Vinamilk

Việt Nam điều trị thành công cho tất cả bệnh nhân là người nước ngoài mắc Covid-19

Đến thời điểm này đã có 347/369 bệnh nhân được công bố khỏi bệnh, trong đó, 50/50 bệnh nhân mang quốc tịch nước ngoài đều đã được Việt Nam điều trị khỏi.

Hiện nay, tình hình dịch bệnh COVID-19 trên thế giới vẫn tiếp tục diễn biến phức tạp với số ca mắc đã vượt mốc 11,7 triệu ca; hơn 540.000 người tử vong. Nhiều quốc gia ghi nhận mức tăng kỷ lục số người mắc COVID-19, hàng loạt quốc gia phải đối mặt với làn sóng bùng phát dịch bệnh mới.

Vậy nhưng đáng mừng là ở Việt Nam, tình hình phòng dịch đang diễn ra với những diễn biến tích cực. Theo Ban Chỉ đạo Quốc gia phòng, chống dịch COVID-19, tính đến 18 giờ ngày 8/7 không có thêm ca mắc mới. Tính từ 6 giờ ngày 16/4 đến 18 giờ ngày 8/7, đã 83 ngày Việt Nam không có ca lây nhiễm trong cộng đồng.

Đến thời điểm này đã có 347/369 bệnh nhân được công bố khỏi bệnh, chiếm 94% tổng số ca bệnh COVID-19 của nước ta; trong đó, 50/50 bệnh nhân mang quốc tịch nước ngoài đều đã được Việt Nam điều trị khỏi.

Tính đến chiều 8/7, trong số các bệnh nhân COVID-19 đang điều trị, theo dõi sức khoẻ tại các cơ sở y tế, hiện có 2 bệnh nhân có kết quả xét nghiệm âm tính 1 lần với virus SARS-CoV-2 và 5 bệnh nhân có kết quả xét nghiệm âm tính lần trở lên. Hiện chỉ còn 15 bệnh nhân dương tính với virus SARS-CoV-2.

Tại Việt Nam, nước ta vẫn đang kiểm soát tốt dịch bệnh, tuy có phát hiện ca mắc mới nhưng đều từ nước ngoài trở về và được cách ly ngay khi nhập cảnh, không có khả năng lây lan ra cộng đồng. Chính phủ đã xác định việc vừa chống dịch, vừa phát triển sản xuất kinh doanh trong thời gian dài, có thể tính bằng năm.

Về bệnh nhân 91 người Anh đang điều trị tại Bệnh viện Chợ Rẫy: BN91 được chính thức công bố khỏi bệnh COVID-19, có thể ra viện và không cần cách ly. Tuy nhiên bệnh nhân còn tiếp tục ở lại Bệnh viện Chợ Rẫy điều trị phục hồi chức năng vận động để có thể hồi hương trên chuyến bay thương mại ngày 12/7.

Mai Hương(T/H)/Sở hữu Trí tuệ