SO HUU TRI TUE
Thứ hai, 15/04/2024
  • Click để copy

Cảnh báo: Danh sách 3 loại mỹ phẩm không đạt chất lượng, có dấu hiệu giả xuất xứ

07:16, 25/10/2023
(SHTT) - Cục Quản lý Dược (Bộ Y tế) đã phát đi công văn gửi Sở y tế 63 địa phương thông báo về 3 mẫu sản phẩm không đạt chất lượng, có dấu hiệu giả xuất xứ, gồm: Abutine 3C3 - Hũ 250g; Vaseline Siêu kích trắng X10 - Hũ 250g và OLAY Body Cellscience - Hũ 250g.

Cụ thể, Cục Quản lý Dược đã nhận được công văn của Thanh tra Sở Y tế TP.HCM và các tài liệu liên quan về việc kiểm tra, phát hiện tại Công ty TNHH SX-TM mỹ phẩm Triệu Vy (địa chỉ: 2B31/3A Ấp 2, xã Phạm Văn Hai, huyện Bình Chánh, TP.HCM) lưu trữ các sản phẩm mỹ phẩm nêu trên không đạt chất lượng và có dấu hiệu giả xuất xứ.

Đó là, Sản phẩm Abutine 3C3 - Hũ 250g, không có thông tin về số lô, ngày sản xuất; Nhãn sản phẩm ghi hạn sử dụng 6/6/2026; “MADE IN THAILAND”, “Xuất xứ: Thái Lan”.

Sản phẩm Vaseline Siêu kích trắng X10 - Hũ 250g, không có thông tin về số lô, ngày sản xuất; Nhãn sản phẩm ghi hạn sử dụng 2/2026; “MANUFACTURED IN THAILAND”.

Sản phẩm OLAY Body Cellscience - Hũ 250g, không có thông tin về số lô, ngày sản xuất; Nhãn sản phẩm ghi hạn sử dụng 4/2026 (EXP: 2026/04); “SẢN XUẤT TẠI MỸ” và “MADE IN USA”.

my pham

Ảnh minh họa 

Bên cạnh đó, kết quả kiểm nghiệm chất lượng mẫu sản phẩm Abutine 3C3 - Lọ 250g lấy tại Công ty TNHH SX-TM mỹ phẩm Triệu Vy cũng không đáp ứng yêu cầu chất lượng về chỉ tiêu giới hạn vi sinh vật trong mỹ phẩm.

Với kết quả có được, Cục Quản lý Dược yêu cầu các Sở y tế thông báo cho người dân, các cơ sở kinh doanh mỹ phẩm không buôn bán và sử dụng 3 sản phẩm này; phối hợp với các cơ quan chức năng kiểm tra, xác minh, truy tìm nguồn gốc xuất xứ của các lô sản phẩm không đạt chất lượng và có dấu hiệu giả xuất xứ nêu trên; xử lý các tổ chức, cá nhân vi phạm theo quy định.

Trước đó, Cục Quản lý Dược cũng gửi Sở Y tế các tỉnh, thành phố trực thuộc Trung ương thông báo: “Hồ sơ liên quan báo cáo mẫu sản phẩm Serum Burst Lotion Diếp cá siêu kích trắng – Lọ 250g; trên nhãn ghi: Made in Vietnam; không có thông tin về số lô sản xuất, ngày sản xuất, hạn dùng, số giấy phép, tên và địa chỉ nhà sản xuất".

Văn bản của Cục Quản lý dược, cho thấy trên bao bì của sản phẩm này có dán tem kiểm tra chất lượng bảo hành điện tử (Coselvina) và mã QR, khi quét mã QR có hiển thị tên Công ty TNHH mỹ phẩm Coselvina.

Vì vậy Cục Quản lý dược đề nghị Sở Y tế các tỉnh, thành phố trực thuộc Trung ương thông báo cho các cơ sở kinh doanh, sử dụng mỹ phẩm trên địa bàn ngừng ngay việc kinh doanh, sử dụng sản phẩm mỹ phẩm trên, trả về cơ sở cung ứng sản phẩm; tiến hành thu hồi và tiêu hủy toàn bộ sản phẩm vi phạm; kiểm tra, giám sát các đơn vị thực hiện thông báo này.

Đồng thời, cần tiếp nhận thông tin báo cáo của các cơ sở sản xuất, kinh doanh, người sử dụng; phối hợp với các cơ quan chức năng kiểm tra, xác minh, truy tìm nguồn gốc xuất xứ của sản phẩm Serum Burst Lotion Diếp cá siêu kích trắng - lọ 250g không rõ nguồn gốc xuất xứ nêu trên; xử lý các tổ chức, cá nhân vi phạm theo quy định.

Hạ Vi

Tin khác

Tài sản trí tuệ 20 giờ trước
(SHTT) - Mới đây, Cục Sở hữu trí tuệ (Bộ Khoa học và Công nghệ) đã quyết định bảo hộ Nhãn hiệu chứng nhận “Cà rốt Lương Tài” (huyện Lương Tài, tỉnh Bắc Ninh).
Tài sản trí tuệ 1 ngày trước
(SHTT) - Vừa qua, cơ quan chức năng thành phố Hà Nội đã kịp thời ngăn chặn 2.000 cái xúc xích có dấu hiệu nhập lậu.
Tài sản trí tuệ 1 ngày trước
(SHTT) - Mới đây, thông qua công tác kiểm tra, giám sát địa bàn, cơ quan chức năng tỉnh Cao Bằng đã kịp thời phát hiện và buộc tiêu hủy 2,7 tấn tinh bột chế biến bún tươi, bánh phở không rõ nguồn gốc, xuất xứ.
Tài sản trí tuệ 1 ngày trước
(SHTT) - Cuộc tranh luận pháp lý mới đây xoay quanh việc liệu các tác phẩm do trí tuệ nhân tạo tạo ra có được bảo hộ bản quyền hay không đang tiếp tục thu hút sự tham gia sôi nổi của các chuyên gia tại Mỹ.
Tài sản trí tuệ 1 ngày trước
(SHTT) - Cơ quan Quản lý dược phẩm của Kenya đang tiến hành thu hồi một lô thuốc siro ho Johnson & Johnson vì nghi ngờ có chứa độc tính.