Vinamilk

Chính thức: Lịch tổ chức Olympics Tokyo 2020 được lùi tới mùa Hè năm 2021

(SHTT) - Nhận được sự đồng ý từ IOC, tối ngày 24/3 Thủ tướng Nhật Bản Shinzo Abe đã chính thức thông báo Olympics Tokyo sẽ được hoãn lại tới mùa Hè năm 2021 do ảnh hưởng của dịch COVID-19.

Trong thông báo chính thức được đua ra vào tối 24/3, Thủ tướng Shinzo Abe cho biết, trước đó, Nhật Bản gửi tới Ủy ban Olympic quốc tế (IOC) và đề nghị tạm hoãn thời gian tổ chức Olympics Tokyo 2020 và ông cùng Chủ tịch IOC Thomas Bach đã đi đến thống nhất ủng hộ trong cuộc điện đàm cùng ngày.

https_s3_ap_northeast_1.amazonaws.com_psh_ex_ftnikkei_3937bb4_images_6_6_0_5_25745066_1_eng_GB_Abe_1

 

Quyết định được đưa ra trong bối cảnh các tổ chức thể thao và vận động viên gia tăng sức ép yêu cầu bố trí lại thời gian tổ chức Thế vận hội trong bối cảnh Covid-19 lan rộng.

Theo quyết định cuối cùng, do ảnh hưởng của dịch COVID-19, Nhật Bản sẽ lùi lịch tổ chức Olympics Tokyo 2020 tới mùa Hè năm 2021.

Trước đó, vào hôm 23/3, phát biểu trước Quốc hội Nhật, Thủ tướng Abe cho biết, việc tổ chức Olympics trong điều kiện hiện tại là không khả thi.

"Rất khó để tổ chức các môn thể thao một cách toàn diện, chúng ta phải quyết định hoãn sự kiện, dành ưu tiên cao nhất cho sức khỏe của các vận động viên", Thủ tướng Abe nói.

lui lich to chuc olympics 2020 tai nhat ban

 

Quyết định hoãn tổ chức Olympics được cho là đòn giáng mạnh đối với nước chủ nhà Nhật, tạo ra những tác động tiêu cực về kinh tế, chính trị, xã hội với nước này.

Tokyo đã đầu tư khoảng 10 tỷ USD để chuẩn bị cho sự kiện này. Việc lùi lịch tổ chức Olympics Tokyo 2020 dự kiến sẽ khiến đất nước "Mặt trời mọc" thiệt hại khoảng 6 tỷ USD. Tuy nhiên, nếu xét trên tổng thể, điều này cũng không quá tệ, bởi nếu sự kiện này bị hủy bỏ hoàn toàn, nó có thế khiến nền kinh tế Nhật Bản lỗ tới 40 tỷ USD.

Bình An


Macca
Sunshine
Nội thất Toàn Cầu
Van Phong
SO HUU TRI TUE