SO HUU TRI TUE
Sea Bank
Thứ tư, 29/06/2022

SO HUU TRI TUE

  • Click để copy

Tọa đàm Sở hữu trí tuệ 2019: Trao đổi cởi mở để tìm ra phương hướng cho các vấn đề về SHTT Việt Nam

08:09, 17/12/2019
(SHTT) - Tọa đàm về hoạt động đại diện sở hữu công nghiệp 2019 là hoạt động thường niên được tổ chức bởi Hội SHTT Việt Nam phối hợp với Cục SHTT. Sự kiện là nơi thảo luận, giải quyết những vấn đề mới phát sinh trong quá trình hoạt động của các tổ chức đại diện SHCN và hệ thống SHTT ở Việt Nam.

Sáng ngày 16/12/2019, Tọa đàm về hoạt động đại diện sở hữu công nghiệp năm 2019 đã diễn ra tại hội trường tầng 3, Cục Sở hữu trí tuệ, Thanh Xuân, Hà Nội do Hội Sở hữu trí tuệ Việt Nam phối hợp với Cục Sở hữu trí tuệ tổ chức và đã thu hút được hơn 90 đại biểu tham dự.

toa dam so huu tri tue 2019

Toàn cảnh Tọa đàm 

Tọa đàm được tổ chức hàng năm với mục đích tăng cường sự kết nối giữa Hội Sở hữu trí tuệ Việt Nam với Cục Sở hữu trí tuệ và các tổ chức đại diện sở hữu công nghiệp (SHCN) nhằm thảo luận, giải quyết những vấn đề mới phát sinh trong quá trình hoạt động của các tổ chức đại diện SHCN và hệ thống sở hữu trí tuệ ở Việt Nam.

Tại tọa đàm, các tham luận do các tổ chức đại diện SHCN trình bày đã đưa ra thảo luận một số vấn đề pháp lý phát sinh trong thực tiễn và đề xuất các giải pháp với Cục Sở hữu trí tuệ như: đăng ký nhãn hiệu chứa tên địa danh, nhãn hiệu bị từ chối vì tương tự gây nhầm lẫn với nhãn hiệu đã hết hạn hiệu lực chưa quá 5 năm, cơ sở pháp lý để từ chối/phản đối đơn đăng ký và hủy bỏ giấy chứng nhận đã cấp dựa trên động cơ không trung thực và bằng chứng chứng minh cho động cơ không trung thực (bad faith), vấn đề bảo hộ tổng thể (disclaimer), một số vấn đề liên quan đến từ chối nhãn hiệu sau quá trình thẩm định nội dung, đăng ký nhãn hiệu quốc tế, quy định về sử dụng nhãn hiệu, v.v...

toa dam so huu tri tue 2019 1

 

Trên tinh thần trao đổi thẳng thắn và cởi mở giữa các lãnh đạo Cục Sở hữu trí tuệ, các trưởng phó phòng các phòng ban của Cục Sở hữu trí tuệ, Hội Sở hữu trí tuệ Việt Nam và các tổ chức đại diện SHCN đã thống nhất cách xử lý một số vấn đề pháp lý xảy ra trong thực tế hiện nay. 

Hội Sở hữu trí tuệ Việt Nam hi vọng buổi tọa đàm này sẽ là cầu nối gắn kết giữa Cục Sở hữu trí tuệ và các tổ chức đại diện SHCN góp phần nâng cao hiệu quả của hoạt động đại diện SHCN ở Việt Nam.

Mai An

Tin khác

Tin tức 3 giờ trước
(SHTT) - UBND thành phố Hà Nội ngày 24/6 vừa qua đã ban hành Kế hoạch số 172/KH-UBND về việc thực hiện chuyển đổi số trong lĩnh vực giáo dục nghề nghiệp tại thành phố Hà Nội đến năm 2015, định hướng đến năm 2030.
Tin tức 3 giờ trước
Để hạn chế tình trạng ùn tắc giao thông, tạo thói quen đi lại bằng phương tiện giao thông công cộng, Sở GTVT phát động công chức, viên chức, người lao động đi làm bằng xe buýt thông qua ứng dụng Go!Bus.
Tin tức 3 giờ trước
Ngày càng xuất hiện nhiều chiêu trò lừa đảo từ đơn giản đến tinh vi, nhiều người trở thành nạn nhân của các đường dây lừa đảo chiếm đoạt tài sản, buôn bán người sang biên giới.
Tin tức 3 giờ trước
Vừa qua, UBND tỉnh Đắk Nông tổ chức Hội nghị đánh giá công tác cải cách hành chính, công bố chỉ số năng lực cạnh tranh cấp sở, cấp huyện năm 2021 và đề ra nhiệm vụ, giải pháp năm 2022.
Tin tức 20 giờ trước
(SHTT) - Sáng 28/6, Ban chấp hành Đảng bộ TP Hà Nội khóa XVII đã khai mạc Hội nghị lần thứ 8. Dự kiến diễn ra trong hai ngày (28-29/6), hội nghị xem xét nhiều vấn đề quan trọng về chương trình hành động thực hiện Nghị quyết 15 của Bộ Chính trị; kết quả phát triển KT-XH, đầu tư công…
SO HUU TRI TUE
PVCOMBANK
Sunshine
Van Phong

SO HUU TRI TUE

SO HUU TRI TUE

SO HUU TRI TUE

SO HUU TRI TUE
Cá hun khói kiểu Nga