SO HUU TRI TUE
Giấc mơ sữa Việt Nam
Thứ ba, 25/01/2022

SO HUU TRI TUE

  • Click để copy

Bí quyết để mạng wifi ở nhà nhanh như ngoài quán net

19:41, 12/01/2019
Lắp wifi tại nhà không còn là việc xa lạ với nhiều gia đình. Tuy nhiên không phải lúc nào mạng cũng có được sự ổn định. Nhất là khi bạn có việc cần đến, chúng chậm đến phát cáu. Những lúc như vậy chỉ cần làm theo cách sau mạng nhà bạn sẽ nhanh ngay tức khắc.

Nên khởi động lại Router Wifi

Khởi động lại luôn là cách đầu tiên và cũng cách đơn giản nhất nếu bạn muốn thay đổi tốc độ của mạng. Cũng đúng thôi bởi ngay cả khi bạn nghỉ ngơi thư giãn thì cục phát wifi vẫn phải làm việc liên tục dẫn đến nóng,ảnh hưởng đến chất lượng sóng điện từ phát ra khiến cho mạng thiếu ổn định . Hãy tắt đi vài phút và khởi động lại bạn sẽ thấy có sự thay đổi rõ rệt.

Thử di chuyển Router Wifi và chỉnh anten

Bạn đã chắc chắn rằng gia đình mình đã đặt bộ phát Wifi ở nơi có không gian thoáng nhất và trung tâm nhất của ngôi nhà hay chưa. Đôi khi những vật cản như tủ hay tường, cánh cửa cũng khiến cho tốc độ của mạng bị ảnh hưởng, tín hiệu Wifi không thể phát đi khắp ngôi . Thêm chút nữa, hãy chắc chắn rằng anten của Router đã ở góc thẳng đứng, đó là tư thế giúp nó phủ tín hiệu Wifi mạnh nhất.

Chỉ áp dụng 1 vài điều là bạn có thể điều chỉnh tốc độ wifi của nhà bạn nhanh chóng

Sử dụng các bộ kích sóng

Bộ kích sóng hay còn gọi là Repeater Wifi là một giải pháp để Wifi phát xa hơn, tăng sóng và tăng tốc internet tại nhà hiện nay. Giá thành của bộ kích sóng này không quá lớn, nếu gia đình bạn có nhu cầu sử dụng nhiều thì có thể lắp, chúng có thiết kế nhỏ gọn, không cần phải chạy dây nên vô cùng thuận tiện.

Tháo gương

Có 1 thực tế mà ít người biết đó là những bề mặt kim loại (bao gồm cả gương) sẽ tạo ra những phản xạ và khuếch tán tín hiệu Wifi khiến cho kết nối bị chậm hơn. Vì vậy bạn hãy xem lại xem gia đình bạn có đặt gương ở các vị trí đặc biệt nằm giữa router và các thiết bị điện tử hay không. Đây có thể là lý do khiến cho sóng wifi của nhà bạn chậm hơn rùa bò đó nhé. Bạn có thể loại bỏ chúng đi và ngay lập tức, wifi sẽ nhanh chẳng khác gì dùng mạng ngoài quán net cho mà xem.

Tin khác

Khoa học Công nghệ 14 giờ trước
(SHTT0 - Lamborghini đã phân bổ khoản tiền kỷ lục 1,5 tỷ Euro (1,7 tỷ USD) cho quá trình chuyển sang sản xuất xe lai sạc điện.
Khoa học Công nghệ 15 giờ trước
(SHTT) - Nhiều người truyền tai nhau kinh nghiệm đốt gốc đào trước khi cắm sẽ giúp đào tươi lâu, nhưng điều này có thực sự đúng hay không?
Khoa học Công nghệ 19 giờ trước
(SHTT) - Loạt ô tô được người dùng chờ đón trong năm 2022 này gồm: VinFast VF 8 và VF 9, Hyundai Elantra, Honda Civic,...
Khoa học Công nghệ 20 giờ trước
(SHTT) - Bằng cách thêm các chất kháng virus vào nhựa nhân tạo tổng hợp resin, các nhà khoa học đã thành công tạo ra loại vật liệu in 3D đầu tiên trên thế giới có khả năng tiêu diệt các loại virus và vi khuẩn gây bệnh nguy hiểm.
Khoa học Công nghệ 2 ngày trước
(SHTT) - Honda đang là cái tên thành công nhất khi nhận 6 giải thưởng trong dịp lễ kỷ niệm sinh nhật 10 tuổi của ASEAN NCAP.
Himlam
PVCOMBANK
Sunshine
Van Phong
SO HUU TRI TUE
SO HUU TRI TUE