SO HUU TRI TUE
Thứ năm, 05/10/2023

SO HUU TRI TUE

  • Click để copy

Ngày hội khởi nghiệp huyện Duy Xuyên: Lan tỏa tinh thần khởi nghiệp đổi mới sáng tạo

08:04, 17/09/2023
Hưởng ứng Năm Quốc gia khởi nghiệp - Quảng Nam 2023, huyện Duy Xuyên sẽ tổ chức nhiều hoạt đồng nhằm gắn kết, hỗ trợ, thúc đẩy các chủ thể khởi nghiệp trên địa bàn cùng nhau phát triển.

Cụ thể, từ ngày 22/9 - 24/9, tại Trung tâm Văn hóa huyện Duy Xuyên sẽ diễn ra chương trình “Ngày hội khởi nghiệp, chuyển đổi số, kết nối việc làm và giao thương sản phẩm OCOP, du lịch huyện Duy Xuyên năm 2023”.

Ông Nguyễn Đăng Việt - Chủ tịch Hội khởi nghiệp sáng tạo Duy Xuyên - cho biết phong trào khởi nghiệp trên địa bàn đang được lan tỏa rộng rãi và nhận được nhiều sự hưởng ứng trong cộng đồng.

Theo ông Việt, ngày hội được tổ chức với mục đích giới thiệu các giải pháp, xu thế về thương mại điện tử, chuyển đổi số, các kinh nghiệm, lưu ý về ứng dụng trong doanh nghiệp. Tạo điều kiện để các doanh nghiệp có thể học hỏi kinh nghiệm và chia sẻ kiến thức với nhau, từ đó tạo ra mối liên kết hợp tác. Hỗ trợ các doanh nghiệp xúc tiến hàng hóa sản phẩm, kết hợp kinh doanh trực tuyến, tiếp cận đông đảo cộng đồng tiêu dùng trên khắp cả nước. Xây dựng hình ảnh, tuyên truyền, quảng bá về tiềm năng, cơ hội và kết nối đầu tư cho các đơn vị sản xuất và du lịch của huyện Duy Xuyên.

knduyxuyen-enternews-1694

“Ngày hội khởi nghiệp, chuyển đổi số, kết nối việc làm và giao thương sản phẩm OCOP, du lịch huyện Duy Xuyên năm 2023” sẽ được tổ chức từ ngày 22/9-24/9.

Chuỗi hoạt động của ngày hội khởi nghiệp sẽ bao gồm nhiều sự kiện hấp dẫn như Hội chợ, triển lãm hàng công nghiệp – tiểu thủ công nghiệp, sản phẩm OCOP và các giải pháp chuyển đổi số huyện Duy Xuyên năm 2023.

Cùng với đó là Hội nghị ứng dụng Chuyển đổi số trong xúc tiến thương mại và đầu tư du lịch huyện Duy Xuyên năm 2023; Ngày hội Thanh niên – Nông dân – Phụ nữ Duy Xuyên với chuyển đổi số và khởi nghiệp sáng tạo; Diễn đàn khởi nghiệp đổi mới sáng tạo dựa trên quyền sở hữu trí tuệ huyện Duy Xuyên năm 2023; Hành trình kết nối du lịch và thương mại Đà Nẵng – Quảng Nam; Hội thảo, tuyên truyền đẩy mạnh công tác xuất khẩu lao động – đào tạo nghề – giải quyết việc làm năm 2023,…

Được biết, để kết nối các chủ thể khởi nghiệp lại với nhau, cùng nhau hỗ trợ, cùng nhau cố gắng xây dựng mạng lưới khởi nghiệp, thúc đẩy và phát triển hệ sinh thái khởi nghiệp trên địa bàn huyện, năm 2022, huyện Duy Xuyên đã thành lập Hội Khởi nghiệp đổi mới sáng tạo huyện Duy Xuyên. Đến nay, Hội khởi nghiệp sáng tạo đã liên kết được 70 thành viên, là các chủ thể khởi nghiệp trên địa bàn với khát vọng thành công, đi lên.

clb-khoi-nghiep-duy-xuyen

Hội Khởi nghiệp đổi mới sáng tạo huyện Duy Xuyên thành lập từ năm 2022, đến nay đã có hơn 70 thành viên.

Để đẩy mạnh xúc tiến sản phẩm, các chủ thể đã tích cực tham gia các sự kiện, ngày hội, hội chợ trong và ngoài tỉnh. Từng bước, sản phẩm khởi nghiệp tìm được thị trường tiêu thụ mới, kết nối mạng lưới đối tác rộng rãi trên cả nước mang lại nhiều kết quả tích cực về phát triển kinh tế cho chủ thể.

Ông Đặng Hữu Phúc – Phó Chủ tịch UBND huyện Duy Xuyên - cho biết huyện Duy Xuyên luôn tích cực trong việc truyền tải thông tin chính sách đến với từng chủ thể để kịp thời nắm bắt, triển khai. Cùng với đó, các chủ thể trên địa bàn luôn được hỗ trợ kinh phí trong công tác xúc tiến sản phẩm khi tham gia các sự kiện, hội chợ quảng bá sản phẩm trên địa bàn tỉnh cũng như các địa phương xa.

IMG_20230917_184403

 Ông Đặng Hữu Phúc - Phó chủ tịch UBND Huyện Duy Xuyên.

“Với mong muốn thúc đẩy hệ sinh thái khởi nghiệp cấp huyện phát triển bền vững, địa phương luôn cầu thị để lắng nghe ý kiến của các chủ thể khởi nghiệp, tiếp nhận các khó khăn để tìm cách hỗ trợ, tháo gỡ. Đặc biệt, với các sản phẩm khởi nghiệp tham gia chương trình OCOP thì địa phương sẽ hướng dẫn, hỗ trợ phần thủ tục để các chủ thể giảm bớt thời gian kinh phí. Đồng thời, huyện cũng đã đề xuất với các địa phương cấp xã chú ý đến các chủ thể khởi nghiệp, tạo điều kiện để họ tiếp cận các vốn vay ưu đãi”, ông Phúc cho biết.

Thanh Thảo

Tin khác

Tin tức 1 giờ trước
(SHTT) - Các bác sĩ của Bệnh viện Đa khoa tỉnh Thanh Hóa vừa cứu sống một bệnh nhân nam trong tình trạng nguy kịch do bị cột bê tông đổ đè lên người trong lúc lao động.
Tin tức 1 giờ trước
(SHTT) - Đại diện UBND thành phố Hà Nội cho biết, hiện nhiều quy định của pháp luật về phòng cháy hiện nay còn thiếu, không đồng bộ gây nên bất cập trong hoạt động áp dụng thực tiễn.
Tin tức 1 giờ trước
(SHTT) - Chuyến thăm của đồng chí Atsaphangthong Siphandone, Đô trưởng Vientiane (Lào) tới Việt Nam vào đúng dịp kỷ niệm Ngày Giải phóng Thủ đô (10/10) sẽ góp phần vun đắp cho mối quan hệ trong sáng, mẫu mực và có một không hai trên thế giới Việt Nam-Lào, cũng như mối quan hệ truyền thống gắn bó, tốt đẹp giữa 2 Thủ đô.
Tin tức 15 giờ trước
(SHTT) - Công ty TNHH Hồ Tây một thành viên và Công ty cổ phần Westlake Luxury vừa phê duyệt kết quả thi tuyển phương án kiến trúc dự án Khu dịch vụ căn hộ Khách sạn cho thuê Hồ Tây C tại số 86 Phố Quảng An, phường Quảng An, quận Tây Hồ, thành phố Hà Nội.
Tin tức 16 giờ trước
(SHTT) - Số ca mắc sốt xuất huyết và những ổ dịch đau mắt đỏ tại Hà Nội tiếp tục gia tăng. Vì vậy UBND TP Hà Nội đã lên Kế hoạch thực hiện đợt cao điểm truyền thông về phòng, chống dịch bệnh sốt xuất huyết và xử lý triệt để các ổ dịch đau mắt đỏ.