SO HUU TRI TUE
Thứ hai, 24/06/2024
  • Click để copy

Bắc Kạn xử phạt 20 triệu đồng về hành vi không dán tem rượu sản xuất để tiêu thụ trong nước

11:29, 27/09/2023
(SHTT) - Đội quản lý thị trường số 3, cục QLTT tỉnh Bắc Kạn đã phối hợp với Tổ tuần tra Phòng Cảnh sát giao thông Công an tỉnh Bắc Kạn dừng phương tiện xe ô tô đang vận chuyển hàng hóa là rượu trắng, toàn bộ số rượu trên không được dán tem rượu sản xuất để tiêu thụ trong nước.

 Thực hiện các biện pháp nghiệp vụ quản lý thị trường, ngày 9/9/2023 Đội QLTT số 3 thuộc Cục QLTT tỉnh Bắc Kạn phối hợp với Tổ tuần tra Phòng Cảnh sát giao thông Công an tỉnh Bắc Kạn dừng và khám phương tiện xe ô tô tải BKS 97H-002.87. Quá trình khám thùng xe phát hiên trên xe chứa 94 can rượu trắng (số lượng 1.880 lít), toàn bộ số rượu không được dán tem rượu sản xuất để tiêu thụ trong nước theo quy định tại Nghị định 105/2017/NĐ-CP ngày 14 tháng 9 năm 2017 của Chính Phủ về kinh doanh rượu, được sửa đổi bổ sung tại Nghị định 17/2020/NĐ-CP ngày 05 tháng 02 năm 2020 của Chính Phủ sửa đổi bổ sung một số điều của các nghị định liên quan đến điều kiện đầu tư kinh doanh thuộc lĩnh vực quản lý nhà nước của Bộ Công Thương.

a2

 

Căn cứ kết quả khám phương tiện vận tải và kết quả thẩm tra, xác minh thông tin, Đội Quản lý thị trường số 3 xác định đối tượng vi phạm hành chính là Hộ kinh doanh Đàm Thị Trang (địa chỉ: xã Bằng Phúc, huyện Chợ Đồn, tỉnh Bắc Kạn) có hành vi vi phạm hành chính: Kinh doanh rượu sản xuất trong nước có độ cồn từ 5,5 độ trở lên không dán tem rượu sản xuất để tiêu thụ trong nước.

a1

 

Do vụ việc vượt thẩm quyền Đội trưởng, Đội Quản lý thị trường số 3 đã trình vụ việc lên Cục trưởng Cục Quản lý thị trường tỉnh Bắc Kạn ra Quyết định xử phạt vi phạm hành chính theo quy định. Ngày 20/9/2023 Cục trưởng Cục Quản lý thị trường tỉnh Bắc Kạn đã ra quyết định xử phạt vi phạm hành chính với hộ kinh doanh Đàm Thị Trang với hành vi vi phạm: Kinh doanh rượu sản xuất trong nước có độ cồn từ 5,5 độ trở lên không dán tem rượu sản xuất để tiêu thụ trong nước theo quy định khoản 1 và khoản 2 Điều 28 Nghị định số 98/2020/NĐ-CP ngày 26/08/2020 của Chính phủ quy định xử phạt vi phạm hành chính trong hoạt động thương mại, sản xuất, buôn bán hàng giả, hàng cấm và bảo vệ quyền lợi người tiêu dùng. Hình thức xử phạt chính là phạt tiền 20.000.000 đồng./.

H.T.H

Tin khác

Tài sản trí tuệ 2 giờ trước
(SHTT) - Cục Quản lý thực phẩm và dược phẩm Mỹ (FDA) mới đây đã phát đi thông báo thu hồi đối với hàng trăm sản phẩm cà phê lon của Công ty Snapchill LLC do lo ngại nguy cơ ngộ độc botulinum.
Tài sản trí tuệ 2 giờ trước
(SHTT) - Mới đây, Đội QLTT số 9 (Cục QLTT TP Hà Nội) mới đây đã gửi văn bản đề nghị Cơ quan cảnh sát điều tra một hộ kinh doanh có dấu hiệu sản xuất, buôn bán hàng giả là lương thực, thực phẩm.
Tài sản trí tuệ 2 giờ trước
Hiện nay, không khó để bắt gặp ký hiệu ® trên logo của nhiều nhãn hàng, dịch vụ. Thế nhưng, không phải ai cũng hiểu hết ý nghĩa của ký hiệu này dẫn đến việc sử dụng một cách tùy tiện, trong khi đó cơ quan chức năng thì buông lỏng quản lý.
Tài sản trí tuệ 6 giờ trước
(SHTT) - Trong 6 tháng đầu năm 2024, Cục QLTT tỉnh Tiền Giang đã kiểm tra, phát hiện, xử lý 70 vụ vi phạm liên quan tới hàng giả, hàng không rõ xuất xứ, hàng xâm phạm quyền sở hữu trí tuệ, thu phạt gần 800 triệu đồng; tổng trị giá hàng hóa vi phạm hơn 5,5 tỷ đồng.
Tài sản trí tuệ 9 giờ trước
(SHTT) - Mặc dù đã tham gia 7/8 điều ước quốc tế về quyền tác giả, quyền liên quan nhưng số vụ vi phạm bản quyền trên môi trường số tại Việt Nam vẫn cao thứ 3 trong khu vực. Nguyên nhân chính là do sự tham gia của nhiều chủ thể từ các quốc gia khác nhau, gây khó cho việc quản lý.