SO HUU TRI TUE
Chủ nhật, 03/12/2023

SO HUU TRI TUE

  • Click để copy

Tước quyền sử dụng giấy phép của Phòng khám Da liễu Sài Gòn trong 4 tháng

12:41, 25/09/2023
Phòng khám Da liễu Sài Gòn bị tước quyền sử dụng giấy phép trong 4 tháng và bị phạt gần 150 triệu đồng vì cung cấp dịch vụ khám chữa bệnh vượt quá phạm vi chuyên môn, sử dụng người hành nghề không có chứng chỉ khám chữa bệnh,...

Thanh tra Sở Y tế TP.HCM vừa ra quyết định xử phạt Công ty TNHH Phòng khám Da liễu Sài Gòn (địa chỉ 471 Nguyễn Chí Thanh, Phường 12, Quận 5, TP.HCM) do có vi phạm tại chi nhánh 1 của công ty với số tiền 148 triệu đồng.

Theo đó, tại Phòng khám Da liễu Sài Gòn ở số 35A1 đường 3/2, Phường 11 (Quận 10, TP.HCM), Thanh tra Sở Y tế đã phát hiện phòng khám này đã có các hành vi vi phạm trong hoạt động khám chữa bệnh.

Cụ thể: Phòng khám không đảm bảo một số điều kiện sau khi được cấp phép hoạt động khám, chữa bệnh; cung cấp dịch vụ khám chữa bệnh vượt quá phạm vi chuyên môn được ghi trong giấy phép hoạt động khám, chữa bệnh và sử dụng người hành nghề không có chứng chỉ hành nghề khám chữa bệnh.

phong kham da lieu

 Phòng khám Da liễu Sài Gòn bị tước giấy phép hoạt động 4 tháng.

Bên cạnh xử phạt hành chính, Thanh tra Sở Y tế TP.HCM còn tước giấy phép hoạt động khám chữa bệnh của Phòng khám Da liễu Sài Gòn trong thời hạn 4 tháng; tước quyền sử dụng chứng chỉ hành nghề khám, chữa bệnh của người chịu trách nhiệm chuyên môn của cơ sở trong 3 tháng.

Cũng tại địa chỉ Phòng khám Da Liễu Sài Gòn trên, hanh tra Sở Y tế TP.HCM còn xử phạt 4 triệu đồng và tước quyền sử dụng chứng chỉ hành nghề khám chữa bệnh trong thời hạn 2 tháng đối với bác sĩ chuyên khoa da liễu Nguyễn Thị Minh Trang. Bác sĩ này có hành vi vi phạm: Không lập hồ sơ bệnh án theo mẫu quy định của pháp luật; lập sổ khám bệnh, chữa bệnh nhưng không ghi chép đầy đủ theo quy định của pháp luật.

Cũng trong đợt này, Thanh tra Sở Y tế TP.HCM cũng xử phạt bác sĩ Danh Bảo Hoàng Vũ vì hành vi khám bệnh, chữa bệnh đa khoa và da liễu (vi phạm tại địa chỉ 74 Cách Mạng Tháng Tám, phường Võ Thị Sáu, Quận 3) số tiền 9,5 triệu đồng và tước quyền sử dụng chứng chỉ hành nghề khám bệnh, chữa bệnh trong thời gian hạn 3 tháng, do chỉ định sử dụng các dịch vụ khám bệnh, chữa bệnh vì vụ lợi; không lập hồ sơ bệnh án theo mẫu quy định.

Tân Nguyên

Tin khác

Tài sản trí tuệ 14 giờ trước
(SHTT) - Mới đây, Tập đoàn công nghệ Huawei Technologies của Trung Quốc và Tập đoàn sản xuất điện tử Sharp của Nhật Bản đã chính thức ký một thỏa thuận cấp phép chéo toàn cầu. Thỏa thuận cấp phép bao gồm các bằng sáng chế thiết yếu về tiêu chuẩn di động, các bằng sáng chế về truyền thông 5G và 4G.
Tài sản trí tuệ 15 giờ trước
Phòng khám chuyên khoa da liễu ASEAN vừa bị Thanh tra Sở Y tế TP.HCM ra quyết định xử phạt và đình chỉ hoạt động.
Tài sản trí tuệ 1 ngày trước
Thanh tra Sở Y tế cho biết sẽ xử lý nghiêm theo đúng quy định của pháp luật nếu Phòng khám Đa khoa Âu Á không giải trình được việc có hay không áp đặt kết quả siêu âm cho bệnh nhân.
Tài sản trí tuệ 1 ngày trước
(SHTT) - Cục trưởng Cục QLTT tỉnh Hải Dương mới đây đã ban hành quyết định xử phạt đối với bà Đoàn Thị Hồng về hai hành vi vi phạm “Không đăng ký thành lập hộ kinh doanh trong những trường hợp phải đăng ký theo quy định” và “Kinh doanh hàng hóa không rõ nguồn gốc, xuất xứ”.
Tài sản trí tuệ 1 ngày trước
(SHTT) - Mới đây, Cục An toàn thực phẩm (Bộ Y tế) đã phát đi thông tin cảnh báo về việc thực phẩm bảo vệ sức khỏe (TPBVSK) Immukans đang quảng cáo với nội dung vi phạm quy định của pháp luật.