Vinamilk

Cảnh báo: Giả mạo giấy phép Bộ Kế hoạch và Đầu tư cho kinh doanh tiền ảo Onecoin

(SHTT) - Văn bản giả mạo có số 116/2017/PĐ-BKHĐT đề ngày 16/6/2017 với nội dung Bộ KHĐT phúc đáp văn bản của Công ty TRIDENT CRYPTO ACADEMY tại Việt Nam về việc cho phép công ty này được kinh doanh tiền điện tử Onecoin.

antd_vn-gia-mao

Văn bản giả mạo Bộ KH-ĐT (nguồn: Bộ KH-ĐT) 

Bộ Kế hoạch và Đầu tư (KH-ĐT) vừa có Văn bản số 329/VP-HC gửi Cục An ninh tài chính, tiền tệ, đầu tư - Bộ Công an thông báo việc giả mạo văn bản của Bộ KH-ĐT.

Cụ thể, theo công văn số 329/VP-HC, ngày 19/6/2017, Cục trưởng Cục Quản lý đấu thầu thuộc Bộ KHĐT nhận được thông tin về việc có hiện tượng giả mạo văn bản của Bộ và Cục Quản lý đấu thầu.

Theo đó, văn bản giả mạo có số 116/2017/PĐ-BKHĐT đề ngày 16/6/2017 với nội dung Bộ KHĐT phúc đáp văn bản của Công ty TRIDENT CRYPTO ACADEMY tại Việt Nam về việc cho phép công ty này được kinh doanh tiền điện tử Onecoin.

Văn bản này có hình ảnh con dấu của Cục QLĐT, chữ ký của ông Nguyễn Đăng Trương với chức danh Chủ tịch, Phó Cục trưởng Cục QLĐT.

Văn phòng Bộ KH-ĐT khẳng định, bản chụp văn bản nêu trên là giả mạo Cục QLĐT với nhiều lý do.

Thứ nhất, bản chụp văn bản nêu trên có thể thức không theo quy định về thể thức của văn bản hành chính, quy định của Bộ KH-ĐT, Cục QLĐT.

Thứ hai, văn bản đề ngày 16-6, giả danh chữ ký của ông Nguyễn Đăng Trương với chức danh Chủ tịch, Phó Cục trưởng Cục QLĐT. Tuy nhiên, tại thời điểm này, ông Nguyễn Đăng Trương đã giữ chức danh Cục trưởng Cục QLĐT và không giữ chức danh Chủ tịch tại bất kỳ cơ quan, hiệp hội nào.

Thứ ba, do Cục QLĐT thường xuyên ban hành văn bản hướng dẫn thực hiện pháp luật về đấu thầu cho các tổ chức, cá nhân trên phạm vi cả nước nên chữ ký của ông Nguyễn Đăng Trương và con dấu của Cục QLĐTdễ bị sao chép, giả mạo.

Văn phòng Bộ KH&ĐT nhận định, đối tượng có hành vi giả mạo văn bản nói trên của Cục QLĐT có thể với mục đích đi lừa đảo các cá nhân, doanh nghiệp trên phạm vi cả nước. Do vậy, các cá nhân, doanh nghiệp nếu nhận được văn bản trên thì cần hết sức cảnh giác.

PV