Vinamilk

Chốt danh sách đội tuyển golf Việt Nam tham dự SEA Games 30

(GolfViet) - Ngày 11/10 vừa qua, Bộ Văn hóa Thể thao và Du lịch đã ra quyết định thành lập Đoàn thể thao Việt Nam tham dự Đại hội thể thao Đông Nam Á (SEA Games) lần thứ 30.

Theo đó, Đoàn thể thao Việt Nam gồm 856 thành viên (bao gồm đội tuyển Golf) sẽ tham gia SEA Games 30 từ ngày 20/11 đến ngày 12/12/2019 tại Philippines.

Danh sách đội tuyển golf tham dự SEA Games 30 tại Philippines (Nguồn: VTVNews)

Danh sách đội tuyển golf tham dự SEA Games 30 tại Philippines (Nguồn: VTVNews)

Đúng như dự đoán, những cái tên quen thuộc trên Bảng xếp hạng Nghiệp dư thế giới (WAGR): Trương Chí Quân, Đặng Quang Anh, Trần Lam, Nguyễn Hùng Dũng (đội tuyển Nam) và Nguyễn Thảo My, Đoàn Xuân Khuê Minh (đội tuyển Nữ) đều có trong danh sách chính thức của đội tuyển Golf.

Cái tên gây bất ngờ nhất trong danh sách trên phải kể đến Nguyễn Bảo Long. Với những thành tích mà Bảo Long đạt được trong năm 2019 như: Vô địch giải Nghiệp dư Quốc gia VAC, Hạng 3 VPG Tour Heron Lake Matchplay Championship, vị trí thứ 4 tại VAO,... gần đây nhất là golfer duy nhất của Việt Nam vượt qua vòng cắt loại của AAC 2019 để có tên trên BXH WAGR đã giúp Bảo Long có suất tham dự Đại hội thể thao lớn nhất của khu vực.

Thành tích của Nguyễn Bảo Long tại AAC 2019 góp phần giúp tay golf trẻ này có tên trong danh sách tham dự SEA Games 30 (Ảnh: VN Centre)

Thành tích của Nguyễn Bảo Long tại AAC 2019 góp phần giúp tay golf trẻ này có tên trong danh sách tham dự SEA Games 30 (Ảnh: VN Centre)

Huấn luyện viên của tuyển Golf Việt Nam là ông Nguyễn Văn Cựu (Hiệp hội Golf Việt Nam) và ông Đặng Hồng Anh (đơn vị TP Hồ Chí Minh). Hai gương mặt quen thuộc khác là Trọng tài golf Level 3 R&A Bạch Cường Khang và golfer người Hàn Quốc Park Ji Woon sẽ đảm nhiệm vai trò chuyên gia của đội tuyển. 

Không nằm trong danh sách trên nhưng Chủ tịch Hội đồng Trọng tài Golf Quốc gia, ông Vũ Nguyên cũng sẽ lên đường sang Philippines và tham gia điều hành bộ môn Golf với tư cách là cán bộ kỹ thuật quốc tế theo lời mời từ BTC. 

Chủ tịch Hội đồng Trọng tài Golf Quốc gia Vũ Nguyên

Chủ tịch Hội đồng Trọng tài Golf Quốc gia Vũ Nguyên

Năm nay, đội tuyển Golf tiếp tục nằm trong danh sách các thành viên tham dự Đại hội bằng nguồn kinh phí khác (không thuộc nguồn kinh phí của Tổng cục Thể dục thể thao), bao gồm: tiền vé máy bay quốc tế, tiền ăn, ở, tiền visa, tiền di chuyển tại Philippines, tiền tiêu vặt, trang phục trình diễn, trang thiết bị, dụng cụ thi đấu và các khoản chi khác trong thời gian tham dự Đại hội (SEA Games 29 là lần đầu tiên tuyển golf được Nhà nước hỗ trợ toàn bộ kinh phí).

Tuy nhiên, với những thành tích mà golf Việt Nam thể hiện được trong thời gian gần đây cũng như sự quan tâm, hỗ trợ từ các nhà tài trợ, các đơn vị và chỗ dựa vững chắc từ phía gia đình, vấn đề kinh phí sẽ không là trở ngại lớn với các thành viên của tuyển golf Việt Nam để mang vinh quang về cho nền thể thao nước nhà.

Bình Nguyên/SHTT

TIN KHÁC