SO HUU TRI TUE
Giấc mơ sữa Việt Nam
Thứ bảy, 01/10/2022

SO HUU TRI TUE

  • Click để copy

Sáng chế robot hướng dẫn viên của kỹ sư trẻ người Việt gây sốt trong giới công nghệ

11:05, 15/12/2019
(SHTT) - Robot hướng dẫn viên FUSO có thể di chuyển linh hoạt tới mọi nơi trong một không gian đóng, có thể xác định được địa điểm yêu cầu và di chuyển tới đó, tránh được các vật cản…, phù hợp để sử dụng làm hướng dẫn viên trong bệnh viện, trong bảo tàng hay siêu thị.

Robot có tên gọi FUSO là sản phẩm do các kỹ sư trẻ thuộc Trường Đại học Công nghệ - Đại học Quốc gia Hà Nôi kết hợp với Trường Đại học Công nghệ Chiba của Nhật Bản chế tạo.

robot fuso

 Nhóm tác giả nghiên cứu chế tạo robot FUSO, thuộc Trường Đại học Công nghệ (Đại học Quốc gia Hà Nội).

FUSO được tích hợp được những tính năng vượt trội và độc đáo, chứng minh sức sáng tạo và khát vọng của các nhà khoa học trẻ Việt Nam, muốn tạo ra các sản phẩm công nghệ mang tính ứng dụng cao, tiến tới thương mại hóa sản phẩm robot nội địa.

robot fuso 2

 Robot FUSO có khả năng nhận diện khuôn mặt và cử động với những động tác đơn giản.

Robot FUSO có thể nhanh chóng nhận biết và phản ứng với các cử chỉ vẫy tay của con người từ xa. FUSO còn có thể di chuyển linh hoạt tới mọi nơi trong một không gian đóng, có thể xác định được địa điểm yêu cầu và di chuyển tới đó, tránh được các vật cản, do đó, FUSO có thể dễ dàng đảm nhiệm các công việc như làm hướng dẫn viên trong bệnh viện, trong bảo tàng hay siêu thị.

Cụ thể, khi bệnh nhân đến bệnh viện, FUSO có thể dẫn họ đến phòng khám; trong siêu thị, nếu người mua hàng muốn mua hàng thì chỉ cần nói tên hàng, robot FUSO sẽ dẫn họ đến vị trí gian hàng phù hợp.

Hiện sáng chế này đang nhận được sự chú ý lớn trong giới công nghệ và nhiều công ty công nghệ lớn đã ngỏ ý đặt hàng đối với robot FUSO.

robot fuso 1

 Robot FUSO làm nhiệm vụ hướng dẫn viên tại Phòng Truyền thống ĐHQG Hà Nội.

Hiện tại, robot FUSO đã được ứng dụng làm hướng dẫn viên tại Phòng truyền thống của Đại học Quốc gia Hà Nội.

Hải An

Tin khác

Tài sản trí tuệ 1 ngày trước
(SHTT) - Vừa qua, ông thợ sửa xe Đặng Hoàng Sơn đã được Hiệp hội sáng chế và sở hữu trí tuệ Thế giới (WLPO) cùng Malaysia công nhận và trao huy chương vàng cho sáng chế bộ tiết kiệm nhiên liệu cho động cơ.
Tài sản trí tuệ 5 ngày trước
(SHTT) - Tại Cuộc thi phát minh sáng chế quốc tế lần thứ 7-iCAN 2022 vừa diễn ra tại Canada, cả 7 công trình/sản phẩm của Việt Nam do Quỹ hỗ trợ sáng tạo khoa học công nghệ Việt Nam (VIFOTEC) gửi đi dự thi đều đoạt giải cao ở các hạng mục khác nhau.
Tài sản trí tuệ 3 tuần trước
(SHTT) - Thầy giáo Lê Thanh Liêm - giáo viên Trường Phổ thông Dân tộc nội trú Him Lam, tỉnh Hậu Giang được biết đến với nhiều nghiên cứu, sáng chế thiết bị, đồ dùng dạy học phục vụ tốt công tác giảng dạy.
Tài sản trí tuệ 1 tháng trước
(SHTT) - Hãng dược Moderna đã nộp đơn kiện chống lại các công ty Pfizer và BioNTech do "vi phạm các bằng sáng chế tập trung vào nền tảng công nghệ mRNA sản xuất vaccine COVID-19 của hãng dược này".
Khoa học Công nghệ 1 tháng trước
(SHTT) - TS Lương Minh Thắng (34 tuổi) cùng các cộng sự thuộc nhóm chuyên gia tại Google Brain mới đây đã thành công trong việc xây dựng mô hình Parti có khả năng dạy AI vẽ tranh dựa trên các văn bản mô tả.
SO HUU TRI TUE
PVCOMBANK
SO HUU TRI TUE
Van Phong

SO HUU TRI TUE

SO HUU TRI TUE

SO HUU TRI TUE

SO HUU TRI TUE