SO HUU TRI TUE
Thứ hai, 27/05/2024
  • Click để copy

Tước quyền sử dụng giấy phép của Phòng khám Da liễu Sài Gòn trong 4 tháng

12:41, 25/09/2023
Phòng khám Da liễu Sài Gòn bị tước quyền sử dụng giấy phép trong 4 tháng và bị phạt gần 150 triệu đồng vì cung cấp dịch vụ khám chữa bệnh vượt quá phạm vi chuyên môn, sử dụng người hành nghề không có chứng chỉ khám chữa bệnh,...

Thanh tra Sở Y tế TP.HCM vừa ra quyết định xử phạt Công ty TNHH Phòng khám Da liễu Sài Gòn (địa chỉ 471 Nguyễn Chí Thanh, Phường 12, Quận 5, TP.HCM) do có vi phạm tại chi nhánh 1 của công ty với số tiền 148 triệu đồng.

Theo đó, tại Phòng khám Da liễu Sài Gòn ở số 35A1 đường 3/2, Phường 11 (Quận 10, TP.HCM), Thanh tra Sở Y tế đã phát hiện phòng khám này đã có các hành vi vi phạm trong hoạt động khám chữa bệnh.

Cụ thể: Phòng khám không đảm bảo một số điều kiện sau khi được cấp phép hoạt động khám, chữa bệnh; cung cấp dịch vụ khám chữa bệnh vượt quá phạm vi chuyên môn được ghi trong giấy phép hoạt động khám, chữa bệnh và sử dụng người hành nghề không có chứng chỉ hành nghề khám chữa bệnh.

phong kham da lieu

 Phòng khám Da liễu Sài Gòn bị tước giấy phép hoạt động 4 tháng.

Bên cạnh xử phạt hành chính, Thanh tra Sở Y tế TP.HCM còn tước giấy phép hoạt động khám chữa bệnh của Phòng khám Da liễu Sài Gòn trong thời hạn 4 tháng; tước quyền sử dụng chứng chỉ hành nghề khám, chữa bệnh của người chịu trách nhiệm chuyên môn của cơ sở trong 3 tháng.

Cũng tại địa chỉ Phòng khám Da Liễu Sài Gòn trên, hanh tra Sở Y tế TP.HCM còn xử phạt 4 triệu đồng và tước quyền sử dụng chứng chỉ hành nghề khám chữa bệnh trong thời hạn 2 tháng đối với bác sĩ chuyên khoa da liễu Nguyễn Thị Minh Trang. Bác sĩ này có hành vi vi phạm: Không lập hồ sơ bệnh án theo mẫu quy định của pháp luật; lập sổ khám bệnh, chữa bệnh nhưng không ghi chép đầy đủ theo quy định của pháp luật.

Cũng trong đợt này, Thanh tra Sở Y tế TP.HCM cũng xử phạt bác sĩ Danh Bảo Hoàng Vũ vì hành vi khám bệnh, chữa bệnh đa khoa và da liễu (vi phạm tại địa chỉ 74 Cách Mạng Tháng Tám, phường Võ Thị Sáu, Quận 3) số tiền 9,5 triệu đồng và tước quyền sử dụng chứng chỉ hành nghề khám bệnh, chữa bệnh trong thời gian hạn 3 tháng, do chỉ định sử dụng các dịch vụ khám bệnh, chữa bệnh vì vụ lợi; không lập hồ sơ bệnh án theo mẫu quy định.

Tân Nguyên

Tin khác

Tài sản trí tuệ 1 ngày trước
(SHTT) - Theo thông tin từ The Korea Times, Hàn Quốc mới đây đã công bố kế hoạch thiết lập các giao thức kỹ thuật số mới bằng cách cải tiến hệ thống bản quyền cho các nội dung do trí tuệ nhân tạo (AI) tạo ra và ngăn tin giả do công nghệ deepfake tạo ra.
Tài sản trí tuệ 2 ngày trước
(SHTT) - Triển khai “Tháng hành động vì an toàn thực phẩm năm 2024”, các Đội QLTT thuộc Cục QLTT thành phố Hà Nội đã thực hiện kiểm tra, xử lý 239 vụ vi phạm về An toàn thực phẩm, xử phạt vi phạm hành chính với tổng số tiền: 2,51 tỷ đồng.
Tài sản trí tuệ 2 ngày trước
(SHTT) - Cục Quản lý thị trường Lai Châu đã chỉ đạo các đội Quản lý thị trường chủ động phối hợp tăng cường công tác kiểm tra, kiểm soát thị trường gắn với hoạt động tuyên truyền đến các cơ sở kinh doanh không kinh doanh hàng giả, hàng hóa nhập lậu, hàng hóa không đảm bảo vệ sinh an toàn thực phẩm...
Tài sản trí tuệ 2 ngày trước
(SHTT) - Thời gian qua đã xuất hiện tình trạng một số tổ chức, cá nhân vận chuyển bột hồng cầu và bột xương động vật từ châu Âu (nơi có dịch bò điên) thông qua cửa khẩu Campuchia bằng xe tải hoặc sà lan vào Việt Nam.
Tài sản trí tuệ 2 ngày trước
(SHTT) - Mặc dù cơ quan chức năng đã chỉ đạo xây dựng, phê duyệt, các kế hoạch kiểm tra định kỳ hằng năm và kiểm tra chuyên đề có liên quan đến mặt hàng thuốc lá điếu nhập lậu, thuốc lá thế hệ mới, tuy nhiên hiệu quả ngăn chặn, phòng ngừa hoạt động kinh doanh thuốc lá thế hệ mới chưa cao.