SO HUU TRI TUE
Thứ năm, 30/05/2024
  • Click để copy

Tuần lễ kết nối, giới thiệu sản phẩm ứng dụng khoa học công nghệ (KHCN) và đổi mới sáng tạo

11:15, 17/11/2023
(SHTT) - Trong các ngày từ 16-18/11, Tuần lễ kết nối, giới thiệu sản phẩm ứng dụng khoa học công nghệ (KHCN) và đổi mới sáng tạo sẽ mang tới không gian tìm hiểu các công nghệ, sản phẩm từ kết quả nghiên cứu khoa học thuộc các lĩnh vực nông nghiệp công nghệ cao, chuyển đổi số và tự động hóa,... .

Tuần lễ kết nối, giới thiệu sản phẩm ứng dụng khoa học công nghệ (KHCN) và đổi mới sáng tạo là sự kiện do Trung tâm Giao dịch thông tin, công nghệ và thiết bị (Cục Thông tin KH&CN quốc gia, Bộ KH&CN) phối hợp với Hội Tự động hóa, Hiệp hội Doanh nghiệp KHCN, Hội đồng Nữ Doanh nhân Việt Nam-ASEAN, Chi Hội Doanh nhân quốc tế Việt-Âu, Hội Kinh tế số tổ chức tại Hà Nội.

Phát biểu khai mạc tuần lễ, ông Trần Đắc Hiến, Cục trưởng Cục Thông tin KHCN quốc gia cho biết, phát triển thị trường KHCN là chủ trương lớn, quan trọng của Đảng, Chính phủ. Trong những năm qua, dưới sự chỉ đạo của Bộ KH&CN, Cục Thông tin KH&CN quốc gia đã phối hợp với các đơn vị, các hội, hiệp hội, tổ chức nhiều sự kiện hỗ trợ kết nối cung cầu công nghệ, thương mại hóa các kết quả nghiên cứu, kết nối viện nghiên cứu, trường đại học với doanh nghiệp và bước đầu đạt nhiều kết quả tích cực.

Tuy nhiên, so với mục tiêu và kỳ vọng đặt ra, so với các thị trường khác, như thị trường vốn, chứng khoán, lao động… thị trường KHCN vẫn còn nhiều tồn tại, hạn chế từ cả bên cung, bên cầu, các tổ chức trung gian. Do đó, cần thúc đẩy mạnh mẽ các hoạt động kết nối nhằm hỗ trợ thương mại hóa kết quả nghiên cứu khoa học.

Ông Dương Nguyên Bình, Phó Chủ tịch thường trực Hội Tự động hóa cũng cho biết, việc trưng bày, giới thiệu các sản phẩm KHCN và đổi mới sáng tạo giúp các công nghệ được phổ biến rộng rãi cho người dân, kích cầu, kết nối nhà nghiên cứu, đơn vị sản xuất với nhau, thúc đẩy hợp tác doanh nghiệp trong và ngoài nước. 

561abe9bf96a2f34767b-17001148205551209116135

Các đại biểu tham quan khu trưng bày Tuần lễ kết nối, giới thiệu sản phẩm ứng dụng KHCN và đổi mới sáng tạo 

 Theo bà Nguyễn Thị Hương Liên, Phó Tổng Giám đốc Công ty cổ phẩn Sao Thái Dương, Phó Chủ tịch Hiệp hội Doanh nghiệp KHCN Việt Nam, thời gian qua, việc ứng dụng khoa học công nghệ đã mang lại những lợi ích to lớn cho các nhà kinh doanh.  

Với những kết quả tích cực này, bà Nguyễn Thị Hương Liên mong muốn được gặp gỡ các nhà khoa học, các doanh nhân, các nhà đầu tư nhiều hơn để trao đổi kinh nghiệm, nhìn tận mắt các sản phẩm KHCN, cùng nhau phát triển ý tưởng mới, cập nhật thông tin với mục tiêu chung là thúc đẩy giao dịch thông tin KHCN, thương mại hoá, ứng dụng kết quả KHCN tạo thành sản phẩm có giá trị với hàm lượng KHCN cao đóng góp cho phát triển bền vững.

Ngoài các sản phẩm ứng dụng KHCN và đổi mới sáng tạo được trưng bày, trong các ngày từ 16-18/11, ban tổ chức cũng có các hội thảo, tọa đàm về ứng dụng KHCN và đổi mới sáng tạo trong doanh nghiệp sản xuất, nông nghiệp hữu cơ, ngân hàng và bảo hiểm; ứng dụng xanh vào hành trình cuộc sống; ứng dụng KHCN và đổi mới sáng tạo phục vụ sản xuất nông nghiệp và xử lý môi trường; xây dựng nội dung và làm video hỗ trợ kinh doanh trên mọi nền tảng số, trên nền tảng chat GPT...

Quỳnh Trang

Tin khác

Tin tức 20 phút trước
(SHTT) - Tình trạng tràn lan các quảng cáo sản phẩm thực phẩm chức năng với nội dung sai sự thật,, lừa gạt, giả mạo, thậm chí 'nổ' công dụng như thuốc chữa bệnh đang là vấn đề nhức nhối và chưa thể chấm dứt triệt để. Đây là mối nguy hại lớn đối với cả sức khỏe và tài chính của người dân.
Tin tức 2 giờ trước
(SHTT) - Theo Thứ trưởng Bộ TT&TT Nguyễn Huy Dũng, sự hiện diện trên mạng internet với tên miền quốc gia '.vn" là chìa khóa giúp các doanh nghiệp phát triển kinh doanh trực tuyến một cách chuyên nghiệp, bền vững, tin cậy. Đồng thời, đây cũng là hành động góp phần xây dựng và bảo vệ chủ quyền số quốc gia.
Tin tức 2 giờ trước
(SHTT) - Mới đây, Hội Nhà báo thành phố Hà Nội đã tổ chức lớp tập huấn "Chuyển đổi số báo chí và tác phẩm báo chí trên nền tảng số".
Tin tức 2 giờ trước
(SHTT) - Chủ động phòng chống tai nạn giao thông đường thủy nội địa, đặc biệt là trong mùa mưa bão năm nay, ngay từ thời điểm này các lực lượng chức năng của Quảng Ninh đã có những sự chuẩn bị rất tích cực, nhằm đảm bảo ATGT tuyến đường thủy nội địa của tỉnh với mục tiêu cao nhất.
Tin tức 2 giờ trước
(SHTT) - Triển lãm Quốc tế VIETBUILD INDUSTRY 2024 với chủ đề Máy móc thiết bị - Hàng công nghiệp - Vật liệu xây dựng & Trang trí nội ngoại thất được diễn ra từ ngày 29/5 đến ngày 1/6/2024  tại Cung Triển lãm Kiến trúc, Quy hoạch & Xây dựng Quốc gia.