Vinamilk

Tin mới nhất dịch Covid-19 tại Việt Nam: 8 bệnh nhân tiến triển nặng hơn

(SHTT) - Theo cập nhật mới nhất, 3 bệnh nhân mắc Covid-19 tại Việt Nam đang trong tình trạng rất nặng được điều trị tích cực và 8 ca có tiến triển nặng hơn.

Trao đổi với báo chí sáng 24/3 tại Hội nghị trực tuyến toàn quốc hưởng ứng ngày thT giới phòng chống lao, Thứ trưởng Bộ Y tế Nguyễn Trường Sơn đã thông tin về các trường hợp nhiễm Covid-19 đang điều trị ở nước ta và về việc bác sĩ đầu tiên ở Bệnh viện Bệnh nhiệt đới nhiễm Covid-19.

Thứ trưởng Sơn cho biết cán bộ lây nhiễm ở Bệnh viện Bệnh nhiệt đới là một bác sĩ trẻ, làm việc tại Khoa Cấp cứu của bệnh viện. Bác sĩ này phụ trách các quá trình thu dung, tiếp nhận và điều trị trực tiếp cho các bệnh nhân nhiễm Covid-19 ngay từ những ngày đầu Việt Nam có ca dương tính.

Ông Sơn cho hay đây là trường hợp người bệnh lây nhiễm cho nhân viên y tế đầu tiên ở Việt Nam.

benh nhan tro nang

 Tin mới nhất dịch Covid-19 tại Việt Nam: 8 bệnh nhân tiến triển nặng hơn

Ban chỉ đạo Quốc gia về phòng, chống dịch Covid-19 cũng thông báo về tình trạng sức khỏe các bệnh nhân. Theo đó, hiện 3 bệnh nhân trong tình trạng rất nặng đang được điều trị tích cực; 8 bệnh nhân có tiến triển nặng hơn trước; các bệnh nhân khác sức khỏe ổn định, trong đó có 18 trường hợp đã có kết quả âm tính lần 1.

3 ca bệnh nặng phải thở máy, lọc máu ở Bệnh viện Bệnh Nhiệt đới Trung ương, trong đó có nữ bệnh nhân người Việt nặng nhất do diễn biến suy hô hấp cấp nặng phải chạy ECMO - sử dụng hệ thống phổi nhân tạo, lọc máu ngoài cơ thể. "Cả 3 bệnh nhân đều được lọc máu liên tục, đây là chỉ định điều trị rất quyết định, mạnh mẽ", ông Sơn cho biết thêm.

"Chúng tôi đang tập trung nguồn lực là các bác sĩ giỏi nhất, hệ thống tiên tiến nhất để phục vụ cứu chữa người bệnh. Đến sáng nay tình hình bệnh nhân chưa cải thiện nhưng vẫn ổn định, so với mức thở máy”, Thứ trưởng nói.

Đối với các bệnh nhân khác có biến nặng hơn, Bộ Y tế đã chỉ đạo các cơ sở y tế theo dõi bệnh nhân kỹ hơn, đặc biệt trong thời điểm từ ngày thứ 7 đến thứ 10 là thời điểm người bệnh dễ có biểu hiện suy hô hấp. Các cơ sở y tế phải sẵn sàng chủ động trước diễn biến xấu ở bệnh nhân khác xảy ra.

"Ngành y tế cố gắng tập trung hết sức vào điều trị cho người bệnh, cố gắng hạn chế tối đa tử vong nếu có ở Việt Nam. Đây là cam kết của Bộ Y tế với Đảng, Chính phủ và nhân dân, chúng tôi tập trung tất cả mọi nguồn lực để có gắng không xảy ra tử vong, và nếu tử vong cũng hạn chế ở mức thấp nhất”, Thứ trưởng nói.

Tính đến chiều ngày 24/3, Việt Nam ghi nhận 123 trường hợp dương tính với Covid-19, trong đó có 17 trường hợp đã hồi phục và xuất viện. Hà Nội hiện là địa phương có nhiều nhất ca mắc Covid-19 với 38 trường hợp và cũng là địa phương đầu tiên có 2 nhân viên y tế bị nhiễm.

Theo thông tin mới nhất từ Bộ Y tế, Việt Nam, đa số tình trạng sức khỏe của các bệnh nhân ổn định, không sốt, không ho hoặc ho ít, không khó thở, X-quang phổi bình thường; một vài bệnh nhân có dấu hiệu viêm phổi (dấu hiệu trên phim X-quang) và viêm phổi tiến triển đã được điều trị theo phác đồ điều trị viêm phổi.

Hạ Vi


Macca
Sunshine
Nội thất Toàn Cầu
Van Phong
SO HUU TRI TUE