Giấc mơ sữa Việt Nam

Apple chính thức ra mắt iOS 12.1.3 sau nhiều lần thử nghiệm

(SHTT) - Apple đã phát hành iOS 12.1.3 cho iPhone, iPad và HomePod. Bản update không đem đến bất kỳ tính năng nào mới mà chỉ tập trung khắc phục một số lỗi khó chịu trước đó, như lỗi FaceTime, Tin nhắn và CarPlay.

Hai tuần sau khi ra mắt bản cập nhật thử nghiệm watchOS 5.1.3 dành cho nhà phát triển, Apple mới đây đã tung ra bản cập nhật hệ điều hành chính thức dành cho người dùng Apple Watch. Phần ghi chú của bản cập nhật chỉ nhắc tới việc khắc phục một số lỗi nhỏ của phiên bản trước.

Những thay đổi trên bản cập nhật iOS 12.1.3 cho iPhone, iPad, iTouch:

  • Sửa lỗi tin nhắn (lỗi hiển thị dữ liệu hình ảnh, video).
  • Sửa lỗi ngắt kết nối đột ngột giữa iPhone Xs, iPhone Xs Max và iPhone Xrvới CarPlay trên xe hơi.Sửa lỗi âm thanh bị méo trên iPad Pro 2018.
  • Sửa lỗi khởi động lại đột ngột và Siri không phản hồi trên HomePod.

Apple còn cho biết thêm, họ đã tập trung cải thiện hiệu năng và tính ổn định trên bản cập nhật này. Bên cạnh đó, một số lỗi tồn đọng sẽ được khắc phục trong thời gian sắp tới.

Bản cập nhật khắc phục sự cố ứng dụng tin nhắn Messages ảnh hưởng tới trải nghiệm xem ảnh của người dùng. Bản cập nhật cũng sửa lỗi gây biến dạng âm thanh khi sử dụng các thiết bị đầu vào âm thanh ngoài trên iPad Pro phiên bản 2018 và khắc phục sự cố khiến hệ thống CarPlay bị ngắt kết nối tới iPhone XR, iPhone XS và iPhone XS Max.

8861026-6621329-image-m-54_1548199513861

 Một trong những lỗi đáng lo ngại nhất được giải quyết trong bản cập nhật này ảnh hưởng đến ứng dụng FaceTime và kết nối Bluetooth

Đáng chú ý là iOS 12.1.3 còn đi kèm bản cập nhật phần mềm dành cho loa thông minh HomePod của Apple. Với bản cập nhật này, lỗi khiến HomePod đột nhiên khởi động lại và Siri đôi khi không nghe lệnh sẽ được khắc phục.

Ngoài ra, bản cập nhật tvOS 12.1.2 và macOS 10.14.3 cũng đã được phát hành với những cải tiến về bảo mật, độ tương thích và hoạt động ổn định hơn trên các thiết bị.

Dưới đây là hướng dẫn cài đặt iOS 12.1.3 cho người dùng có nhu cầu nâng cấp lên phiên bản mới nhất.

Bước 1: Chắc chắn rằng thiết bị của bạn đang không Jailbreak máy.

Bước 2: Vào Cài đặt > Cài đặt chung > Cài đặt phần mềm, tiến hành tải về và cập nhật iOS 12.1.3

Lưu ý: Hãy chắc chắn thiết bị của bạn được kết nối tới một mạng Wifi ổn định và dung lượng pin trên 50% để tránh bất cứ vấn đề gì xảy ra trong quá trình cập nhật.

Thuý Hằng