SO HUU TRI TUE
Thứ ba, 25/06/2024
  • Click để copy

Thanh Hoá: Xử phạt hành chính 2 cơ sở thẩm mỹ không có giấy phép hành nghề

15:22, 15/09/2023
(SHTT) - Sở Y tế Thanh Hoá đã ban hành quyết định xử phạt vi phạm hành chính trong lĩnh vực y tế đối với 2 cơ sở thẩm mỹ với tổng số tiền 90 triệu đồng.

Ngày 11/9, Thanh tra Sở Y tế Thanh Hóa vừa ban hành quyết định xử phạt vi phạm hành chính trong lĩnh vực y tế đối với 2 cơ sở thẩm mỹ với tổng số tiền 90 triệu đồng; đình chỉ hoạt động trong thời hạn 18 tháng đối với các cơ sở này.

kphep

Cơ sở thẩm mỹ MAYO bị xử phạt hành chính với số tiền 45 triệu, đồng thơi đình chỉ hoạt động trong thời hạn 18 tháng.

Bà Đỗ Thị Tâm, chủ cơ sở thẩm mỹ MAYO, địa chỉ 45-47 Đại lộ Lê Lợi, phường Lam Sơn, TP Thanh Hóa bị phạt với số tiền 45 triệu đồng vì thực hiện hành vi vi phạm hành chính cung cấp dịch vụ thẩm mỹ khi chưa có văn bản thông báo đáp ứng đủ điều kiện gửi về cơ quan Nhà nước có thẩm quyền theo quy định của pháp luật. Ngoài ra, cơ sở còn chịu hình thức phạt bổ sung là đình chỉ hoạt động trong thời hạn 18 tháng (từ ngày 5/9/2023 đến 5/3/2025).

Tiếp đến, Thanh tra Sở Y tế tiếp tục quyết định xử phạt vi phạm hành chính đối với bà Lê Thị Phương, chủ cơ sở thẩm mỹ viện Savina (Phương Japan), có địa chỉ tại tầng 3, PG2-01, Khu đô thị Vincom, đường Nguyễn Du, phường Điện Biên, TP Thanh Hóa, với số tiền 45 triệu đồng. Cơ sở này cung cấp dịch vụ khám bệnh, chữa bệnh mà không có giấy phép. Ngoài ra, thẩm mỹ viện Savina còn chịu hình thức phạt bổ sung là đình chỉ hoạt động trong thời hạn 18 tháng (từ ngày 7/9/2023 đến 7/3/2025).

Theo thống kê sơ bộ của Sở Y tế Thanh Hoá, hiện trên địa bàn tỉnh có 58 cơ sở thẩm mỹ đã đăng ký hoạt động, trong đó tại thành phố Thanh Hóa có 46 cơ sở. Thực tế, ở Thanh Hóa còn nhiều  cơ sở hoạt động dịch vụ thẩm mỹ "chui", không có sự cấp phép của các cơ quan chức năng. Sở Y tế Thanh Hóa khuyến cáo người dân cần tham khảo, chọn các cơ sở được cấp phép, tham khảo kết quả đánh giá chất lượng để sử dụng khi có nhu cầu, tránh trường hợp tiền mất, tật mang.

 Thực hiện chỉ đạo của UBND tỉnh Thanh Hóa, Sở Y tế Thanh Hóa đã có văn bản gửi chủ tịch UBND các huyện, thị xã, thành phố đề nghị tổ chức rà soát, kiểm tra các cơ sở cung cấp dịch vụ thẩm mỹ trên địa bàn.  Sở Y tế Thanh Hóa,  trong thời gian sẽ tăng cường công tác thanh, kiểm tra và phối hợp với cơ quan báo chí, các sở, ngành có liên quan và UBND cấp huyện để thực hiện có hiệu quả hơn nữa công tác quản lý hoạt động cung cấp dịch vụ thẩm mỹ, đảm bảo người dân được cung cấp dịch vụ an toàn, chất lượng.

Nguyễn Khang

Tin khác

Tin tức 17 giờ trước
(SHTT) - Bộ Công an mới đây đã ban hành Thông tư 16/2024 quy định về mẫu thẻ căn cước mới thay thế cho thẻ căn cước công dân. Theo đó, thẻ căn cước sẽ được áp dụng chính thức từ ngày 1/7/2024 với nhiều điểm mới về các trường thông tin bao gồm trên thẻ.
Tin tức 17 giờ trước
(SHTT) - Cùng khám phá những bí quyết mà các TDSers tài năng của Dewey Hải Phòng đã áp dụng để thành công nhận được những xuất Học bổng quốc tế danh giá.
Tin tức 17 giờ trước
"The Start Up" - Khởi nghiệp thực tế là chuỗi chương trình độc quyền do Hệ sinh thái khởi nghiệp DGroup Holdings và Công ty Cổ phần DSTORE tổ chức nhằm hỗ trợ và đồng hành cùng các bạn trẻ trên con đường chinh phục thành công.
Tin tức 18 giờ trước
(SHTT) - Số hóa là cách vừa giúp bảo tồn, phát huy giá trị di sản vừa quảng bá, khai thác để phát triển du lịch đem đến những trải nghiệm mới cho du khách.
Tin tức 19 giờ trước
(SHTT) - Theo kế hoạch vận hành một số ứng dụng nền tảng của Đề án 06 Chính phủ, Ủy ban Nhân dân (UBND) thành phố Hà Nội sẽ ra mắt ứng dụng Công dân Thủ đô số (iHaNoi) vào ngày 28/6/2024.