SO HUU TRI TUE
Thứ hai, 20/05/2024
  • Click để copy

Xuất hiện tình trạng lừa đảo khi mua vé xem phim 'Đào, Phở và Piano' trên mạng xã hội

07:33, 26/02/2024
(SHTT) - Trung tâm Chiếu phim Quốc gia (NCC) đã lên tiếng cảnh báo khán giả cẩn trọng, tránh bị lừa khi mua vé xem phim "Đào, phở và piano" qua các hội, nhóm trên mạng xã hội.

 Những ngày vừa qua, bộ phim ''Đào, phở và piano'' trở thành chủ đề gây bão trên MXH. Bộ phim khắc họa một Hà Nội hào hùng, bi tráng từ gần 80 năm trước, cùng cả nước dũng cảm chống lại kẻ thù xâm lược với sự góp mặt của dàn diễn viên xuất sắc như: NSND Trần Lực, Doãn Quốc Đam, Nguyệt Hằng,... Đáng chú ý hơn, đây là lần đầu tiên một bộ phim do Nhà nước đặt hàng sản xuất, dù không PR, không phát hành rộng rãi nhưng lại được khán giả trẻ tìm tới và tự nguyện quảng bá.

Bộ phim có suất chiếu giới hạn, chỉ tập trung ở Trung tâm Chiếu phim Quốc gia và 2 cụm rạp tư nhân, không phủ sóng toàn bộ rạp trên toàn quốc. Hơn nữa, vé phim hiện bán trực tiếp tại quầy vì việc mua online đang quá tải, nên khán giả cần đến tận rạp để xếp hàng mua vé. Tuy nhiên chính điều này đã tạo cơ hội cho kẻ xấu lợi dụng.

dan pho

 

Nhiều người dùng vì không thể mua vé xem phim tại quầy cũng như trên trang web chính thống, đã nhẹ dạ cả tin mua lại của những đối tượng “rao bán lại vé” để rồi bị chiếm đoạt tài sản.

Vì vậy, sau sự việc cố trang web vì sự quá tải truy cập, tình trạng lừa đảo bán vé trên mạng xã hội nêu trên, Trung tâm Chiếu phim Quốc gia đưa ra thông báo chính thức trên website, vé phim "Đào, phở và piano" hiện chỉ bán trực tiếp tại quầy vé, không bán online (trực tuyến) nhằm giảm thiểu tình trạng khán giả bị các bên giả mạo lừa đảo.

Hiện tại, trên một số nền tảng xã hội, thông tin nhượng vé xem phim vẫn liên tục được đăng tải, có để lại đường dẫn truy cập, thu hút sự quan tâm của nhiều người. Có đăng tải để mức giá vé hấp dẫn, chỉ bằng 1/3 so với giá công khai ngoài rạp.

Tuy nhiên, một số bình luận cũng cho biết thông tin đăng tải về giá vé, vé chuyển nhượng không có thật, đồng thời khuyến cáo mọi người trực tiếp đến rạp mua vé nếu có nhu cầu xem phim.

 Trước tình trạng trên, Cục An toàn Thông tin (Bộ Thông tin và Truyền thông) khuyến cáo khán giả không mua vé người khác bán lại trên internet, tránh trở thành nạn nhân của lừa đảo.

Hiện tượng phe vé, bán lại vé giá cao, giả mạo trang web chính thống... rồi chiếm đoạt đang trở thành vấn nạn với các sự kiện thu hút đông người tham gia. Người dùng nên lựa chọn địa chỉ, website uy tín và được xác minh rõ ràng hoặc giao dịch trực tiếp để tránh tình trạng bị lừa đảo, chiếm đoạt tài sản.

Nếu phát hiện dấu hiệu lừa đảo trên mạng xã hội, người dân cần nhanh chóng gửi phản ánh về địa chỉ của trang Cảnh báo An toàn Thông tin Việt Nam theo đường dẫn https://canhbao.khonggianmang.vn./.

Hà Anh

Tin khác

Giải trí 2 giờ trước
(SHTT) - 35 năm đóng vai Bác Hồ cũng là 35 năm Nghệ sĩ ưu tú Tiến Hợi đồng hành bên người bạn đời của mình, ấy là nữ nghệ sĩ hóa trang Vương Đạm Thủy, mà theo tâm sự của chị: “Anh là Bác Hồ trên sân khấu và trở lại là chồng chị sau khi tẩy trang”…
Giải trí 4 giờ trước
(SHTT) - Một công ty của CH Séc đang in 3D mô hình Tháp Eiffel khổng lồ cho sự kiện Thế vận hội Olympic tại địa phương với vật liệu duy nhất là rác thải đại dương tái chế. Mô hình nặng hai tấn, được làm từ vật liệu tương đương 800.000 chai nhựa, sẽ không bị phân hủy và trường tồn với thời gian.
Giải trí 1 ngày trước
(SHTT) - TP Thanh Hóa đang giao cho các phường có tuyến phố đi bộ đi qua chuẩn bị các điều kiện tốt nhất để sớm đưa tuyến phố đi bộ vào hoạt động.
Giải trí 3 ngày trước
Vào cao điểm hè 2024, nhiều doanh nghiệp lữ hành sớm đưa ra chương trình ưu đãi với đa dạng sản phẩm du lịch nhằm thu hút khách.
Giải trí 4 ngày trước
(SHTT) - Những năm gần đây, du lịch Thanh Hóa liên tục ghi nhận tăng trưởng tích cực cả về lượng và chất, ngày càng khẳng định được vị trí, thương hiệu. Đây được xem là cơ hội mở ra cánh cửa để các khu, điểm trên địa bàn tỉnh tiếp cận đông đảo khách du lịch trong nước và quốc tế.