SO HUU TRI TUE
Thứ sáu, 19/04/2024
  • Click để copy

Trước thềm hội thao Đồng hương Duy Xuyên năm 2023: Bà con đồng hương mong ngóng từng ngày

16:25, 23/09/2023
Hội Đồng hương Duy Xuyên tại TP.HCM tổ chức chương trình hội thao lần 2 năm 2023 nhằm nâng cao tinh thần thể dục thể thao, gắn kết giao lưu giữa bà con đồng hương trong toàn hệ thống đồng hương Duy Xuyên tại phía Nam.

Năm nay, chương trình hội thao diễn ra với ba môn thi đấu như bóng đá, cờ tướng, tennis. Các đội đăng ký thi đấu thuộc đồng hương 14 xã/thị trấn trong huyện Duy Xuyên (Quảng Nam), các vận động viên phải là bà con đồng hương Duy Xuyên đang sinh sống học tập và làm việc tại TP.HCM và các tỉnh phía Nam.  

Theo ban tổ chức, hội thao năm nay dự kiến có 14 đội tham gia với 3 môn thi đấu khoảng gần 300 vận động viên là bà con đồng hương huyện Duy Xuyên tham dự.

Thời gian tổ chức trong hai ngày 21/10 và 22/10/2023, sự kiện diễn ra tại Cụm thể thao Celadon City Tân Phú (đường N1, phường Sơn Kỳ, quận Tân Phú, TP.HCM).

hdh duy xuyen 1

Ông Nguyễn Tư - Chủ Doanh Nghiệp Inox Hưng Phát - Ủy viên ban tổ chức Hội thao – Trưởng bộ môn Tennis. 

Theo ông Nguyễn Tư - Chủ Doanh Nghiệp Inox Hưng Phát - Ủy viên ban tổ chức hội thao – Trưởng bộ môn Tennis cho hay: “Bản thân tôi là người con xa quê hai mươi mấy năm, nhưng mỗi lần nghe đồng hương tổ chức một chương trình gì đó là tôi rất háo hức chờ đợi và được tận mắt đến nơi để được gặp mặt giao lưu những con người xa quê. Tôi thấy tinh thần bà con đồng hương rất phấn khởi tích cực đăng ký tham gia các bộ môn thi đấu. Xin cảm ơn Ban chấp hành Hội Đồng hương Duy Duyên tại TP.HCM đã tạo ra một sân chơi mang ý nghĩa nhân văn sâu sắc, thể hiện sự đoàn kết của tình đồng hương”.

Bà Nguyễn Thị Thu Thủy – người con Duy Xuyên chia sẻ: “Mỗi lần nghe hội đồng hương tổ chức hội thao là tôi và bà con rất háo hức, mong ngóng từng ngày. Không chỉ là giải thể thao mà hơn hết là cơ hội được giao lưu, gặp gỡ bà con xa quê”.

hdh duy xuyen

 Chương trình hội thao Hội đồng hương Duy Xuyên (Quảng Nam) được các vận động viên và khán giả mong chờ.

Hội thao lần này hứa hẹn sẽ tạo một sân chơi thật ý nghĩa để giao lưu, kết nối bà con đồng hương trên địa bàn TP.HCM với tinh thần thể dục thể thao. Theo ban tổ chức, đây là một trong những cách tạo tiền đề cùng kết nối, hỗ trợ giúp đỡ nhau.

Hội đồng hương Duy Xuyên tại TP.HCM là một mô hình hội đồng hương mạnh, hoạt động hiệu quả. Ngoài hội đồng hương các xã, thị trấn, còn có các câu lạc bộ trực thuộc: Câu lạc bộ doanh nhân, câu lạc báo chí – truyền thông, câu lạc bộ sinh viên… Trong thời gian qua, hội đã có rất nhiều hoạt động sôi nổi, ý nghĩa hướng về cộng đồng bà con đồng hương tại phía Nam và bà con quê nhà. 

Ban Tổ chức Hội thao Đồng Hương Duy Xuyên lần 2 năm 2023:

1. Chị Thùy Dung – Tổng thư ký hội thao - Số điện thoại: 0909 902 542

2. Anh Đoàn Thiên Việt – Phó ban tổ chức - Số điện thoại: 0905 694 919

3. Anh Nguyễn Văn Tiềng – Phó ban tổ chức - Số điện thoại: 0906 402 089

Đăng Khôi 

 

Tin khác

Tin tức 4 giờ trước
(SHTT) - Theo công bố của Ban Chỉ đạo CCHC của Chính phủ, trong năm 2023, thành phố Hà Nội tiếp tục đạt được xếp hạng thứ 3 cả nước về chỉ số cải cách hành chính.
Tin tức 20 giờ trước
(SHTT) - UBND Thành phố Hà Nội mới đây đã chính thức khởi động chương trình hỗ trợ ôn thi tốt nghiệp THPT năm 2024 trên truyền hình và ứng dụng đa phương tiện. Theo đó, từ ngày 19/4, học sinh có thể theo dõi các chương trình ôn tập trực tuyến trên kênh H2 của Đài PT-TH Hà Nội và ứng dụng HANOI ON.
Tin tức 21 giờ trước
(SHTT) - Nhằm đảm bảo trật tự kinh doanh, góp phần bình ổn thị trường, nâng cao chất lượng công tác tổ chức Lễ hội đền thờ Lê Hoàn năm 2024, lực lượng chức năng tỉnh Thanh Hóa đã triển khai nhiều biện pháp tăng cường giám sát hoạt động kinh doanh hàng hóa, dịch vụ xuyên suốt thời gian diễn ra lễ hội.
Tin tức 21 giờ trước
(SHTT) - “Tuổi trẻ sáng tạo” là một trong những phong trào truyền thống của đoàn thanh niên các cấp trên địa bàn Quảng Ninh. Phong trào này đi sâu, đi sát vào những nhiệm vụ mà tỉnh và các địa phương đang triển khai.
Tin tức 21 giờ trước
(SHTT) - Tỉnh ủy – HĐND – UBND – Ủy ban MTTQ Việt Nam tỉnh Thanh Hóa vừa có Thư kêu gọi ủng hộ, hỗ trợ xây dựng nhà ở cho hộ nghèo, gia đình chính sách, hộ còn khó khăn về nhà ở trên địa bàn tỉnh Thanh Hóa.