SO HUU TRI TUE
Thứ tư, 21/02/2024
  • Click để copy

Những lý do bạn nên uống trà xanh vào buổi sáng

06:32, 08/02/2017
(SHTT) - Với nhiều công dụng đã được khoa học chứng minh, trà xanh đã trở thành một phần quan trọng trong chế độ ăn uống hàng ngày của nhiều người.

 Trà xanh là thức uống đã đi sâu vào văn hóa của người Việt từ nhiều năm nay, không chỉ có tác dụng giải khát mà còn có nhiều lợi ích sức khỏe.

uong tra xanh vao moi sang

Những lý do bạn nên uống trà xanh vào buổi sáng 

Trà xanh chứa hàm lượng lớn chất flavonoid, loại hợp chất có trong tất cả các cây thực vật, giúp bảo vệ chúng khỏi bị tổn hại. Catechin là một dạng của hợp chất flavonoid có trong trà xanh, được coi là mạnh hơn vitamin E và C, giúp bảo vệ các tế bào khỏi bị hư hại do oxy hóa. Do vậy, nước trà xanh có nhiều lợi ích sức khỏe vượt trội hơn so với nhiều loại thức uống khác.

Dưới đây là một số lợi ích tiêu biểu của trà xanh:

Những lý do bạn nên uống trà xanh vào buổi sáng - Đốt mỡ thừa

Theo nhiều nghiên cứu, chiết xuất trà xanh có chất làm tăng tốc độ của quá trình trao đổi chất và giúp đốt cháy chất béo một cách tự nhiên. Catechin có trong trà giúp lá cây có màu xanh, có tác dụng đốt cháy mỡ bụng hiệu quả.

Những lý do bạn nên uống trà xanh vào buổi sáng - Tăng sức bền

Những người uống trà xanh thường xuyên có khả năng chịu đựng tốt hơn. Do đó, uống trà xanh vào buổi sáng giúp cơ thể tràn đầy sinh lực cho ngày làm việc.

Những lý do bạn nên uống trà xanh vào buổi sáng - Tăng khả năng miễn dịch

Trà xanh đặc biệt có lợi cho những người thường xuyên bị dị ứng các loại như: dị ứng phấn hoa, lông,… Các nhà khoa học đã chứng minh nó có khả năng giúp nâng cao hệ thống miễn dịch cho cơ thể.

Những lý do bạn nên uống trà xanh vào buổi sáng - Gây ức chế các chất tăng trưởng ung thư

EGCG (viết tắt của hợp chất Epigallocatechin–3 – gallate) là một trong bốn loại polyphenol được tìm thấy nhiều trong trà xanh, bao gồm epicatechin (EC), epigallocatechin (EGC), epicatechin –3 – gallate (ECG) và epigallocatechin–3 – gallate (EGCG). Hàm lượng EGCG trong trà xanh làm ức chế sự tăng trưởng của tế bào ung thư và tiêu diệt những tế bào đang gây hại mà không làm tổn hại đến các tế bào bình thường và lành mạnh.

Những lý do bạn nên uống trà xanh vào buổi sáng - Cải thiện trí nhớ

Theo các nghiên cứu, trà xanh giúp não con người cải thiện trí nhớ và khả năng cảnh giác.

Những lý do bạn nên uống trà xanh vào buổi sáng - Giảm nguy cơ mắc các bệnh về tim

Một lợi ích sức khỏe khác của chiết xuất trà xanh là làm giảm nguy cơ mắc các bệnh về tim. Thường xuyên uống trà cũng làm giảm 46% - 65% nguy cơ mắc bệnh cao huyết áp. Các chất oxy hóa trong trà xanh giúp đẩy lùi tình trạng phát triển của các bệnh liên quan đến tim.

Phạm Thiện

Tin khác

Khoa học Công nghệ 9 giờ trước
(SHTT) - Bộ Khoa học và Công nghệ mới đây đã có thông báo mời các tổ chức, cá nhân đề xuất nhiệm vụ nghiên cứu sản xuất vaccine cho người đến năm 2030, sử dụng ngân sách nhà nước.
Khoa học Công nghệ 1 ngày trước
(SHTT) - UBND thành phố Hà Nội đã công bố kế hoạch về khoa học, công nghệ và đổi mới sáng tạo cho năm 2024, trong đó đề cập đến 9 nhiệm vụ trọng tâm cần thực hiện trong lĩnh vực này.
Khoa học Công nghệ 4 ngày trước
(SHTT) - Thay vì mùn cưa cao su, công trình nghiên cứu trồng nấm vân chi đỏ bằng vỏ trấu và lõi ngô cho năng suất cao hơn và hoạt chất sinh học tốt hơn đã thực hiện thành công.
Khoa học Công nghệ 1 tuần trước
(SHTT) - Chào đón Xuân Giáp Thìn 2024 đặc biệt và đầy ý nghĩa với người dân Thủ đô và người dân cả nước khi được chiêm ngưỡng màn trình diễn ánh sáng nghệ thuật bằng 2024 thiết bị bay không người lái (drone) mang tên gọi “Rực rỡ Thăng Long” với chủ đề “Một ngày kinh đô - Ngàn năm lịch sử”.
Khoa học Công nghệ 1 tuần trước
(SHTT) - Mới đây, Công ty CP công nghệ MobiWork Việt Nam (viết tắt MBW) vừa chính thức công bố hợp tác với Frappe Technologies – doanh nghiệp công nghệ đến từ Ấn Độ trong việc cung cấp nền tảng ERPNext mã nguồn mở hàng đầu thế giới tại thị trường Việt Nam.