SO HUU TRI TUE
Thứ sáu, 08/09/2023

SO HUU TRI TUE

  • Click để copy

Vinh danh Hà Nội trở thành 'Điểm đến du lịch hàng đầu châu Á'

07:02, 08/09/2023
(SHTT) - Tại Lễ trao giải thưởng Du lịch Thế giới World Travel Awards (WTA) khu vực châu Á và châu Đại Dương năm 2023, Hà Nội được trao 3 giải thưởng, trong đó có giải Điểm đến du lịch thành phố hàng đầu châu Á năm 2023.

WTA được tổ chức thường niên kể từ năm 1993 đến nay và được coi là “Oscar của ngành du lịch thế giới”. Giải thưởng tôn vinh các thành tựu xuất sắc của ngành du lịch trên mọi lĩnh vực.

Trong Lễ trao giải năm nay của WTA, Hà Nội vinh dự được trao 3 giải thưởng là: Điểm đến du lịch thành phố hàng đầu Châu Á năm 2023 - Asia’s Leading City Destination 2023, Điểm đến du lịch thành phố hàng đầu Châu Á cho kỳ nghỉ ngắn ngày năm 2023 - Asia's Leading City Break Destination 2023 và Cơ quan quản lý du lịch Thành phố hàng đầu Châu Á - Asia's Leading City Tourist Board. Đây là năm đầu tiên Sở Du lịch Hà Nội vinh dự được đề cử và nhận giải thưởng: Cơ quan quản lý du lịch Thành phố hàng đầu Châu Á.

Đây là 3 hạng mục quan trọng trong hệ thống các giải thưởng của WTA, tập trung đánh giá các tiêu chí liên quan đến sức hút, sự hấp dẫn của các hoạt động du lịch nghỉ dưỡng ngắn ngày như du lịch đêm, du lịch ẩm thực…, khám phá trải nghiệm về đô thị đối với các thành phố khu vực châu Á.

ha noia

 

Việc thành phố Hà Nội vinh dự được nhận 3 giải thưởng tại lễ vinh danh và trao giải thưởng WTA 2023 khu vực châu Á và châu Đại dương có ý nghĩa lớn đối với ngành du lịch Thủ đô, trong bối cảnh thị trường khách quốc tế đã có sự phục hồi sau thời gian dài bị ảnh hưởng bởi dịch Covid-19 nhưng chưa được như kỳ vọng.

Đối với Sở Du lịch Hà Nội, việc được vinh danh tại lễ trao giải thưởng hàng đầu thế giới trong ngành du lịch, là sự động viên, khích lệ, ghi nhận đối với những nỗ lực vượt bậc của toàn ngành du lịch Thủ đô nhằm phục hồi, phát triển ngành du lịch sau đại dịch COVID-19 với rất nhiều thách thức về nguy cơ dịch bệnh, biến đổi khí hậu, ô nhiễm môi trường và những bất ổn về chính trị và kinh tế. Điều này cũng khẳng định vị trí, vai trò của Thủ đô Hà Nội trên bản đồ du lịch khu vực và trên thế giới.

Giải thưởng lần này là minh chứng rõ nét cho sự nỗ lực cũng như những kết quả mà ngành du lịch Thủ đô đã đạt được. Để có được kết quả như vậy là nhờ sự chỉ đạo quyết liệt của Chính phủ, các bộ, ngành trung ương; của Thành phố Hà Nội trong việc tháo gỡ những khó khăn, vướng mắc; sự vào cuộc tích cực của Sở Du lịch và các Sở, ban, ngành Thành phố Hà Nội trong việc phục hồi, phát triển du lịch.

Ngoài ra, còn có sự chung tay, đồng hành của các điểm đến, khách sạn, công ty lữ hành và doanh nghiệp hoạt động trong lĩnh vực du lịch đã không ngừng nâng cao chất lượng dịch vụ, xây dựng sản phẩm du lịch phong phú, phù hợp với xu hướng hiện nay.

Giải thưởng cũng chính là động lực để ngành du lịch Thủ đô tiếp tục triển khai nhiều nhóm nhiệm vụ, giải pháp trong công tác phục hồi và phát triển hoạt động du lịch mà trọng tâm là công tác tuyên truyền, quảng bá, xúc tiến du lịch. Thành phố Hà Nội cam kết sẽ tiếp tục phối hợp tích cực với WTA trong hoạt động chia sẻ thông tin, trao đổi, hợp tác triển khai các chương trình truyền thông tốt nhất giúp đẩy mạnh hoạt động xúc tiến du lịch Hà Nội, thu hút khách du lịch quốc tế trong những năm tới.

Ngoài Hà Nội, năm nay trong hạng mục dành cho điểm đến, nhiều địa phương của Việt Nam cũng nhận các giải thưởng quan trọng. Đáng chú ý là Mộc Châu (Sơn La) tiếp tục là “Điểm đến thiên nhiên hàng đầu Việt Nam 2023” và “Điểm đến thiên nhiên cấp địa phương hàng đầu châu Á 2023”. 

Phú Quốc nhận giải “Điểm đến đảo sang trọng hàng đầu châu Á 2023”; Hội An được bình chọn là “Điểm đến thành phố văn hóa hàng đầu châu Á 2023”. TP.HCM nhận giải thưởng “Điểm đến du lịch kinh doanh hàng đầu châu Á 2023” và “Điểm đến lễ hội & sự kiện hàng đầu châu Á 2023”.

Hà Nam và Hà Giang lần đầu góp mặt trong các giải thưởng của tổ chức World Travel Awards. Cụ thể Hà Nam nhận giải “Điểm đến văn hóa hàng đầu Việt Nam 2023” và “Điểm đến văn hóa cấp địa phương hàng đầu châu Á 2023”. Hà Giang là “Điểm đến du lịch mới nổi hàng đầu châu Á 2023”. Tam Chúc được bình chọn là “Điểm du lịch văn hóa hàng đầu Việt Nam 2023” và “Điểm du lịch văn hóa hàng đầu châu Á 2023”; Vườn quốc gia Cúc Phương là “Công viên quốc gia hàng đầu châu Á 2023”.

Hương Mi

Tin khác

Giải trí 1 phút trước
(SHTT) - Tại Lễ trao giải thưởng Du lịch Thế giới World Travel Awards (WTA) khu vực châu Á và châu Đại Dương năm 2023, Hà Nội được trao 3 giải thưởng, trong đó có giải Điểm đến du lịch thành phố hàng đầu châu Á năm 2023.
Giải trí 15 giờ trước
Nhiều thương hiệu du lịch của các địa phương trong cả nước mang sản phẩm đến Hội chợ Du lịch quốc tế TP.HCM nhằm quảng bá, kích cầu du lịch.
Giải trí 1 ngày trước
(SHTT) - Mảnh đất cực Nam Tổ Quốc – Cà Mau sông nước là điểm đến thu hút khách du lịch bởi những con người chân chất, thật thà cùng cảnh sắc thiên nhiên miền sông nước trữ tình.
Giải trí 1 ngày trước
(SHTT) - Với mức giá được đánh giá là quá cao trong những ngày đầy tiên mở bán, bản quyền truyền hình ASIAD 19 đã khiến nhiều đơn vị truyền hình Việt Nam 'lắc đầu'. Tuy nhiên, tới thời điểm hiện tại, khi mức giá được BTC giảm mạnh, vẫn chưa có đơn vị nào ở nước ta xuống tay chi tiền.
Giải trí 1 ngày trước
(SHTT) - Phở khô Gia Lai là một món ăn vô cùng độc đáo mà du khách khó lòng của thể bỏ lỡ khi đặt chân đến vùng đất Tây Nguyên này.