SO HUU TRI TUE
Sea Bank
Chủ nhật, 25/07/2021

SO HUU TRI TUE

  • Click để copy

VTV phủ nhận việc mua được bản quyền phát sóng ASIAD 2018

10:29, 14/08/2018
(SHTT) - Mới đây, lãnh đạo VTV đã chính thức lên tiếng phủ nhận tin đồn mua được bản quyền phát sóng ASIAD 2018. Đây là thông tin gây nhiều tiếc nuối cho người hâm mộ bóng đá Việt Nam.

Những khao khát được xem trực tiếp tuyển Olympic Việt Nam thi đấu tại ASIAD 2018 trên truyền hình của người hâm mộ Việt Nam gần như đã đi vào ngõ cụt.

Khoảng hơn 24h trước khi đội tuyển Olympic Việt Nam bước vào thi đấu trận mở màn gặp Olympic Pakistan, lãnh đạo Đài truyền hình Việt Nam (VTV) vẫn nói "không".

Cách đây vài ngày đã xuất hiện thông tin VTV được hỗ trợ hàng triệu USD để có thể mua bản quyền ASIAD 2018. Việc này tương tự như ở thời điểm Việt Nam chính thức có bản quyền phát sóng World Cup 2018 là kết quả của sự kết hợp giữa VTV, Viettel và tập đoàn Vingroup.

ban quyen asiad

 

Tuy nhiên mới đây, trả lời báo chí, ông Nguyễn Thành Lương, Phó Tổng giám đốc VTV khẳng định, VTV không nghĩ đến chuyện mua bản quyền ASIAD. Cả VTV và các đơn vị truyền hình khác không sở hữu bản quyền ASIAD ở Việt Nam. Đây là năm đầu tiên VTV không mua được bản quyền phát sóng sự kiện thể thao lớn nhất Châu Á.

Với thông tin này thì chắc chắn người hâm mộ bóng đá sẽ không thể xem đội tuyển Olympic Việt Nam đá ra quân trận đầu tiên gặp Pakistan vào ngày mai trên sóng truyền hình trực tiếp.

Việt Nam là quốc gia duy nhất ở châu Á cho đến thời điểm này chưa có bản quyền phát sóng ASIAD. Cũng vì lý do đó, Ủy ban Olympic Việt Nam từ chối cấp thẻ phóng viên tác nghiệp cho các đài truyền hình Việt Nam, sau khi nhận được thông báo từ Ban tổ chức nước chủ nhà Indonesia về vấn đề bản quyền. Chỉ có các thẻ tác nghiệp cấp cho phóng viên ảnh, phóng viên báo viết tại sự kiện ASIAD.

Với việc BTC ASIAD đưa ra "lệnh cấm" với các phóng viên truyền hình, các đài truyền hình Việt Nam sẽ không thể đưa được phóng viên sang tác nghiệp tại chỗ, cho dù là làm các chương trình bên lề.

Trước đó, đối tác nắm giữ bản quyền truyền hình sự kiện này là KJSMWORLD CORP được cho là đã chào giá bản quyền sự kiện lên tới nhiều triệu USD khiến Đài truyền hình Việt Nam không thể tiếp cận vì tình hình tài chính không cho phép. Một trường hợp cũng tương tự Việt Nam là Hong Kong khi đối tác nắm giữ bản quyền chào giá qúa cao, lên tới 6 triệu USD, và đã không có bất kì một nhà đài nào tham gia đàm phán. Kết quả là sau đó, bản quyền ASIAD 2018 tại Hong Kong đã giảm xuống 2 triệu USD.

Thu Hà (t/h)

Tin khác

Sở hữu trí tuệ 19 giờ trước
(SHTT) - Cục An toàn thực phẩm mới đây đã công khai thông tin tiến hành thu hồi hiệu lực các giấy phép tiếp nhận đăng ký bản công bố sản phẩm thực phẩm chức năng của Slim Be, Herbal Be và Fiber Intend.
Sở hữu trí tuệ 1 ngày trước
(SHTT) - Công ty quản lý của BTS là BigHit Musics đã có phát ngôn chính thức về vấn đề bản quyền xung quanh ca khúc "Butter", đập tan nghi vấn đạo nhái.
Tin tức 1 ngày trước
(SHTT) - Trước tình trạng Kit test nhanh COVID-19 không rõ nguồn gốc, xuất xứ đang được rao bán tràn lan trên các mạng xã hội, Bộ Y tế đã đưa ra những khuyến cáo để người tiêu dùng không phải 'tiền mất tật mang'.
Sở hữu trí tuệ 1 ngày trước
(SHTT) - UBND tỉnh Kon Tum vừa tổ chức công bố và trao giấy chứng nhận đăng ký nhãn hiệu đối với 11 sản phẩm chủ lực và đặc thù của tỉnh Kon Tum, do Cục Sở hữu trí tuệ (Bộ KH&CN) cấp.
Khoa học Công nghệ 1 ngày trước
(SHTT) - Công ty Star Global 3D của Việt Nam mới đây đã được Cơ quan Sáng chế và Thương hiệu Mỹ USPTO cấp Bằng phát minh sáng chế độc quyền cho giải pháp "Hệ thống quản lý tương tác thông minh tích hợp thông tin thời gian thực bằng Bản đồ số hóa 3D/360".
Himlam
PVCOMBANK
Sunshine
Van Phong
SO HUU TRI TUE
SO HUU TRI TUE
SO HUU TRI TUE
Cá hun khói kiểu Nga