượng được xếp đá chính trong trận đấu đầu tiên của HLV tạm quyền Lim Joong-yong, khi Incheon United đối đầu với Cheongju FC tại Korean FA Cup 2019. Tuy nhiên cơn khủng hoảng vẫn chưa buông tha Incheon United.

Diễn biến trận đấu Incheon United vs Cheongju FC

Trận đấu đầu tiên dưới thời HLV tạm quyền Lim Joong-yong cũng là lần thứ 3 Công Phượng được xếp đá chính ở mùa giải năm nay. Đây cũng là trận thứ 7 liên tiếp tiền đạo người Việt Nam được ra sân trong màu áo Incheon United.

Khác với thời HLV Andersen, Công Phượng được HLV Lim Joong-yong xếp đá ở vị trí số 10, chơi ở phía sau hàng tiền đạo 3 người với vai trò điều phối bóng và hỗ trợ tấn công. Tuy nhiên đáng tiếc đây lại là một trận đấu thất vọng của Incheon United.

Được chơi trên sân nhà nhưng Incheon sớm để cho Cheongju FC chọc thủng lưới ở phút 18. Nhận đường chọc khe của đồng đội, số 25 bên phía Cheongju băng xuống vượt qua 2 hậu vệ Incheon trước khi dứt điểm lạnh lùng hạ gục thủ môn Lee Jin-hyung. Đây là tình huống mà Công Phượng đã không truy cản và để đối phương có không gian thoải mái thực hiện đường chọc khe.

Những phút sau đó, Incheon United gặp rất nhiều khó khăn trước hàng phòng ngự kín kẽ của Cheongju FC. Đội bóng đang chơi tại K3 League (giải đấu cấp độ hạng tư của Hàn Quốc) tổ chức đội hình rất tốt khiến đội chủ nhà không dễ tổ chức tấn công. 

Ban đầu, các cầu thủ Incheon chủ động chơi ban bật, chuyền bóng ngắn và phối hợp nhỏ với sự xông xáo của Công Phượng. Tuy nhiên phương án này gặp bế tắc và toàn đội chuyển sang bài leo biên và tạt bổng. Công Phượng dù rất nỗ lực nhưng vẫn tỏ ra khá lạc lõng và không để lại được dấu ấn nào. Tiền đạo người Việt Nam bị thay ra ngay sau khi hiệp 1 khép lại.

Tình thế cũng không được cải thiện trong hiệp 2 và Incheon United chấp nhận thất bại với tỉ số 0-1 chung cuộc, qua đó bị loại ở Korean FA Cup 2019 bởi một đội bóng bán chuyên như Cheongju FC.

Công Phượng rời sân ngay sau hiệp 1, Incheon United thua sốc đội ở giải hạng tư Hàn Quốc
Đội hình xuất phát của Incheon United trong trận gặp Cheongju FC (Ảnh: Incheon United)

Thông tin trước trận đấu Incheon United vs Cheongju FC

Vào chiều nay (17/4), Incheon United có đối đầu với Cheongju FC tại vòng 1 Korean FA Cup 2019. Đây là đội bóng mới chỉ được thành lập vào năm 2009 và đang chơi tại K3 League – giải đấu nằm ở hạng tư trong hệ thống bóng đá của Hàn Quốc.

Trước một đối thủ đến từ hạng đấu bán chuyên, đây có thể coi là cơ hội tốt để Nguyễn Công Phượng tìm kiếm bàn thắng chính thức đầu tiên trong màu áo Incheon United, qua đó tạo ra bước đà thuận lợi trong chặng được tiếp theo tại xứ sở kim chi.

Và cơ hội đã đến với tiền đạo người Việt Nam khi anh được HLV tạm quyền Lim Joong-yong điền tên vào đội hình xuất phát của trận đấu này. 

Đúng như những gì đã phát biểu, HLV Lim Joong-yong quyết định sử dụng sơ đồ 4-3-3 và để Công Phượng chơi ở phía sau hàng tiền đạo 3 người với vai trò điều phối bóng và hỗ trợ tấn công. Điều này xuất phát từ đánh giá của ông Lim, khi cho rằng Công Phượng còn hạn chế về thể lực và có thể chơi tốt hơn ở một vị trí phía sau các mũi tấn công.

Trong các trận đấu trước dưới thời HLV Andersen, Công Phượng từng được xếp đá cặp cùng tiền đạo Mugosa hoặc xếp chơi lệch trái trong sơ đồ 3 tiền đạo.

Kiều Phong


Vinamilk
Sunshine

Xuân Tài
SO HUU TRI TUE