SO HUU TRI TUE
Giấc mơ sữa Việt Nam
Thứ sáu, 07/10/2022

SO HUU TRI TUE

  • Click để copy

BMW phát triển thành công bộ đồ bay động cơ điện cho người ưa mạo hiểm

07:10, 12/11/2020
(SHTT) - BMW gần đây phát triển thành công 1 thiết kế đồ bay động cơ điện cho người ưa mạo hiểm. Sản phẩm này là sự kết hợp của nhà sản xuất của Đức với vận động viên nhảy dù chuyên nghiệp Peter Salzmann.

Thiết kế bộ đồ bay của Salzmann bao gồm bộ khung đeo ngực và hai động cơ đẩy carbon có tổng công suất 15 kW với tốc độ khoảng 25.000 vòng mỗi phút, cho phép người sử dụng bay lượn trong 5 phút.

Trong chuyến bay đầu tiên, Salzmann lên tới độ cao 3.048 m bên trên dãy Alps. Sau khi nhảy dù, anh bay thẳng theo hướng ngọn núi, kéo động cơ đẩy trên bộ đồ và vượt qua đỉnh núi.

Salzmann nảy ra ý tưởng về bộ đồ bay điện vào năm 2017. Sau đó, anh cộng tác với BMW và được cung cấp những dụng cụ cần thiết để tạo ra bộ đồ cũng như hệ thống truyền động.

Cả nhóm phát triển hệ thống nhỏ hơn so với thiết kế, rộng khoảng 102 cm, trang bị hai động cơ đẩy dài 13 cm. Bộ khung đeo ngực hoạt động nhờ pin lithium 50 volt, nặng 11,8 kg và đi kèm cả thiết bị dự trữ năng lượng. Van tiết lưu gắn ở cánh trái cung cấp lực đẩy giúp bộ đồ bay đạt tốc độ 300 km/h thay vì 100 km/h như các thiết kế khác.

Chuỗi bay thử nghiệm đầu tiên diễn ra ở đường hầm gió nằm ngang AEROLAB của BMW. Salzmann đã hoàn thành hơn 20 chuyến nhảy dù bằng bộ đồ bay công nghệ cao trước khi bay lên không trung. Chuyến nhảy dù mới được thực hiện gần đỉnh Drei Brüder thuộc dãy Alps, bao gồm Salzmann và hai đồng nghiệp. Sau khi nhảy từ độ cao hơn 3.000 m, cả ba bay dàn hàng theo hướng đỉnh núi. Với sự trợ giúp của động cơ điện, Salzmann tăng tốc nhanh hơn hai người còn lại và vượt qua đỉnh núi. Anh bay thêm quãng ngắn theo đường cong và gặp lại đồng nghiệp. Cuối cùng, cả đội mở dù và hạ cánh tại địa điểm định sẵn.

An Khang

Tin khác

Khoa học Công nghệ 33 phút trước
Dự án “Hệ thống Logistics tối ưu cho tái chế hữu cơ” của nhóm sinh viên trường Đại học Bách Khoa (ĐHQG TP.HCM) nhằm giúp thu gom và phân bố rác hữu cơ từ các đơn vị vận chuyển, đơn vị thu gom, các tổ chức xử lý đến các hộ dân thông qua phần mềm.
Khoa học Công nghệ 18 giờ trước
(SHTT) - Các nhà nghiên cứu tại Đại học Cambridge mới đây đã công bố về việc phát triển thành công "lá nhân tạo" có khả năng tạo ra nhiên liệu sạch thay thế bền vững cho xăng.
Khoa học Công nghệ 18 giờ trước
(SHTT) - Giải Nobel Hóa học 2022 đã chính thức thuộc về 3 nhà khoa học Carolyn R. Bertozzi, Morten Meldal và K. Barry Sharpless. Đây là các tác giả của nghiên cứu về phát triển hóa học click và hóa học sinh trực giao, ứng dụng để khám phá tế bào và cải tiến thuốc điều trị ung thư.
Khoa học Công nghệ 1 ngày trước
(SHTT) - ​Sáng 5/10, tại Hà Nội, Nhà xuất bản Chính trị quốc gia Sự thật phối hợp với Cục Xuất bản, In và Phát hành, Nhà xuất bản Thông tin và Truyền thông, Cục Chuyển đổi số quốc gia cùng các cơ quan liên quan tổ chức tọa đàm Sách về Chuyển đổi số và Chuyển đổi số ngành sách.
Khoa học Công nghệ 1 ngày trước
(SHTT) - Vượt qua hàng loạt đối thủ nặng kí đến từ các tập đoàn quốc tế như Huawei, China Mobile, T-Mobile, ứng viên duy nhất đến từ Việt Nam - Viettel Money đã xuất sắc giành được ngôi quán quân giải thưởng Excellence Awards 2022, hạng mục "Vươn tầm kết nối" (Beyond Connectivity).
SO HUU TRI TUE
PVCOMBANK
SO HUU TRI TUE
Van Phong

SO HUU TRI TUE

SO HUU TRI TUE

SO HUU TRI TUE

SO HUU TRI TUE