Vinamilk

Volkswagen chi 50 tỷ USD sản xuất xe thông minh

(SHTT) - Việc mạnh tay đầu tư tiền vào một dự án xanh chính là nỗ lực nhằm níu kéo sự tin cậy của khách hàng sau bê bối gian lận khí thải năm nào của Volkswagen.

 Theo Volkswagen, trong vòng 5 năm tới, đến cuối năm 2023, Volkswagen (VW) sẽ đầu tư gần 44 tỷ EUR cho các hoạt động sản xuất cấc ô tô điện và ô tô có khả năng tự lái, dịch vụ di chuyển mới và được số hóa trong tương lai.

Trong chiến lược mới, VW sẽ chuyển 2 nhà máy đang hoạt động tại Đức thành dây chuyền sản xuất ô tô điện, bắt đầu từ năm 2022. Ngoài ra, hãng có kế hoạch mở một nhà máy khác ở một địa điểm chưa xác định ở Đông Âu.

r8d_anpi

 

Để giải quyết hậu quả do bê bối xả thải gây ra, một khoản tiền tương đương cũng đã được hãng này bỏ ra để bồi thường cho các khách hàng. Đồng thời, bê bối lịch sử này cũng khiến doanh số bán ô tô diesel của VW sụt giảm đáng kể tại Đức trong năm nay và các thương hiệu đối thủ nước ngoài đang nỗ lực để chiếm thị phần từ nhà sản xuất ô tô hàng đầu châu Âu.

Thậm chí, tại một số thành phố lớn của Đức, các cuộc biểu tình kêu gọi ra lệnh cấm ô tô chạy hoàn toàn bằng diesel ngày càng nhận được sự ủng hộ mạnh mẽ. VW hiện đổ tiền đầu tư vào dòng xe hybrid và xe điện. Hồi đầu tháng này công ty cho biết họ sẽ chi hơn 50 tỉ euro để điện khí hóa tất cả 300 mẫu xe của hãng trước năm 2023.

Lâm An