Vinamilk

Twitter dán nhãn cảnh báo tweet chứa tin giả về COVID-19

(SHTT) - Mạng xã hội Twitter đang thực hiện loạt biện pháp cứng rắn nhằm ngăn chặn các tin giả liên quan tới COVID-19. Theo đó, ngoài việc đính kèm liên kết tới các nguồn tin chính thống của các cơ quan y tế, các bài đăng chứa thông tin không xác thực về tình hình bệnh cũng sẽ bị dán nhãn cảnh báo.

Trước sự lan rộng của những thông tin sai lệch về đại dịch COVID-19, các công ty công nghệ như Facebook, Google và Youtube đã và đang triển khai các tính năng mới trên trang web của họ để đối mặt với cuộc khủng hoảng này.

twt

 

Mới đây, Twitter cũng thông báo rằng họ đang thêm các nhãn cảnh báo mới trên một số tweet có chứa thông tin gây tranh cãi hoặc gây hiểu lầm về COVID-19. Nhãn mới của Twitter sẽ đính kèm một đường liên kết tới những thông tin chính thống liên quan đến vi rút corona trong một số tweet đáng nghi.

Mạng xã hội này cũng cho biết thêm tùy thuộc vào xu hướng gây hại và loại thông tin sai lệch của tweet, nhãn cảnh báo cũng có thể được chèn lên trên nội dung tweet để cảnh báo nội dung tweet mâu thuẫn với hướng dẫn từ các chuyên gia y tế công cộng trước khi người dùng xem.

twt1

Link liên kết đến những thông tin chính thống về COVID-19 

twt2

Nhãn dán được chèn lên trên nội dung tweet để cảnh báo thông tin sai lệch 

Nhãn dán cảnh báo mới này cho thấy Twitter đang thực sự đóng góp vai trò của mình vào việc hạn chế, loại bỏ các thông tin sai lệch về COVID-19 cho người dùng. Nhưng liệu ứng dụng này có hoàn toàn thực thi được chính sách mới của mình hay không?

Chính Yoel Roth, người đứng đầu Twitter, cũng phải thừa nhận rằng: “Chúng tôi sẽ khó có thể áp dụng mọi nhãn dán cảnh báo lên trên mỗi tweet với thông tin không đầy đủ hoặc gây hiểu lầm về COVID-19”.

Tuy nhiên, giám đốc ứng dụng này cũng cho biết thêm công ty đang sử dụng và cải tiến các hệ thống nội bộ để chủ động giám sát nội dung liên quan đến COVID-19. Các hệ thống sẽ đảm bảo Twitter phát hiện nhanh các tweet có thông tin sai lệnh hoặc hạn chế khả năng phát tán nội dung có dán nhãn cảnh báo.

Trước tình hình dịch bệnh diễn biến phức tạp, Twitter vẫn sẽ tiếp tục dán nhãn cảnh báo và gỡ bỏ các tweet chứa thông tin sai lệch về COVID-19 cũng như nỗ lực hạn chế các tin tức bất ổn, bạo lực trên toàn thế giới.

Phương Anh


Macca
Sunshine

Tap chi Ngan Hang
SO HUU TRI TUE