SO HUU TRI TUE
Thứ năm, 30/05/2024
  • Click để copy

Bắc Ninh: 323 doanh nghiệp nợ thuế bị 'bêu tên'

17:27, 24/10/2022
(SHTT) - Tính đến thời điểm ngày 31/08/2022, trên địa bàn tỉnh Bắc Ninh có 323 doanh nghiệp nợ thuế và các khoản thu khác với tổng số tiền hơn 416 tỷ đồng.

Theo danh sách được Cục Thuế tỉnh Bắc Ninh công khai, đứng đầu là Công ty Cổ phần Tập đoàn HANAKA, phường Trang Hạ, thành phố Từ Sơn với số tiền nợ thuế gần 131 tỷ đồng; tiếp đến là Chi nhánh Công ty Cổ phần Tập đoàn Đức Việt, xã Gia Đông, huyện Thuận Thành với số tiền nợ thuế gần 128 tỷ đồng; Công ty TNHH Dịch vụ Chợ Giầu Đông Ngàn, phường Đông Ngàn, thành phố Từ Sơn với số tiền nợ thuế gần 14 tỷ đồng.

9090

 Thanh tra viên đang rà soát danh sách doanh nghiệp nợ thuế. (Nguồn ảnh: bacninh.gov.vn)

Công ty TNHH MANNA VINA, thị trấn Chờ, huyện Yên Phong với số tiền nợ thuế gần 5,4 tỷ đồng; Công ty TNHH đầu tư dịch vụ và thương mại Tuấn Minh Bắc Ninh, phường Kinh Bắc, thành phố Bắc Ninh với số tiền nợ thuế hơn 4,2 tỷ đồng; Công ty Cổ phần giấy Ngân Hà, phường Phong Khê, thành phố Bắc Ninh với số tiền nợ thuế gần 4,1 tỷ đồng; Công ty TNHH sản xuất thép Tấn Lộc Phát, phường Châu Khê, thành phố Từ Sơn với số tiền nợ thuế gần 3,9 tỷ đồng; Công ty TNHH Hùng Phát, xã Phú Lâm, huyện Tiên Du với số tiền nợ thuế gần 3,7 tỷ đồng…

Hầu hết các doanh nghiệp này đều thuộc diện nợ thuế quá 90 ngày kể từ ngày hết thời hạn nộp thuế và các khoản thu khác thuộc ngân sách Nhà nước hoặc hết thời hạn chấp hành các quyết định hành chính về quản lý thuế mà người nộp thuế hoặc người bảo lãnh không tự nguyện chấp hành.

Cục Thuế tỉnh Bắc Ninh cho biết, hiện đơn vị đã thực hiện nghiêm các biện pháp quản lý nợ và cưỡng chế nợ thuế như cưỡng chế tài khoản, thông báo hóa đơn không còn giá trị sử dụng, ngừng sử dụng hóa đơn…. Đồng thời, phối hợp đối thoại, trao đổi với các đơn vị nợ thuế để tìm hướng tháo gỡ khó khăn, tạo điều kiện thuận lợi cho người nộp thuế có cơ hội hoàn thành nghĩa vụ tài chính với ngân sách nhà nước và bảo đảm thu hồi các khoản thuế cho ngân sách nhà nước.

PV

Tin khác

Tin tức 17 giờ trước
(SHTT) - Với sự chung tay của cả hệ thống chính trị, sự tham gia của các tầng lớp nhân dân, bộ mặt nông thôn mới ở xã Thành Tâm (Thạch Thành, Thanh Hóa) đã có sự đổi thay tích cực, cơ sở vật chất khang trang, hệ thống giao thông mở rộng, đời sống vật chất, tinh thần của người dân được nâng cao.
Tin tức 17 giờ trước
(SHTT) - Trong xây dựng nông thôn mới (NTM) theo bộ tiêu chí mới, huyện Quan Hóa đã nhận diện và khắc phục khó khăn trong thực hiện các tiêu chí NTM để phù hợp với điều kiện của địa phương.
Tin tức 17 giờ trước
(SHTT) - Cấp ủy, chính quyền huyện Quan Sơn tập trung tuyên truyền để cán bộ, Nhân dân trên địa bàn nhận thức rõ cơ chế vận hành của chương trình XDNTM là “dân làm, dân hưởng thụ, lấy sức dân để lo cho dân”. Các cấp ủy đảng, chính quyền đóng vai trò tổ chức, hướng dẫn chỉ đạo và hỗ trợ thực hiện.
Tin tức 19 giờ trước
Người dân TP Dĩ An (Bình Dương) vừa náo nức hội tụ về Khu di tích lịch sử cách mạng và du lịch sinh thái Hố Lang để tham gia họp chợ quê. Tại đây, chợ quê hiện diện gắn liền với ký ức của người xa quê.
Tin tức 21 giờ trước
(SHTT) - Trong khuôn khổ phiên giải trình, tiếp thu ý kiến về dự thảo Luật Tổ chức Tòa án Nhân dân sửa đổi tại Quốc hội hôm 28/5, nhiều đại biểu đã nhất trí cao về việc thành lập thêm tòa án chuyên biệt để thúc đẩy quá trình giải quyết các vấn đề về hành chính, sở hữu trí tuệ, phá sản.