SO HUU TRI TUE
Giấc mơ sữa Việt Nam
Thứ năm, 06/10/2022

SO HUU TRI TUE

  • Click để copy

Bình Phước dự kiến triển khai 18 dự án nhà ở xã hội

10:31, 16/09/2022
Trong giai đoạn 2022 - 2030, Bình Phước sẽ triển khai thực hiện 18 dự án nhà ở xã hội cho công nhân với diện tích khoảng 173ha, đáp ứng nhu cầu nhà ở cho khoảng 133.000 người.

Ngày 15/9, tại Trung tâm hội nghị Trường Chính trị tỉnh, UBND tỉnh Bình Phước đã tổ chức Hội nghị kêu gọi đầu tư lĩnh vực nhà ở xã hội năm 2022.

Tham dự hội nghị có Bí thư Tỉnh ủy Nguyễn Mạnh Cường; Phó Bí thư Thường trực Tỉnh ủy, Chủ tịch HĐND tỉnh Huỳnh Thị Hằng; Phó Bí thư Tỉnh ủy, Chủ tịch UBND tỉnh Trần Tuệ Hiền; các Phó Chủ tịch UBND tỉnh Huỳnh Anh Minh, Trần Văn Mi; trên 200 đại biểu là lãnh đạo các sở, ngành, địa phương trong tỉnh, doanh nghiệp, nhà đầu tư lĩnh vực nhà ở xã hội trong và ngoài tỉnh.

6-186 noxh

Đại biểu tham dự hội nghị.

Phát biểu khai mạc hội nghị, Phó Bí thư Tỉnh ủy, Chủ tịch UBND tỉnh Trần Tuệ Hiền cho biết: "Bình Phước nằm trong Vùng kinh tế trọng điểm phía Nam - thuộc khu vực kinh tế năng động nhất cả nước đang được chính phủ quan tâm thúc đẩy phát triển và là cửa ngõ giao lưu kinh tế, văn hóa, xã hội giữa Đông Nam Bộ với Tây Nguyên và Vương quốc Campuchia.

Chính vì vậy hội nghị là cơ hội để tỉnh gặp gỡ, tiếp xúc, thông tin đến doanh nghiệp về tình hình phát triển nhà ở xã hội, những lợi thế và định hướng đầu tư trong lĩnh vực nhà ở xã hội, cũng như lắng nghe ý kiến, các đề xuất từ các doanh nghiệp để tiếp tục có các giải pháp mạnh mẽ hơn nữa nhằm đáp ứng việc phát triển nhà ở xã hội cho công nhân, người có thu nhập thấp trong thời gian tới".

Nha-O-Xa-Ho-Binh-Phu-01

Phó Bí thư Tỉnh ủy, Chủ tịch UBND tỉnh Trần Tuệ Hiền 

Tại hội nghị UBND tỉnh Bình Phước kêu gọi đầu tư trong giai đoạn 2022-2030, tỉnh sẽ triển khai thực hiện 18 dự án nhà ở xã hội cho công nhân với diện tích khoảng 173ha, tổng nhu cầu nhà ở xã hội trên địa bàn tỉnh là hơn 156.000 người. Hiện tỉnh đang thực hiện đề án phát triển nhà ở xã hội giai đoạn 2021-2025.

Trong năm 2022, tỉnh Bình Phước thực hiện xúc tiến đầu tư nhà ở xã hội cho 9 dự án. Các dự án nhà ở xã hội được quy hoạch tập trung ở các địa bàn đông công nhân lao động như: Đồng Xoài 2 dự án, Chơn Thành 4 dự án, Đồng Phú 9 dự án, Hớn Quản 2 dự án, Lộc Ninh 1 dự án.

Hiện nay, toàn tỉnh Bình Phước có 13 khu công nghiệp với tổng diện tích 4.686ha, tỷ lệ lấp đầy trên 41%, Khu kinh tế cửa khẩu quốc tế Hoa Lư trên 28.000ha và 9 cụm công nghiệp. Giai đoạn 2021-2030, tỉnh dự kiến mở rộng thêm 10.400ha diện tích đất khu công nghiệp và thành lập 32 cụm công nghiệp, diện tích trên 1.800ha.

Trên địa bàn tỉnh hiện có 54 dự án phát triển nhà ở có bố trí đất nhà ở xã hội với tổng diện tích đất là 321ha. Có 2 dự án nhà ở xã hội độc lập và 1 dự án nhà ở thương mại có xây dựng nhà ở xã hội đã và đang được đầu tư xây dựng với 847 căn nhà đã được xây dựng hoàn thành, đáp ứng chỗ ở cho 435 cá nhân, hộ gia đình.

bi-thu-tinh-uy

Bí thư Tỉnh ủy Nguyễn Mạnh Cường phát biểu tại hội nghị.

Bí thư Tỉnh ủy Nguyễn Mạnh Cường nhấn mạnh: "Bình Phước xác định lấy công nghiệp hóa làm trung tâm, phát triển thương mại, dịch vụ kịp thời để phục vụ công nghiệp, nâng cao chất lượng cuộc sống người dân.

Bên cạnh chính sách khuyến khích, ưu đãi và hỗ trợ theo quy định, Bình Phước cam kết tạo mọi điều kiện thuận lợi, tháo gỡ vướng mắc, rút ngắn thủ tục hành chính cho nhà đầu tư tham gia đầu tư phát triển nhà ở xã hội phục vụ cho công nhân với những chính sách ưu đãi, hỗ trợ hấp dẫn. Lãnh đạo tỉnh luôn sẵn sàng hỗ trợ và đối thoại thường xuyên với các nhà đầu tư để giải quyết những khó khăn, rào cản kịp thời, phục vụ mục tiêu tăng trưởng nhanh và bền vững".

Hoàng Hải

Tin khác

Kinh tế 13 giờ trước
Trong 9 tháng đầu năm 2022, kinh tế tỉnh Bình Dương tăng trưởng khá ấn tượng, thu hút được các nhà đầu tư nước ngoài trong bối cảnh nền kinh tế thế giới đang có nguy cơ suy thoái.
Kinh tế 16 giờ trước
(SHTT) - Dự định bán hết cổ phiếu quỹ được Năm Bảy Bảy đặt ra trong bối cảnh giá cổ phiếu NBB giảm kịch sàn về 18.050 đồng/cổ phiếu chốt phiên 3/10, giảm 70% giá trị so với mức đỉnh 60.000 đồng/cổ phiếu được thiết lập hồi đầu năm.
Kinh tế 1 ngày trước
(SHTT) - Thị trường bất động sản đang chứng kiến làn sóng “Nam tiến” của nhà đầu tư phía Bắc vào các thị trường mới nổi vùng ven TP.HCM. Dư địa các vùng trũng còn lớn khiến nguồn cung mới tại đây được xem như “vàng mười” cho các nhà đầu tư. 
Kinh tế 1 ngày trước
Ngày 4/10, Công ty Cổ phần Vinhomes công bố đã bàn giao gần 1.000 căn nhà tại phân khu Chà Là, Vinhomes Ocean Park 2 - The Empire, tiến tới mục tiêu bàn giao 9.000 căn trong năm 2022.
Kinh tế 1 ngày trước
(SHTT) - Năm 2015, UBND tỉnh Lào Cai ban hành quyết định phê duyệt quy hoạch chi tiết tỷ lệ 1/500 dự án đầu tư xây dựng Trung tâm huấn luyện thể thao quốc gia. Dự kiến đến năm 2022 dự án có thể triển khai xây dựng các hạng mục. Tuy nhiên đến nay tiến độ giải phóng mặt bằng vẫn còn chậm trễ.
SO HUU TRI TUE
PVCOMBANK
SO HUU TRI TUE
Van Phong

SO HUU TRI TUE

SO HUU TRI TUE

SO HUU TRI TUE

SO HUU TRI TUE