SO HUU TRI TUE
Thứ năm, 23/05/2024
  • Click để copy

Bình Phước dự kiến triển khai 18 dự án nhà ở xã hội

10:31, 16/09/2022
Trong giai đoạn 2022 - 2030, Bình Phước sẽ triển khai thực hiện 18 dự án nhà ở xã hội cho công nhân với diện tích khoảng 173ha, đáp ứng nhu cầu nhà ở cho khoảng 133.000 người.

Ngày 15/9, tại Trung tâm hội nghị Trường Chính trị tỉnh, UBND tỉnh Bình Phước đã tổ chức Hội nghị kêu gọi đầu tư lĩnh vực nhà ở xã hội năm 2022.

Tham dự hội nghị có Bí thư Tỉnh ủy Nguyễn Mạnh Cường; Phó Bí thư Thường trực Tỉnh ủy, Chủ tịch HĐND tỉnh Huỳnh Thị Hằng; Phó Bí thư Tỉnh ủy, Chủ tịch UBND tỉnh Trần Tuệ Hiền; các Phó Chủ tịch UBND tỉnh Huỳnh Anh Minh, Trần Văn Mi; trên 200 đại biểu là lãnh đạo các sở, ngành, địa phương trong tỉnh, doanh nghiệp, nhà đầu tư lĩnh vực nhà ở xã hội trong và ngoài tỉnh.

6-186 noxh

Đại biểu tham dự hội nghị.

Phát biểu khai mạc hội nghị, Phó Bí thư Tỉnh ủy, Chủ tịch UBND tỉnh Trần Tuệ Hiền cho biết: "Bình Phước nằm trong Vùng kinh tế trọng điểm phía Nam - thuộc khu vực kinh tế năng động nhất cả nước đang được chính phủ quan tâm thúc đẩy phát triển và là cửa ngõ giao lưu kinh tế, văn hóa, xã hội giữa Đông Nam Bộ với Tây Nguyên và Vương quốc Campuchia.

Chính vì vậy hội nghị là cơ hội để tỉnh gặp gỡ, tiếp xúc, thông tin đến doanh nghiệp về tình hình phát triển nhà ở xã hội, những lợi thế và định hướng đầu tư trong lĩnh vực nhà ở xã hội, cũng như lắng nghe ý kiến, các đề xuất từ các doanh nghiệp để tiếp tục có các giải pháp mạnh mẽ hơn nữa nhằm đáp ứng việc phát triển nhà ở xã hội cho công nhân, người có thu nhập thấp trong thời gian tới".

Nha-O-Xa-Ho-Binh-Phu-01

Phó Bí thư Tỉnh ủy, Chủ tịch UBND tỉnh Trần Tuệ Hiền 

Tại hội nghị UBND tỉnh Bình Phước kêu gọi đầu tư trong giai đoạn 2022-2030, tỉnh sẽ triển khai thực hiện 18 dự án nhà ở xã hội cho công nhân với diện tích khoảng 173ha, tổng nhu cầu nhà ở xã hội trên địa bàn tỉnh là hơn 156.000 người. Hiện tỉnh đang thực hiện đề án phát triển nhà ở xã hội giai đoạn 2021-2025.

Trong năm 2022, tỉnh Bình Phước thực hiện xúc tiến đầu tư nhà ở xã hội cho 9 dự án. Các dự án nhà ở xã hội được quy hoạch tập trung ở các địa bàn đông công nhân lao động như: Đồng Xoài 2 dự án, Chơn Thành 4 dự án, Đồng Phú 9 dự án, Hớn Quản 2 dự án, Lộc Ninh 1 dự án.

Hiện nay, toàn tỉnh Bình Phước có 13 khu công nghiệp với tổng diện tích 4.686ha, tỷ lệ lấp đầy trên 41%, Khu kinh tế cửa khẩu quốc tế Hoa Lư trên 28.000ha và 9 cụm công nghiệp. Giai đoạn 2021-2030, tỉnh dự kiến mở rộng thêm 10.400ha diện tích đất khu công nghiệp và thành lập 32 cụm công nghiệp, diện tích trên 1.800ha.

Trên địa bàn tỉnh hiện có 54 dự án phát triển nhà ở có bố trí đất nhà ở xã hội với tổng diện tích đất là 321ha. Có 2 dự án nhà ở xã hội độc lập và 1 dự án nhà ở thương mại có xây dựng nhà ở xã hội đã và đang được đầu tư xây dựng với 847 căn nhà đã được xây dựng hoàn thành, đáp ứng chỗ ở cho 435 cá nhân, hộ gia đình.

bi-thu-tinh-uy

Bí thư Tỉnh ủy Nguyễn Mạnh Cường phát biểu tại hội nghị.

Bí thư Tỉnh ủy Nguyễn Mạnh Cường nhấn mạnh: "Bình Phước xác định lấy công nghiệp hóa làm trung tâm, phát triển thương mại, dịch vụ kịp thời để phục vụ công nghiệp, nâng cao chất lượng cuộc sống người dân.

Bên cạnh chính sách khuyến khích, ưu đãi và hỗ trợ theo quy định, Bình Phước cam kết tạo mọi điều kiện thuận lợi, tháo gỡ vướng mắc, rút ngắn thủ tục hành chính cho nhà đầu tư tham gia đầu tư phát triển nhà ở xã hội phục vụ cho công nhân với những chính sách ưu đãi, hỗ trợ hấp dẫn. Lãnh đạo tỉnh luôn sẵn sàng hỗ trợ và đối thoại thường xuyên với các nhà đầu tư để giải quyết những khó khăn, rào cản kịp thời, phục vụ mục tiêu tăng trưởng nhanh và bền vững".

Hoàng Hải

Tin khác

Kinh tế 11 giờ trước
(SHTT) - Ngành kinh tế biển được TP Cẩm Phả xác định là một trong 4 trụ cột phát triển. Do đó, thời gian qua, thành phố đã dành nhiều nguồn lực nhằm tăng cường công tác quản lý, phát huy hiệu quả tiềm năng biển, đóng góp tích cực cho kinh tế - xã hội địa phương.
Kinh tế 18 giờ trước
(SHTT) - Với những lợi thế về vị trí và hạ tầng, đặc biệt là định hướng phát triển theo hình mẫu Singapore, thí điểm xây dựng trung tâm tài chính quốc tế và khu thương mại tự do, Đà Nẵng được cho sẽ phát triển kinh tế vượt bậc, vươn tầm khu vực và thế giới trong tương lai.
Kinh tế 20 giờ trước
(SHTT) - Tại ASEAN, Việt Nam là nền kinh tế số tăng trưởng nhanh nhất trong năm 2022, 2023 và dự kiến sẽ duy trì vị trí này đến năm 2025. Kinh tế số Việt Nam hiện được dẫn dắt bởi thương mại điện tử, du lịch trực tuyến và truyền thông trực tuyến.
Kinh tế 1 ngày trước
(SHTT) - Hiện nay trên thị trường đã xuất hiện các sản phẩm thuốc lá điện tử, thuốc lá nung nóng và việc sử dụng các sản phẩm này có nhiều diễn biến phức tạp, tỷ lệ sử dụng có xu hướng gia tăng nhanh trong cộng đồng, đặc biệt là giới trẻ và có ảnh hưởng xấu đến sức khỏe của người sử dụng.
Kinh tế 2 ngày trước
(SHTT) - Nhà bán lẻ trái cây cao cấp Melissa's Produce tại California đang mở bán 50 quả dứa Rubyglow với giá 395,99 USD mỗi quả nặng 1,75 pound (800 gram).