SO HUU TRI TUE
Thứ sáu, 08/12/2023

SO HUU TRI TUE

  • Click để copy

Bảng xếp hạng FIFA tháng 2/2017: Việt Nam trụ vững vị trí 136

12:41, 10/02/2017
(SHTT) - Liên đoàn bóng đá thế giới đã cho công bố Bảng xếp hạng FIFA tháng 2/2017. Theo đó đội tuyển Việt Nam vẫn trụ vững vị trí 136 mặc dù vị trí trong top 10 đã có sự biến động nhẹ.

Bảng xếp hạng FIFA tháng 2/2017 đã phần nào thể hiện được tình hình bóng đá thế giới và cho thấy sự lớn mạnh của nhiều đội tuyển.

Theo những gì Liên đoàn bóng đá thế giới FIFA đã công bố thì 4 đội tuyển hàng đầu thế giới vẫn giữ nguyên vị trí, đó là Argentina với vị trí số 1, Brazil với vị trí thứ 2, Germany với vị trí thứ 3 và Chile với vị trí thứ 4.

bang xep hang fifa thang 2 2017

Bảng xếp hạng FIFA tháng 2/2017: top 10 có sự biến động nhẹ. Ảnh: Internet

Trong khi đó một số vị trí khác lại có biến động nhẹ. Cụ thể, đội tuyển Pháp đã vươn lên 1 bậc trong bảng xếp hạng và đang giữ vị trí thứ 6 còn Colombia bị lùi 1 bậc xuống vị trí thứ 7. Về phía đối tuyển Việt Nam thì thầy trò huấn luyện viên Nguyễn Hữu Thắng vẫn giữ nguyên vị trí 136 của mình trên bảng xếp hạng do thời gian vừa qua đội bóng áo đỏ không thi đấu bất kỳ giải quốc tế nào hay có thêm trận bóng nào.

bang xep hang fifa thang 2 2017 a

Bảng xếp hạng FIFA tháng 2/2017: Việt Nam trụ vững vị trí 136. Ảnh: Internet

Đội tuyển Việt Nam cũng vẫn đang giữ vị trí thứ 3 trên khu vực Đông Nam Á. Đội đứng đầu bảng trong khu vực chính là Phillipines, họ cũng giữ nguyên vị trí 122 trên thế giới. Vị trí thứ 2 trong bảng xếp hạng các đội tuyển Đông Nam Á là đội bóng của đất nước xứ sở chùa vàng, Thái Lan. Tuy vậy đội tuyển này lại bị tụt 1 bậc xuống vị trí 127 trên bảng xếp hạng thế giới.

Trong khu vực châu Á, đội tuyển Iran vẫn giữ vị trí số 1 và giữ vị trí 32 trên bảng xếp hạng thế giới. Đội tuyển Hàn Quốc đứng vị trí thứ 2 ở khu vực châu Á và giữ vị trí thứ 39 trên bảng xếp hạng thế giới. Nhật Bản, Astralia và Ả rập Xê út cũng đang là những đội tuyển giữ vị trí cao trong khu vực.

bang xep hang fifa thang 2 2017 b

 Đội tuyển Việt Nam 

Sự chuyển biến mạnh mẽ nhất trong thứ hạng bảng xếp hạng FIFA tháng 2/2017 chính là các đội tuyển châu Phi bởi các đội tuyển này vừa trải qua VCK Giải vô địch các quốc gia châu Phi AFCON 2017.

PV

Tin khác

Khoa học Công nghệ 8 giờ trước
(SHTT) - Theo Thứ trưởng Bộ Khoa học và Công nghệ (KH&CN) Bùi Thế Duy, Việt Nam đang chịu sự ảnh hưởng rõ rệt của biến đổi khí hậu, do đó, việc triển khai các hoạt động về chuyển đổi xanh, chuyển đổi năng lượng là điều tất yếu.
Khoa học Công nghệ 8 giờ trước
(SHTT) - Nội bộ các nước thành viên EU và Nghị viện châu Âu hiện đang có các quan điểm trái chiều về luật quản lý AI.
Khoa học Công nghệ 15 giờ trước
(SHTT) - Vượt qua hàng nghìn thí sinh đến từ 50 quốc gia và vùng lãnh thổ trên thế giới, đoàn học sinh của trường Trung học Cơ sở Trưng Vương đã xuất sắc giành được 3 huy chương vàng cho 3 đề tài được mang tới kỳ thi Phát minh và Sáng chế 2023 .
Khoa học Công nghệ 1 ngày trước
(SHTT) - Quỹ Nafosted sau 15 năm triển khai các chương trình tài trợ cho nghiên cứu khoa học cơ bản, tự nhiên và kỹ thuật đã góp phần đưa số lượng công bố quốc tế của Việt Nam tăng trung bình 20%/năm.
Khoa học Công nghệ 1 ngày trước
(SHTT) - Sáng 6/12, tại Hà Nội, Ban Thường trực Ủy ban Trung ương MTTQ Việt Nam phối hợp với Bộ Khoa học và Công nghệ, Liên hiệp các Hội Khoa học Kỹ thuật Việt Nam tổ chức Lễ công bố Sách vàng Sáng tạo Việt Nam năm 2023.