SO HUU TRI TUE
Thứ bảy, 01/04/2023

SO HUU TRI TUE

  • Click để copy

Bình Dương xây dựng thương hiệu giáo dục, thu hút nhân tài

16:37, 12/11/2022
Việc mở rộng quy mô trường đại học liên kết với nước ngoài là một trong những bước đi quan trọng để Bình Dương xây dựng được thương hiệu giáo dục địa phương, thu hút nguồn nhân lực chất lượng cao.

Ngày 11/11, Phó Thủ tướng Vũ Đức Đam dự khánh thành Trường Đại học Việt Đức (VGU) trong khuôn viên rộng 50,5ha xây dựng ở Bến Cát, Bình Dương.

Tham dự có ông Nguyễn Minh Triết – nguyên Chủ tịch nước; ông Trương Tấn Sang – nguyên Chủ tịch nước; bà Trương Mỹ Hoa – nguyên Phó Chủ tịch nước; ông Trương Hòa Bình – nguyên Phó Thủ tướng Thường trực Chính phủ; ông Nguyễn Thiện Nhân – nguyên Phó Thủ tướng Chính phủ, nguyên Bí thư Thành ủy TP.HCM; ông Vũ Đức Đam - Phó Thủ tướng Chính phủ; ông Nguyễn Kim Sơn - Bộ trưởng Bộ Giáo dục và Đào tạo; ông Josefine Wallat - Tổng Lãnh sự Cộng hòa Liên bang Đức tại TP.HCM; bà Angela Dorn - đại diện lãnh đạo Bộ Giáo dục và Nghiên cứu, Cộng hòa Liên bang Đức; ông Nguyễn Văn Lợi - Ủy viên Trung ương Đảng, Bí thư Tỉnh ủy, Trưởng Đoàn Đại biểu Quốc hội tỉnh Bình Dương.

dai-hoc-viet-duc-4-9835

 Tổng quan buổi khánh thành VGU.

Dự án xây dựng khuôn viên Trường đại học Việt Đức (VGU) được Chính phủ Việt Nam và Ngân hàng Thế giới (WB) ký hợp đồng tín dụng từ năm 2010, khởi công từ năm 2016 với tổng mức đầu tư 200 triệu USD.

Trong đó vốn vay ưu đãi của WB là 180 triệu USD, còn lại là vốn đối ứng của ngân sách Việt Nam. Trường chính thức được đưa vào sử dụng từ năm 2022 - 2023, dự kiến sẽ đáp ứng quy mô 6.000 sinh viên vào năm 2030 (hiện trường đang đào tạo khoảng 2.400 sinh viên Việt Nam và 70 sinh viên các nước).

B4

Cắt băng khánh thành trường Đại học Việt Đức.

dai-hoc-viet-duc-3-8978

Tổng quan trường đại học Việt Đức (VGU) rộng hơn 50 hecta

Công trình khuôn viên VGU được thiết kế với ý tưởng kết hợp giữa cách phân bố không gian hiện đại, linh hoạt cùng tư duy xây dựng chú trọng đến môi trường, với đầy đủ công năng cũng như hội tụ các ưu điểm về tính hiện đại, thông minh, bền vững và tiên phong trong môi trường giáo dục.

Tổng diện tích khuôn viên VGU rộng 50,5ha và 154.000m2 sàn xây dựng được đầu tư gần 200 triệu USD. Khuôn viên VGU đem đến một hệ sinh thái đô thị đại học bao gồm đầy đủ khu chức năng như tòa nhà học thuật được thiết kế cùng chung kiểu mẫu, chỉ khác nhau về kích thước và màu sắc; các công trình khác có Thư viện, Hội trường, Nhà điều hành, Trung tâm thể thao, Trung tâm kỹ thuật, Nhà ăn, Ký túc xá dành cho sinh viên và học viên, cùng khu nhà ở cho chuyên gia và giảng viên…

eadb74ccd52e13704a3f

Phó Thủ tướng Chính phủ Vũ Đức Đam phát biểu tại buổi lễ.

Phát biểu tại buổi lễ, Phó Thủ tướng Chính phủ Vũ Đức Đam chúc mừng VGU đã đưa vào khánh thành khuôn viên Trường VGU, ngôi trường được coi là biểu tượng của tình hữu nghị và hợp tác truyền thống, là ngọn hải đăng trong hợp tác giáo dục đào tạo giữa Việt Nam và Cộng hòa Liên bang Đức. 

Phó Thủ tướng cảm ơn Chính phủ CHLB Đức, Bang Hessen, Ngân hàng thế giới đã tạo mọi điều kiện để VGU hoạt động hiệu quả trong suốt thời gian qua; đồng thời đánh giá cao sự nỗ lực, vượt qua nhiều khó khăn của tập thể cán bộ, giảng viên, sinh viên của nhà trường.

Hoàng Hải

Tin khác

Tin tức 11 giờ trước
(SHTT) - Elon Musk cùng một nhóm chuyên gia trí tuệ nhân tạo và các nhà quản lý ngành công nghiệp đang yêu cầu tạm dừng phát triển các hệ thống trí tuệ nhân tạo mạnh hơn GPT-4 của OpenAI trong vòng 6 tháng trước các nguy cơ tiềm tàng mà chúng có thể gây ra cho xã hội.
Tin tức 11 giờ trước
(SHTT) - Sáng 31/3, Thường trực Thành ủy, HĐND, UBND TP tổ chức Hội nghị giao ban Quý I/2023 với lãnh đạo quận, huyện, thị xã để bàn về 3 nội dung liên quan đến quản lý, sử dụng hè phố, lòng đường, đầu tư, khai thác chợ, công viên trên địa bàn TP.
Tài sản trí tuệ 11 giờ trước
(SHTT) - Mới đây, hình ảnh Giáo hoàng Francis được tạo ra bởi AI đã lan truyền và đánh lừa không ít người dùng mạng xã hội. Điều này làm dấy lên lo ngại về tính chân thực của thông tin trên mạng xã hội và nguy cơ từ Deepfake.
Tin tức 11 giờ trước
(SHTT) – Apple mới đây đã chính thức công bố sự kiện thường niên Worldwide Developers Conference (WWDC) sẽ diễn ra từ ngày 5/6 theo hình thức trực tuyến.
Tin tức 15 giờ trước
Để xây dựng đại học khởi nghiệp thành công cần thay đổi tư duy trong cả hệ thống nhà trường, đặc biệt là những người quản lý, lãnh đạo.