SO HUU TRI TUE
Sea Bank
Thứ tư, 01/12/2021

SO HUU TRI TUE

  • Click để copy

Vụ tung tin bắt cóc trẻ em câu like trên Facebook: Cô gái bị xử phạt 5 triệu đồng

10:17, 20/11/2017
(SHTT) - Quyết định xử phạt cô gái có hành vi tung tin bắt cóc trẻ em câu like trên Facebook đã được đưa ra bởi Thanh tra Sở Thông tin và Truyền thông Thanh Hóa. Theo đó, cô gái này bị xử phạt 5 triệu đồng vì hành vi cung cấp, truyền đưa thông tin xuyên tạc lên mạng xã hội.

Những ngày vừa qua, trên mạng xã hội Facebook đã khá xôn xao với thông tin về vụ bắt cóc trẻ em xảy ra ở xã Vĩnh Minh, huyện Vĩnh Lộc, tỉnh Thanh Hóa. Những thông tin này được đăng tải bởi một tài khoản tên Huong Tran. Ngay sau đó, những thông tin trên đã được chia sẻ nhanh chóng bằng những trang mạng, các tài khoản Facebook khác và tạo ra luồng dư luận xấu khiến nhiều người hoang mang.

Qua công tác nắm tình hình, Phòng CSĐT tội phạm về kinh tế về chức vụ, Công an tỉnh Thanh Hóa đã vào cuộc điều tra và xác định tài khoản Facebook Huong Tran là của cô gái Trần Thị Hường, sinh năm 1993, quê ở xã Thiệu Trung, huyện Thiệu Hóa. Những thông tin trên do Huong Tran đăng tải cũng được xác định là không có thật.

vu tung tin bat coc cau like tre em tren facebook

 Vụ tung tin bắt cóc trẻ em câu like trên Facebook: Cô gái bị xử phạt 5 triệu đồng

Nhận thấy hành vi đăng tải nội dung sai sự thật trên của Hường có dấu hiệu vi phạm pháp luật, Phòng CSĐT tội phạm về kinh tế về chức vụ, Công an tỉnh Thanh Hóa đã phối hợp với Sở thông tin và Truyền thông Thanh Hóa tiến hành triệu tập Trần Thị Hường đến để xác minh làm rõ. 

Tại cơ quan công an, Hường khai nhận đã lấy thông tin trên từ một facebook khác rồi biên tập lại, đưa lên trang cá nhân nhằm mục đích câu like.

Báo VnMedia đưa tin, căn cứ mức độ và hành vi vi phạm, Sở thông tin và truyền thông đã ra quyết định xử phạt hành chính 5 triệu đồng, đồng thời yêu cầu Trần Thị Hường phải gỡ bỏ ngay những thông tin xuyên tạc trên trang facebook cá nhân. 

Đây không chỉ là bài học với riêng cô gái này, mà còn là lời cảnh báo đối với những người có ý định câu like, câu view trên mạng xã hội bằng những tin đồn nhảm không có thật.

PV(t/h)

Tin khác

Tin tức 4 giờ trước
(SHTT) - Ngày 30/11, Cục Tthương mại điện tử và kinh tế số (TMĐT&KTS), Bộ Công Thương đã họp báo công bố chương trình Gian hàng quốc gia Việt Nam trên sàn thương mại điện tử JD.com hỗ trợ xuất khẩu cho doanh nghiệp Việt Nam.
Tin tức 4 giờ trước
(SHTT) - Hai lô vắc xin Pfizer có hạn dùng trên nhãn là 6 tháng được cho phép áp dụng hạn dùng mới là 9 tháng. Bộ Y tế cho biết việc gia hạn dùng được áp dụng chung trên toàn cầu.
Tin tức 6 giờ trước
(SHTT) - Cục Hàng không Việt Nam hoàn toàn đồng thuận với Bộ Y tế về việc tạm dừng tổ chức các chuyến bay quốc tế đi, đến từ các nước châu Phi.
Tin tức 6 giờ trước
(SHTT) - Từ sau ngày 31/12/2021, chủ xe phải trả phí khi dán thẻ thu phí không dừng. Chi phí cho việc dán thẻ là 135.000 đồng.
Tin tức 18 giờ trước
(SHTT) - Dự báo từ đêm nay đến 7/12, các tỉnh phía Bắc trời trở rét, nền nhiệt độ thấp nhất ở Bắc Bộ và Bắc Trung Bộ sẽ giảm mạnh, phổ biến 11-14 độ, vùng núi từ 7-10 độ, vùng núi cao dưới 5 độ; trời rét, có nơi rét đậm...
Himlam
PVCOMBANK
Sunshine
Van Phong
SO HUU TRI TUE
SO HUU TRI TUE
Cá hun khói kiểu Nga