SO HUU TRI TUE
Thứ hai, 04/12/2023

SO HUU TRI TUE

  • Click để copy

Trấn Thành lên án các nhà làm phim ‘thảm họa’ trong năm 2022

16:22, 14/01/2023
Trấn Thành cho rằng thương hiệu phim Việt muốn được khán giả đón nhận, đòi hỏi các nhà làm phim phải sáng tạo, xem lại công thức làm phim của mình để đáp ứng thị hiếu của khán giả.

Vừa qua, nhà sản xuất – đạo diễn Trấn Thành đã tổ chức buổi công chiếu phim điện ảnh “Nhà bà Nữ”. Tại đây, Trấn Thành đã có nhiều chia sẻ về dự án mới của mình. Bên cạnh đó, nam diễn viên cũng lên án những bộ phim “thảm họa” trong năm 2022.

321987790_2303128006530869_1138475578180705415_n

Trấn Thành cho biết năm 2022 có nhiều nhà sản xuất làm phim dở tệ, chất lượng không đủ ra rạp.

Trấn Thành thẳng thắn cho biết năm 2022 điện ảnh Việt có quá nhiều bộ phim kém chất lượng xuất hiện ở rạp. Điều này gây ảnh hưởng lớn, khiến khán giả phần nào mất niềm tin vào phim Việt.

“Thành không muốn phim Việt chỉ dừng lại ở việc người Việt đón nhận nó. Dĩ nhiên, phim Việt làm ra thì người Việt vẫn đón nhận chứ. Nhưng khi họ không đón nhận thì nghĩa là chúng ta đã làm sai chỗ nào đó. Các nhà làm phim hãy làm thật nhiều, thật tốt đi, đến lúc đấy thì khán giả mới không quay lưng.

Tại sao người ta lại quay lưng với mình? Làm cái gì cũng có tâm một chút, Thành nói điều này có thể nhiều nhà làm phim sẽ giận, tuy nhiên làm phim có tâm thêm chút xíu. Mình không thể đến rạp xem bộ phim mà thoại còn lệch với khẩu hình miệng nữa. Đã vậy, quay phim còn xấu, màu phim xấu, lời thoại không hề thực tế”, Trấn Thành nói.

Nam diễn viên “Bố già” cho rằng những nhà làm phim có tâm nên xem lại công thức làm phim của mình để đáp ứng thị hiếu của khán giả. Một bộ phim muốn được khán giả đón nhận đòi hỏi tác phẩm đó không chỉ chỉn chu, mà còn phải mang đến yếu tố hấp dẫn nữa. “Tôi hi vọng các nhà sản xuất, đạo diễn hãy làm phim một cách có tâm huyết, đàng hoàng nhất để thu hút khán giả đến rạp ủng hộ phim Việt”, Trấn Thành nói

Bên cạnh đó, Trấn Thành cũng bảy tỏ mong muốn khâu kiểm duyệt phim điện ảnh sẽ nới lỏng hơn nữa để những tác phẩm bị gắn mác C16 (phim không dành cho người dưới 16 tuổi) đến được với nhiều đối tượng khán giả khác nhau. “Đây là cái ước mong của Trấn Thành. Mình luôn hy vọng khâu kiểm duyệt phim điện ảnh sẽ nới lỏng hơn nữa khi gắn mác C13, C16. Nhất là với những bộ phim như "Nhà bà Nữ", mình cũng nên để các cháu xem dần là vừa. Bố mẹ có thể xem cùng con rồi giải thích cho các cháu hiểu như thế này nghĩa là gì.

Chúng ta cứ sợ các bạn trẻ tiếp xúc quá sớm với tình yêu, giới tính, còn ở nước ngoài thì người ta làm điều này từ lâu rồi. Hay như phim có nhân vật là người xấu, họ có thể nói bậy 1 vài câu, miễn là nó đời và không phản cảm quá. Cuộc sống quanh ta mà, làm vậy thì nó mới thật và hay. Chứ chẳng lẽ giờ giang hồ xuất hiện trong phim lại thoại rằng: Tôi nói cho anh nghe, hãy ra giết nó đi. Giang hồ nói chuyện lịch sự vậy thì khó cho diễn viên lắm”, nam diễn viên cho biết.

323421614_926461241689581_306865700780777156_n

Trấn Thành tiết lộ, "Nhà bà Nữ" được lấy cảm hứng từ câu chuyện của một ngôi sao giải trí.

Nói về mục tiêu làm phim của mình, Trấn Thành cho biết về chất liệu làm phim thì từ xưa đến giờ, anh chỉ có 1 chất liệu và công thức duy nhất, đó là sự chân thành khi muốn kể bất cứ câu chuyện nào.

“Có người nói rằng Trấn Thành cứ bám vào câu chuyện về người nghèo để thu hút số đông. Dạ không phải đâu! Bản thân Trấn Thành xuất thân từ người nghèo, mình là người không hề sinh ra đã giàu có, ngày xưa nhà mình ở lúc nhỏ là cái cống. Rồi sau đó bố mẹ làm ăn lên. Nhưng mọi thứ cũng không khá giả lắm đâu, mình là cái người sống trong rất nhiều sự thiếu thốn mà, khi lớn lên mình phấn đấu để có ngày hôm nay. "Nhà bà Nữ" lấy cảm hứng từ câu chuyện của một ngôi sao giải trí 

Trong suốt quá trình đó, mình luôn cám ơn cuộc đời vì sinh ra không cho mình là người giàu sẵn. Cho nên, mình chứng kiến nhiều thứ trong cuộc đời hơn và mình muốn nói lên tiếng lòng của một nhóm người nào đó khi họ không thể chia sẻ được với ai. Nhiều khi, quý vị xem phim thấy các nhân vật xuất hiện ở ngoài đời, tuy nhiên họ không biết cách nói để đối phương hiểu họ muốn cái gì. Đó là những gì mà Trấn Thành cảm nhận được khi có sự đồng cảm với ai đó.

Nhiều người hay nói Trấn Thành là "Thành Cry" cũng từ lý do này, mình có thể khóc ở bất cứ nơi nào, khi mà mình thấy câu chuyện của ai đó xong rồi tự tưởng tượng bản thân đang là họ”, Trấn Thành nói.

323169420_734066117797234_8940037892215706336_n

 "Nhà bà nữ" có sự tham gia của dàn diễn viên đình đám như: Lê Giang, NSND Ngọc Giàu, NSND Việt Anh, Song Luân, Lê Dương Bảo Lâm, Trấn Thành và Uyển Ân.

Với phim điện ảnh “Nhà bà Nữ”, Trấn Thành tiết lộ câu chuyện trong phim đến từ rất nhiều thứ. Cụ thể, câu chuyện về người mẹ bán bánh canh cua thì lấy ý tưởng từ cô bán bánh canh cua 300k ở Quận 6 (TP.HCM). Câu chuyện về nhân vật do Thành và Khả Như đóng thì đến từ những người bạn của Trấn Thành. Còn câu chuyện mẹ Lê Giang và Uyển Ân thì nam diễn viên mượn cảm hứng từ một ngôi sao giải trí Việt.

“Mình không tiện chia sẻ tên của người đó nhưng Thành thấy được câu chuyện của họ. Thành thấy bạn cũng gặp áp lực với ba mẹ của mình. Thành chỉ mượn cảm hứng thôi. Thành có gọi điện thoại cho bạn ấy luôn: "Bé ơi, đợt này anh làm phim về em nha. Hy vọng khi xem em sẽ có sự đồng cảm nào đó. Anh muốn mẹ em xem. Anh biết cái kết trong phim thì mẹ em cũng muốn xem nhưng vì lý do nào đấy mà cô từ chối thấy nó thôi", Trấn Thành cho biết.

Khuất Nguyên

Tin khác

Tài sản trí tuệ 10 giờ trước
(SHTT) - Việt Nam có đến 80% vi phạm bản quyền diễn ra trên nền tảng số, điều này gây thiệt hại kinh tế vô cùng to lớn tới các nhà sáng tạo nội dung nói riêng và nền kinh tế công nghiệp văn hóa nói chung. Do đó, cần có hành lang pháp lý mạnh hơn để bảo vệ bản quyền trên Internet.
Giải trí 1 ngày trước
(SHTT) - UBND tỉnh Thanh Hóa vừa ký quyết định phê duyệt Đề án du lịch sinh thái, nghỉ dưỡng, giải trí trong rừng đặc dụng Khu bảo tồn thiên nhiên Pù Luông huyện Bá Thước đến năm 2030, định hướng đến năm 2045.
Giải trí 1 ngày trước
(SHTT) - Lễ hội văn hóa ẩm thực Hà Nội năm 2023 với chủ đề “Giao lưu văn hóa ẩm thực Hà Nội với bạn bè quốc tế” được tổ chức nhằm tôn vinh, bảo tồn, phát huy giá trị văn hóa, ẩm thực truyền thống và các sản phẩm tiểu biểu làng nghề của Thủ đô.
Giải trí 2 ngày trước
Sau hơn hai tháng phát động, cuộc thi Sáng tác các ca khúc về rừng nhận được sự quan tâm hưởng ứng tham gia của nhiều nhạc sỹ đến từ nhiều địa phương khắp cả nước. Giải Nhất được trao cho tác phẩm “Lời của rừng thiêng” của tác giả Pơloong Plênh.
Giải trí 2 ngày trước
(SHTT) - Du lịch Thanh Hóa phát triển 3 loại hình du lịch mũi nhọn gồm du lịch biển, du lịch sinh thái và du lịch di sản văn hóa nhằm tạo đột phá đưa “du lịch là ngành kinh tế mũi nhọn”.