SO HUU TRI TUE
Giấc mơ sữa Việt Nam
Thứ tư, 01/12/2021

SO HUU TRI TUE

  • Click để copy

VTV phủ nhận việc mua được bản quyền phát sóng ASIAD 2018

10:29, 14/08/2018
(SHTT) - Mới đây, lãnh đạo VTV đã chính thức lên tiếng phủ nhận tin đồn mua được bản quyền phát sóng ASIAD 2018. Đây là thông tin gây nhiều tiếc nuối cho người hâm mộ bóng đá Việt Nam.

Những khao khát được xem trực tiếp tuyển Olympic Việt Nam thi đấu tại ASIAD 2018 trên truyền hình của người hâm mộ Việt Nam gần như đã đi vào ngõ cụt.

Khoảng hơn 24h trước khi đội tuyển Olympic Việt Nam bước vào thi đấu trận mở màn gặp Olympic Pakistan, lãnh đạo Đài truyền hình Việt Nam (VTV) vẫn nói "không".

Cách đây vài ngày đã xuất hiện thông tin VTV được hỗ trợ hàng triệu USD để có thể mua bản quyền ASIAD 2018. Việc này tương tự như ở thời điểm Việt Nam chính thức có bản quyền phát sóng World Cup 2018 là kết quả của sự kết hợp giữa VTV, Viettel và tập đoàn Vingroup.

ban quyen asiad

 

Tuy nhiên mới đây, trả lời báo chí, ông Nguyễn Thành Lương, Phó Tổng giám đốc VTV khẳng định, VTV không nghĩ đến chuyện mua bản quyền ASIAD. Cả VTV và các đơn vị truyền hình khác không sở hữu bản quyền ASIAD ở Việt Nam. Đây là năm đầu tiên VTV không mua được bản quyền phát sóng sự kiện thể thao lớn nhất Châu Á.

Với thông tin này thì chắc chắn người hâm mộ bóng đá sẽ không thể xem đội tuyển Olympic Việt Nam đá ra quân trận đầu tiên gặp Pakistan vào ngày mai trên sóng truyền hình trực tiếp.

Việt Nam là quốc gia duy nhất ở châu Á cho đến thời điểm này chưa có bản quyền phát sóng ASIAD. Cũng vì lý do đó, Ủy ban Olympic Việt Nam từ chối cấp thẻ phóng viên tác nghiệp cho các đài truyền hình Việt Nam, sau khi nhận được thông báo từ Ban tổ chức nước chủ nhà Indonesia về vấn đề bản quyền. Chỉ có các thẻ tác nghiệp cấp cho phóng viên ảnh, phóng viên báo viết tại sự kiện ASIAD.

Với việc BTC ASIAD đưa ra "lệnh cấm" với các phóng viên truyền hình, các đài truyền hình Việt Nam sẽ không thể đưa được phóng viên sang tác nghiệp tại chỗ, cho dù là làm các chương trình bên lề.

Trước đó, đối tác nắm giữ bản quyền truyền hình sự kiện này là KJSMWORLD CORP được cho là đã chào giá bản quyền sự kiện lên tới nhiều triệu USD khiến Đài truyền hình Việt Nam không thể tiếp cận vì tình hình tài chính không cho phép. Một trường hợp cũng tương tự Việt Nam là Hong Kong khi đối tác nắm giữ bản quyền chào giá qúa cao, lên tới 6 triệu USD, và đã không có bất kì một nhà đài nào tham gia đàm phán. Kết quả là sau đó, bản quyền ASIAD 2018 tại Hong Kong đã giảm xuống 2 triệu USD.

Thu Hà (t/h)

Tin khác

Tài sản trí tuệ 1 ngày trước
(SHTT) - Tình trạng phủ vaccine không đồng đều giữa các nước giàu và nghèo được cho là tạo cơ hội để những biến chủng mới như Omicron xuất hiện.
Tài sản trí tuệ 1 ngày trước
(SHTT) - Giá trị bản quyền truyền hình giải bóng đá VĐQG (V-League) từ năm 2023 có thể tăng lên khoảng 20 lần, theo thông tin từ Công ty Cổ phần Bóng đá chuyên nghiệp Việt Nam (VPF).
Tài sản trí tuệ 1 ngày trước
(SHTT) - Mới đây, Cục Sở hữu trí tuệ mới đây đã ban hành quyết định về việc cấp Bảo hộ chỉ dẫn địa lý cho sản phẩm ốc hương Khánh Hòa. Hội nghề cá tỉnh Khánh Hòa là Tổ chức quản lý chỉ dẫn địa lý này.
Tài sản trí tuệ 2 ngày trước
(SHTT) - Liên quan tới Dự thảo sửa đổi, bổ sung Luật Sở hữu Trí tuệ (SHTT), Hội SHTT Việt Nam mới đây đã gửi báo cáo lên Ủy ban Pháp luật của Quốc hội với nhiều góp ý liên quan tới các quy định liên quan tới phần "Bảo vệ quyền'.
Tài sản trí tuệ 4 ngày trước
(SHTT) - Sau khi tác giả Nguyễn Quốc Vương cho biết tác phẩm 'Nước Nhật nhìn từ những thứ bình thường' của ông bị ứng dụng đọc sách Waka và công ty sách zGroup vi phạm bản quyền thì các đơn vị liên quan cũng đã chính thức lên tiếng.
Himlam
PVCOMBANK
Sunshine
Van Phong
SO HUU TRI TUE
SO HUU TRI TUE