SO HUU TRI TUE
Thứ sáu, 08/12/2023

SO HUU TRI TUE

  • Click để copy

WHO: Các biện pháp hiện có vẫn cho phép kiểm soát biến thể mới của virus SARS-CoV-2

07:16, 22/12/2020
(SHTT) - Tại cuộc họp báo diễn ra ngày 21/12, đại diện Tổ chức Y tế thế giới (WHO) cho rằng, chúng ta vẫn có thể khống chế được biến thể SARS-CoV-2 mới được phát hiện ở Anh, với tỉ lệ lây nhiễm tới 70%, bằng các biện pháp ngăn chặn hiện có.

Phát biểu tại cuộc họp báo, phụ trách tình trạng khẩn cấp của WHO, Michael Ryan cho biết: “Chúng ta đã chứng kiến một tỉ lệ lây nhiễm cao hơn nhiều ở các thời điểm khác nhau trong đại dịch này và chúng ta đã vẫn kiểm soát được. Bởi vậy có thể nói tình trạng hiện tại không phải đã vượt ngoài tầm kiểm soát”.

Ông Ryan cũng nhấn mạnh rằng các biện pháp hiện hành vẫn là những biện pháp đúng đắn để khống chế dịch bệnh nhưng cần thực hiện với tần suất dày đặc hơn và với thời gian lâu hơn để đạt hiệu quả kiểm soát biến thể virus mới.

bien the moi covid19 tai anh van co the kiem soat

 

Trước đó, Bộ trưởng Y tế Anh Matt Hancock cho biết biến thể virus mới này có tỉ lệ lây nhiễm cao hơn tới 70% so với dòng virus chính gây bệnh COVID-19. Gần 30 quốc gia đã đóng cửa biên giới với những người đi lại từ Anh hay Nam Phi - nơi cũng xuất hiện một biến thể khác của virus corona, để ngăn dịch bệnh tiếp tục lây lan.

Ở một diễn biến liên quan, các nhà khoa học nhận định, mặc dù biến thể mới của virus SARS-CoV-2 có nhiều thay đổi phức tạp, tuy nhiên tính chất và mức độ gây hại khi xâm nhập cơ thể người bệnh vẫn không có nhiều biến động. Đồng thời, những loại vaccine COVID-19 hiện nay vẫn có khả năng được sử dụng để ngăn chặn những trường hợp mắc chủng virus này.

Thái An

Tin khác

Tin tức 7 giờ trước
(SHTT) - Ngày 04/12/2023, tại Hà Nội, Hội đồng Giám Khảo Giải thưởng Sáng tạo Nội dung số Việt Nam (VCA 2023) tổ chức chấm vòng Sơ khảo để lựa chọn ra những tác phẩm chất lượng cả về hình thức và nội dung bước vào vòng Chung khảo.
Tin tức 8 giờ trước
(SHTT) - Từ ngày 27/11 - 01/12/2023, Đoàn công tác của Bộ Thông tin và Truyền thông do Bộ trưởng Nguyễn Mạnh Hùng dẫn đầu đã làm việc với các Bộ, cơ quan, tổ chức và một số doanh nghiệp của Trung Quốc trong lĩnh vực thông tin và truyền thông.
Tin tức 8 giờ trước
(SHTT) - Sáng 7/12, ngày làm việc thứ 3 của kỳ họp thứ 14, HĐND thành phố Hà Nội dành cả ngày cho phiên chất vấn và trả lời chất vấn.
Tin tức 9 giờ trước
(SHTT) - Ngày 6/12, Nghị quyết quy định chế độ học phí cho trẻ em mẫu giáo và học sinh phổ thông của TP Hà Nội thuộc hộ cận nghèo đã được thông qua. Theo đó, học sinh thuộc diện hộ cận nghèo tại Thủ đô sẽ được miễn 100% học phí, áp dụng từ năm 2024.
Tin tức 9 giờ trước
(SHTT) - Thực hiện thông báo ý kiến của Ban Bí thư Trung ương Đảng về chủ trương thực hiện quy trình kiện toàn Phó Bí thư Tỉnh ủy, Chủ tịch UBND tỉnh Quảng Ninh từ nguồn nhân sự tại chỗ, tỉnh Quảng Ninh đã tổ chức các hội nghị thực hiện quy trình (5 bước) để giới thiệu nhân sự kiện toàn.