SO HUU TRI TUE
Thứ tư, 17/07/2024
  • Click để copy

BIDV và InfoPlus ký kết Biên bản ghi nhớ hợp tác phát triển sản phẩm ngân hàng trên nền tảng InfoCMS

07:11, 27/05/2023
(SHTT) - Ngày 23/5, tại Hà Nội đã diễn ra lễ ký kết Biên bản ghi nhớ hợp tác phát triển sản phẩm ngân hàng trên nền tảng số InfoCMS giữa Ngân hàng TMCP Đầu tư và Phát triển Việt Nam (BIDV) và Công ty TNHH InfoPlus.

Buổi lễ diễn ra trước sự chứng kiến của ông Song Hyundo - Cục trưởng Ủy ban dịch vụ tài chính Hàn Quốc, ông Yoon Sangki - Tham tán công sứ Đại sứ quán Hàn Quốc tại Việt Nam, ông Kim Sejin - Trưởng ban Trung tâm hỗ trợ doanh nghiệp Fintech Hàn Quốc, ông Hong Sun - Chủ tịch Hiệp hội Doanh nghiệp Hàn Quốc tại Việt Nam (Kocham), ông Kim Min Ho - Tổng Giám đốc InfoPlus, ông Lê Ngọc Lâm – Tổng Giám đốc BIDV, cùng các đại diện lãnh đạo Ủy ban dịch vụ tài chính Hàn Quốc, Ban điều hành BIDV, Công ty InfoPlus và đại diện lãnh đạo một số doanh nghiệp Hàn Quốc.

BIDV

 Bà Đỗ Thị Thanh Huyền – Giám đốc Ban Chính sách sản phẩm bán buôn (BIDV) và ông Kim Min Ho – Tổng Giám đốc InfoPlus ký kết Biên bản ghi nhớ.

Công ty TNHH InfoPlus là doanh nghiệp chuyên cung cấp hệ sinh thái công nghệ tiên tiến cho các doanh nghiệp và cơ quan tài chính. InfoCMS do InfoPlus phát triển là nền tảng giúp doanh nghiệp có thể quản lý đồng bộ cùng lúc hai nghiệp vụ quan trọng là quản lý toàn bộ dữ liệu thông tin khách hàng và quản lý toàn bộ “dòng” tiền của doanh nghiệp chính xác và hiệu quả.

Theo nội dung Biên bản ghi nhớ, BIDV và InfoPlus ưu tiên tích hợp toàn diện các dịch vụ của BIDV trên nền tảng InfoCMS thông qua kết nối API. Việc tích hợp sẽ mang đến cho doanh nghiệp những trải nghiệm về dịch vụ ngân hàng hiện đại với nhiều lợi ích thiết thực.

Cụ thể, khách hàng có thể sử dụng dịch vụ ngân hàng như thanh toán, thu chi hộ, quản lý dòng tiền ngay trên nền tảng của doanh nghiệp; dễ dàng quản lý và kiểm tra “dòng” tiền theo thời gian thực; thuận tiện trong việc truy vấn và quản lý dữ liệu lịch sử, từ đó đẩy nhanh quá trình chuyển đổi số của doanh nghiệp, giúp doanh nghiệp tiết kiệm thời gian và nhân lực, hỗ trợ doanh nghiệp nâng cao năng lực và lợi thế cạnh tranh trên thị trường.

Theo ông Song HyunDo - Cục trưởng Ủy ban dịch vụ tài chính Hàn Quốc, trong lĩnh vực tài chính, hợp tác giữa Việt Nam – Hàn Quốc đã mở rộng đáng kể, và còn nhiều lĩnh vực sẽ tiếp tục phát triển trong tương lai, đặc biệt là chuyển đổi số tài chính và phát triển Fintech.

Cùng với đó, ông Lê Ngọc Lâm – Tổng Giám đốc BIDV cho biết, là ngân hàng tiên phong trong đẩy mạnh chuyển đổi số, BIDV đã triển khai thành công nhiều sản phẩm dịch vụ số ưu việt cho khách hàng doanh nghiệp như ngân hàng số BIDV Omni iBank, nền tảng số SMEasy hỗ trợ doanh nghiệp nhỏ và vừa. BIDV cũng đã tích hợp thành công các dịch vụ ngân hàng trên nền tảng ERP doanh nghiệp thông qua kết nối API với dịch vụ BIDV iConnect.

Trong xu thế phát triển hệ sinh thái số thông qua các dịch vụ “ngân hàng nhúng”, BIDV mong muốn có thể mở rộng quan hệ hợp tác với các công ty cung cấp nền tảng cho doanh nghiệp như: Nền tảng kế toán doanh nghiệp, nền tảng quản lý “dòng” tiền (CMS), nền tảng quản trị nguồn lực doanh nghiệp (ERP) nhằm tạo tiện ích tối đa và trải nghiệm mới cho khách hàng.

“Với sự ủng hộ của các cơ quan của Chính phủ Hàn Quốc và sự hỗ trợ tích cực của Hanabank – cổ đông chiến lược của BIDV, hợp tác triển khai các dịch vụ ngân hàng trên nền tảng số InfoCMS sẽ mang đến nhiều giá trị cho khách hàng, mang đến thành công, hiệu quả, cơ hội phát triển khách hàng cho cả hai bên; qua đó góp phần thúc đẩy quan hệ hợp tác tốt đẹp giữa hai đất nước Việt Nam và Hàn Quốc”, ông Lê Ngọc Lâm, Tổng Giám đốc BIDV nhấn mạnh.

Phát biểu tại lễ ký kết, ông Kim Min Ho - Tổng Giám đốc InfoPlus cho hay, tại Hàn Quốc, việc giao dịch bằng tiền mặt đã không còn được sử dụng nhiều mà hầu hết các giao dịch đều được xử lý thông qua hình thức liên kết giữa dịch vụ tài chính và CMS với liên kết ngân hàng.

“Dự án InfoCMS lần này của chúng tôi sẽ là sự triển khai áp dụng từ mô hình Hàn Quốc và tối ưu hóa cho thị trường Việt Nam. Bằng cách này, chúng tôi tự tin rằng dịch vụ CMS sẽ trở thành một mô hình đổi mới kinh doanh B2B của Việt Nam trong tương lai”, ông  Kim Min Ho cho biết thêm.

Lễ ký kết giữa BIDV và InfoPlus đánh dấu một bước quan trọng trong giai đoạn phát triển của hai bên, lần đầu tiên toàn bộ các dịch vụ quản lý tiền tệ được ngân hàng cấp trên kênh số bên thứ 3, tạo nền tảng để BIDV và InfoPlus triển khai mạnh mẽ các giải pháp tài chính số mới cho các doanh nghiệp Việt Nam, Hàn Quốc và trong khu vực.

Ngân hàng TMCP Đầu tư và Phát triển Việt Nam (BIDV)

Được thành lập từ năm 1957, trải qua 66 năm xây dựng và phát triển, BIDV là ngân hàng thương mại có lịch sử lâu đời nhất và có tổng tài sản lớn nhất Việt Nam với quy mô tổng tài sản tại thời điểm 31/12/2022 đạt 2,12 triệu tỷ đồng (~ hơn 90 tỷ USD), tổng dư nợ đạt trên 1,53 triệu tỷ đồng (~64,7 tỷ USD), huy động vốn đạt 1,65 triệu tỷ đồng (~70 tỷ USD), dẫn đầu về thị phần tín dụng và huy động vốn tại Việt Nam. BIDV hiện có hệ sinh thái tài chính đa dạng bao gồm ngân hàng, bảo hiểm, chứng khoán với mạng lưới hoạt động gần 1.100 Chi nhánh và Phòng giao dịch phủ rộng khắp Việt Nam, cùng sự hiện diện thương mại tại nước ngoài, có quan hệ đại lý với hơn 2.300 định chế tài chính trên toàn cầu và hiện đang phục vụ hơn 16 triệu khách hàng (trong đó có gần 7.000 KHDN FDI và riêng KH FDI Hàn Quốc là 1.200 doanh nghiệp).

Công ty TNHH InfoPlus

Được thành lập năm 2018, InfoPlus là doanh nghiệp BaaS chuyên cung cấp dịch vụ và giải pháp tài chính ICT cần thiết cho các doanh nghiệp và cơ quan tài chính Đông Nam Á, trong đó Việt Nam đang là trung tâm đầu não của InfoPlus. Hiện tại với hệ sinh thái gồm 4 dự án như InfoINFRA, infoAPI, infoERP và cuối cùng là InfoCMS thì InfoPlus đang cung cấp dịch vụ đến hơn 4.000 doanh nghiệp. Cùng với sự tăng trưởng ấn tượng về quy mô cũng như những đóng góp tích cực cho sự phát triển chung của ngành công nghệ, InfoPlus đã vinh dự nhận được nhiều giải thưởng quan trọng.

Tin khác

Thương hiệu 9 giờ trước
(SHTT) - Với vị thế là trường đại học trọng điểm quốc gia trong lĩnh vực ICT và mong muốn cung cấp nguồn nhân lực chất lượng cao trong lĩnh vực Công nghệ thông tin cho thị trường Nhật Bản, Học viện Công nghệ Bưu chính Viễn thông vừa cho ra mắt Chương trình Kỹ sư Công nghệ thông tin Việt – Nhật.
Thương hiệu 10 giờ trước
Cầu thủ Văn Toàn cùng các trợ lý đã tới tận nhà các họa sĩ nhí tự kỉ để trao tặng tận tay các em những chiếc áo thun trong bộ sưu tập mới nhất của mình. Họa tiết trên áo được lấy cảm hứng từ chính bức tranh mà các em vẽ ra trong triển lãm tranh “Tháng 4 hy vọng”.
Thương hiệu 16 giờ trước
(SHTT) - Mới đây, tại Nhà hát Quân đội (Hà Nội), Công ty TNHH MTV Mỹ Phẩm Duy Anh được vinh danh tại hạng mục "Top 10 Thương hiệu hàng đầu Châu Á 2024" Diễn đàn hội nhập kinh tế Quốc Tế 2024.
Thương hiệu 16 giờ trước
(SHTT) - Làn da lão hóa , nám sạm đang là vấn đề nhiều phái đẹp gặp phải và điều này ảnh hưởng lớn đến chất lượng cuộc sống của nhiều chị em.Bộ sản phẩm hỗ trợ nám , dưỡng trắng căng bóng làn da và bảo vệ da HATRABI ra đời như một giải pháp giúp chị em giữ mãi nét thanh xuân.
Thương hiệu 16 giờ trước
(SHTT) - Việt Nam ước tính có khoảng 100 triệu cặp vợ chồng vô sinh, hiếm muộn và tỷ lệ này có xu hướng tăng trong thời gian tới. Vì vậy, việc chuẩn bị tốt và chăm sóc sức khỏe sinh sản được ngày càng chú trọng, giúp tăng tỷ lệ mang thai tự nhiên.