SO HUU TRI TUE
Thứ năm, 18/07/2024
  • Click để copy

Trước thềm hội thao Đồng hương Duy Xuyên năm 2023: Bà con đồng hương mong ngóng từng ngày

16:25, 23/09/2023
Hội Đồng hương Duy Xuyên tại TP.HCM tổ chức chương trình hội thao lần 2 năm 2023 nhằm nâng cao tinh thần thể dục thể thao, gắn kết giao lưu giữa bà con đồng hương trong toàn hệ thống đồng hương Duy Xuyên tại phía Nam.

Năm nay, chương trình hội thao diễn ra với ba môn thi đấu như bóng đá, cờ tướng, tennis. Các đội đăng ký thi đấu thuộc đồng hương 14 xã/thị trấn trong huyện Duy Xuyên (Quảng Nam), các vận động viên phải là bà con đồng hương Duy Xuyên đang sinh sống học tập và làm việc tại TP.HCM và các tỉnh phía Nam.  

Theo ban tổ chức, hội thao năm nay dự kiến có 14 đội tham gia với 3 môn thi đấu khoảng gần 300 vận động viên là bà con đồng hương huyện Duy Xuyên tham dự.

Thời gian tổ chức trong hai ngày 21/10 và 22/10/2023, sự kiện diễn ra tại Cụm thể thao Celadon City Tân Phú (đường N1, phường Sơn Kỳ, quận Tân Phú, TP.HCM).

hdh duy xuyen 1

Ông Nguyễn Tư - Chủ Doanh Nghiệp Inox Hưng Phát - Ủy viên ban tổ chức Hội thao – Trưởng bộ môn Tennis. 

Theo ông Nguyễn Tư - Chủ Doanh Nghiệp Inox Hưng Phát - Ủy viên ban tổ chức hội thao – Trưởng bộ môn Tennis cho hay: “Bản thân tôi là người con xa quê hai mươi mấy năm, nhưng mỗi lần nghe đồng hương tổ chức một chương trình gì đó là tôi rất háo hức chờ đợi và được tận mắt đến nơi để được gặp mặt giao lưu những con người xa quê. Tôi thấy tinh thần bà con đồng hương rất phấn khởi tích cực đăng ký tham gia các bộ môn thi đấu. Xin cảm ơn Ban chấp hành Hội Đồng hương Duy Duyên tại TP.HCM đã tạo ra một sân chơi mang ý nghĩa nhân văn sâu sắc, thể hiện sự đoàn kết của tình đồng hương”.

Bà Nguyễn Thị Thu Thủy – người con Duy Xuyên chia sẻ: “Mỗi lần nghe hội đồng hương tổ chức hội thao là tôi và bà con rất háo hức, mong ngóng từng ngày. Không chỉ là giải thể thao mà hơn hết là cơ hội được giao lưu, gặp gỡ bà con xa quê”.

hdh duy xuyen

 Chương trình hội thao Hội đồng hương Duy Xuyên (Quảng Nam) được các vận động viên và khán giả mong chờ.

Hội thao lần này hứa hẹn sẽ tạo một sân chơi thật ý nghĩa để giao lưu, kết nối bà con đồng hương trên địa bàn TP.HCM với tinh thần thể dục thể thao. Theo ban tổ chức, đây là một trong những cách tạo tiền đề cùng kết nối, hỗ trợ giúp đỡ nhau.

Hội đồng hương Duy Xuyên tại TP.HCM là một mô hình hội đồng hương mạnh, hoạt động hiệu quả. Ngoài hội đồng hương các xã, thị trấn, còn có các câu lạc bộ trực thuộc: Câu lạc bộ doanh nhân, câu lạc báo chí – truyền thông, câu lạc bộ sinh viên… Trong thời gian qua, hội đã có rất nhiều hoạt động sôi nổi, ý nghĩa hướng về cộng đồng bà con đồng hương tại phía Nam và bà con quê nhà. 

Ban Tổ chức Hội thao Đồng Hương Duy Xuyên lần 2 năm 2023:

1. Chị Thùy Dung – Tổng thư ký hội thao - Số điện thoại: 0909 902 542

2. Anh Đoàn Thiên Việt – Phó ban tổ chức - Số điện thoại: 0905 694 919

3. Anh Nguyễn Văn Tiềng – Phó ban tổ chức - Số điện thoại: 0906 402 089

Đăng Khôi 

 

Tin khác

Tin tức 8 giờ trước
(SHTT) - Trung tướng Nguyễn Minh Chính, Cục trưởng An ninh mạng và phòng, chống tội phạm sử dụng công nghệ cao (A05) - Bộ Công an cho biết: "vấn đề bảo vệ dữ liệu cá nhân trước thực trạng mua bán, sử dụng, trái phép như hiện nay đã được coi là vấn đề chủ quyền, an ninh dữ liệu".
Tin tức 10 giờ trước
(SHTT) - Sau khi tra cứu điểm thi tốt nghiệp THPT 2024 trên hệ thống, thí sinh xem xét thực hiện những việc sau để có thể đảm bảo quyền lợi và có sự chuẩn bị tốt nhất cho việc đăng ký nguyện vọng trúng tuyển Đại học.
Tin tức 12 giờ trước
(SHTT) Ngày 17/7, tỉnh Quảng Ninh và TP Hải Phòng tổ chức thông xe cầu Bến Rừng. Đây là công trình hành lang đường bộ thứ 3 nối liền 2 địa phương, nắm giữ vai trò là 2 đỉnh của tam giác kinh tế phía Bắc, mang ý nghĩa hiện thực hóa chương trình hợp tác, kết nối liên vùng cùng thúc đẩy phát triển.
Tin tức 12 giờ trước
Thác Mây (xã Thạch Lâm, Thạch Thành) hấp dẫn du khách bởi nét đẹp nguyên sơ, thấm đẫm hơi thở núi rừng xứ Thanh. Thác có 9 tầng, nước chảy quanh năm luôn thu hút đông đảo người dân đến thưởng ngoạn, đặc biệt vào mùa hè.
Tin tức 14 giờ trước
(SHTT) - Ngày 16/7, Tổ giúp việc Ban Chỉ đạo Chương trình 06-CTr/TU của Thành ủy về phát triển văn hóa, nâng cao chất lượng nguồn nhân lực, xây dựng người Hà Nội thanh lịch, văn minh giai đoạn 2021-2025 (gọi tắt là Chương trình) đã tiến hành rà soát, đánh giá kết quả thực hiện các chỉ tiêu, nhiệm vụ thuộc Chương trình 06-CTr/TU.