SO HUU TRI TUE
Thứ sáu, 22/09/2023

SO HUU TRI TUE

  • Click để copy

Cơ sở thẩm mỹ Dr Huy hoạt động khám, chữa bệnh khi chưa được cấp phép

15:34, 22/10/2022
Chưa có giấy phép hoạt động khám, chữa bệnh nhưng cơ sở thẩm mỹ Dr Huy Beauty Clinic vẫn ngang nhiên thực hiện nhiều dịch vụ thẩm mỹ như: tiêm laser, tiêm botox, tiêm filler… cho khách hàng.

Ngày 21/10, Thanh tra Sở Y tế TP. HCM cho biết đang tiến hành xử lý các sai phạm tại cơ sở thẩm mỹ Dr Huy Beauty Clinic (địa chỉ số 278 Hòa Hưng, Phường 13, Quận 10, TP.HCM).

Theo Thanh tra Sở Y tế TP. HCM, đơn vị nhận được thông tin phản ánh của người dân với nội dung: Cơ sở thẩm mỹ Dr Huy hoạt động khám bệnh, chữa bệnh không phép. Ngày 19/10, đơn vị đã phối hợp với Phòng Y tế Quận 10, UBND Phường 13 và Công an Phường 13, Quận 10 tiến hành kiểm tra tại địa chỉ nêu trên.

Tại thời điểm kiểm tra, đoàn ghi nhận cơ sở có biển hiệu ghi nội dung: Dr Huy Beauty Clinic – Chuyên điều trị mụn, nám, tàn nhang, sẹo rỗ, massage mặt thư giãn, đốt nốt ruồi, triệt lông. Bên trong cơ sở có 2 máy laser, 2 máy Hifu, 3 máy triệt lông, một số kim tiêm đã sử dụng và chưa sử dụng; các sổ dịch vụ, hóa đơn thu tiền, phiếu liệu trình thực hiện các dịch vụ laser, tiêm botox, tiêm filler cho khách hàng.

Screenshot_25

 Cơ sở thẩm mỹ Dr Huy hoạt động khám, chữa bệnh khi chưa được cấp phép.

Đồng thời, theo lời 2 nhân viên có mặt tại thời điểm kiểm tra, ông Nguyễn Quốc Huy là người thực hiện các kỹ thuật tiêm chất làm đầy, sử dụng máy laser điều trị da cho khách hàng.

Đáng nói, cơ sở hoạt động trong lĩnh vực khám bệnh, chữa bệnh khi chưa được Sở Y tế cấp Giấy phép hoạt động khám bệnh, chữa bệnh theo quy định.

Do đó, Đoàn kiểm tra tiến hành niêm phong các máy nêu trên, yêu cầu cơ sở ngưng ngay hoạt động khám bệnh, chữa bệnh (sử dụng máy laser, hifu, triệt lông, tiêm botox, filler) cho đến khi có đầy đủ hồ sơ pháp lý theo quy định của pháp luật, che chắn bảng hiệu và đề nghị Phòng Y tế Quận 10 và UBND Phường 13, Quận 10 giám sát việc ngưng hoạt động tại cơ sở.

Thanh Thảo

Tin khác

Tài sản trí tuệ 6 giờ trước
(SHTT) - Để được bảo hộ sáng chế một sản phẩm cần đảm bảo một số điều kiện như: sản phẩm phải là một sáng chế, thuộc đối tượng có khả năng bảo hộ sáng chế, có tính mới, có trình độ sáng tạo và có khả năng áp dụng công nghiệp.
Tài sản trí tuệ 21 giờ trước
Dù tư vấn chi phí phá thai là gói 2 triệu đồng nhưng trong quá trình làm thủ thuật phá thai trên giường bệnh thì Phòng khám Y học Sài Gòn yêu cầu người bệnh ký gói 29 triệu đồng mới làm tiếp, nếu không sẽ làm chảy máu nhiều và rất đau.
Tài sản trí tuệ 1 ngày trước
(SHTT) - Tỉnh Thanh Hóa đã ban hành nhiều cơ chế, chính sách hỗ trợ các doanh nghiệp, HTX và người dân trong xây dựng nhãn hiệu, nhằm định vị thị trường, tiến tới ổn định đầu ra cho sản phẩm cây ăn quả, tạo tiền đề phát triển thương hiệu cho nhiều sản phẩm cây ăn quả có lợi thế.
Tin tức 1 ngày trước
Thực hiện Kế hoạch kiểm tra chuyên đề kiểm tra, kiểm soát thị trường trong dịp trước, trong và sau Tết Trung thu năm 2023 được ban hành theo Quyết định số 687/QĐ-QLTTHY ngày 31/8/2023 của Cục trưởng Cục Quản lý thị trường tỉnh Hưng Yên.
Tin tức 1 ngày trước
Vụ việc do Đội Quản lý thị trường số 9 (QLTT Hà Nội) phối hợp với Đội Cảnh sát kinh tế - Công an quận Tây Hồ phát hiện, xử lý.