SO HUU TRI TUE
Thứ hai, 19/05/2025
  • Click để copy

Tước quyền sử dụng giấy phép của Phòng khám Da liễu Sài Gòn trong 4 tháng

12:41, 25/09/2023
Phòng khám Da liễu Sài Gòn bị tước quyền sử dụng giấy phép trong 4 tháng và bị phạt gần 150 triệu đồng vì cung cấp dịch vụ khám chữa bệnh vượt quá phạm vi chuyên môn, sử dụng người hành nghề không có chứng chỉ khám chữa bệnh,...

Thanh tra Sở Y tế TP.HCM vừa ra quyết định xử phạt Công ty TNHH Phòng khám Da liễu Sài Gòn (địa chỉ 471 Nguyễn Chí Thanh, Phường 12, Quận 5, TP.HCM) do có vi phạm tại chi nhánh 1 của công ty với số tiền 148 triệu đồng.

Theo đó, tại Phòng khám Da liễu Sài Gòn ở số 35A1 đường 3/2, Phường 11 (Quận 10, TP.HCM), Thanh tra Sở Y tế đã phát hiện phòng khám này đã có các hành vi vi phạm trong hoạt động khám chữa bệnh.

Cụ thể: Phòng khám không đảm bảo một số điều kiện sau khi được cấp phép hoạt động khám, chữa bệnh; cung cấp dịch vụ khám chữa bệnh vượt quá phạm vi chuyên môn được ghi trong giấy phép hoạt động khám, chữa bệnh và sử dụng người hành nghề không có chứng chỉ hành nghề khám chữa bệnh.

phong kham da lieu

 Phòng khám Da liễu Sài Gòn bị tước giấy phép hoạt động 4 tháng.

Bên cạnh xử phạt hành chính, Thanh tra Sở Y tế TP.HCM còn tước giấy phép hoạt động khám chữa bệnh của Phòng khám Da liễu Sài Gòn trong thời hạn 4 tháng; tước quyền sử dụng chứng chỉ hành nghề khám, chữa bệnh của người chịu trách nhiệm chuyên môn của cơ sở trong 3 tháng.

Cũng tại địa chỉ Phòng khám Da Liễu Sài Gòn trên, hanh tra Sở Y tế TP.HCM còn xử phạt 4 triệu đồng và tước quyền sử dụng chứng chỉ hành nghề khám chữa bệnh trong thời hạn 2 tháng đối với bác sĩ chuyên khoa da liễu Nguyễn Thị Minh Trang. Bác sĩ này có hành vi vi phạm: Không lập hồ sơ bệnh án theo mẫu quy định của pháp luật; lập sổ khám bệnh, chữa bệnh nhưng không ghi chép đầy đủ theo quy định của pháp luật.

Cũng trong đợt này, Thanh tra Sở Y tế TP.HCM cũng xử phạt bác sĩ Danh Bảo Hoàng Vũ vì hành vi khám bệnh, chữa bệnh đa khoa và da liễu (vi phạm tại địa chỉ 74 Cách Mạng Tháng Tám, phường Võ Thị Sáu, Quận 3) số tiền 9,5 triệu đồng và tước quyền sử dụng chứng chỉ hành nghề khám bệnh, chữa bệnh trong thời gian hạn 3 tháng, do chỉ định sử dụng các dịch vụ khám bệnh, chữa bệnh vì vụ lợi; không lập hồ sơ bệnh án theo mẫu quy định.

Tân Nguyên

Tin khác

Tài sản trí tuệ 11 giờ trước
(SHTT) - Chi cục trưởng Chi cục Quản lý thị trường tỉnh Vĩnh Phúc vừa ban hành quyết định xử phạt hộ kinh doanh Nguyễn Anh Minh 46 triệu đồng vì buôn bán hàng hóa là mỹ phẩm giả mạo nhãn hiệu, kinh doanh hàng hóa mỹ phẩm nhập lậu.
Tài sản trí tuệ 18 giờ trước
(SHTT) - Tin vui cho người trồng điều và các doanh nghiệp chế biến tại huyện Đạ Huoai khi sản phẩm "Hạt điều Đạ Huoai" vừa chính thức được Cục Sở hữu trí tuệ (Bộ Khoa học và Công nghệ) cấp Giấy chứng nhận đăng ký nhãn hiệu.
Tài sản trí tuệ 18 giờ trước
(SHTT) - Vừa qua, Chi cục Quản lý thị trường tỉnh Ninh Bình đã phối hợp với Công an tỉnh phát hiện một xưởng may trên địa bàn huyện Yên Khánh đang có hoạt động sản xuất, kinh doanh hàng hóa giả mạo nhãn hiệu nổi tiếng.
Tài sản trí tuệ 1 ngày trước
(SHTT) - Cục Quản lý Dược (Bộ Y tế) vừa có thông báo thu hồi, tiêu hủy lô sản phẩm Hair Head & Hair Revitalising Oleo-Essence do có nhãn ghi không đúng thành phần công bố, khiến người tiêu dùng hiểu lầm là "thuốc chữa bệnh".
Tài sản trí tuệ 1 ngày trước
(SHTT) - Thủ tướng Phạm Minh Chính vừa ký ban hành Chỉ thị số 13/CT-TTg ngày 17/5/2025 về tăng cường công tác chống buôn lậu, gian lận thương mại và hàng giả trong tình hình mới, trong đó đề nghị xây dựng phong trào toàn dân trong đấu tranh với tội phạm buôn lậu, gian lận thương mại, hàng giả, xâm phạm quyền SHTT.
. ..