SO HUU TRI TUE
Giấc mơ sữa Việt Nam
Thứ bảy, 02/07/2022

SO HUU TRI TUE

  • Click để copy

Sáng chế sinh viên: Mũ bảo hiểm thông minh có thể gọi cấp cứu khi người đội gặp nạn

07:17, 16/12/2019
(SHTT) - Ty Uehara, 21 tuổi, sinh viên ngành Khoa học máy tính Đại học Hawaii với sáng chế mũ bảo hiểm có thể tự kết nối với số điện thoại khẩn cấp 911 khi chủ nhân gặp tai nạn đã giành giải nhất trong cuộc thi Thử thách đổi mới đột phá năm 2019.

Phát minh của chàng sinh viên ngành Khoa học máy tính được đặt tên ConTekt. Mũ gồm ba phần GPS định vị, gia tốc kế theo dõi thay đổi của tốc độ và cảm biến áp suất theo dõi tác động từ bên ngoài đến vỏ mũ. Khi ngoại cảnh tác động đột ngột lên ConTekt, mũ có thể tự kết nối với số điện thoại khẩn cấp 911 và hệ thống có thể định vị vị trí nạn nhân.

Uehara cho biết ý tưởng về ConTekt bắt nguồn từ vụ tai nạn khiến bạn thân anh bị gãy xương chậu và xương cụt khi đang đi xe đạp. Vì không mang điện thoại bên người, bạn của Ty Uehara không thể gọi giúp đỡ.

sc mu bh

Ty Uehara hiện là sinh viên năm cuối Đại học Hawaii.

"Nếu một người bị thương nặng khi tham gia giao thông, họ sẽ không thể dùng điện thoại gọi cứu hộ và ConTekt sẽ là chiếc phao cứu sinh trong những tình huống rủi ro như vậy", Ty Uehara nói.

Sau một năm nghiên cứu và chế tạo, Uehara đã gửi phát minh tham gia cuộc thi Thử thách đổi mới đột phá năm 2019 của Đại học Hawaii và giành giải nhất vào ngày 20/11. Nam sinh được trao tặng giải thưởng trị giá 2.000 USD.

Uehara cho biết sẽ sử dụng tiền thưởng để đăng ký bằng sáng chế ConTekt và hoàn thiện sản phẩm trước khi đưa ra thị trường. Nam sinh hy vọng có thể tạo ra những đột phá lớn hơn cho chiếc mũ trong tương lai. Dự kiến mỗi chiếc mũ bảo hiểm thông minh được bán 700 USD (khoảng 16 triệu đồng).

Tin khác

Khoa học Công nghệ 1 ngày trước
(SHTT) - Lần đầu tiên trên thế giới, các nhà nghiên cứu Mỹ tạo ra xi măng sinh học dựa trên vi tảo giúp giảm phát thải carbon.
Tài sản trí tuệ 2 ngày trước
Các nhà sáng chế, chuyên gia sở hữu trí tuệ đưa ra nhiều bài học thiết thực, đề xuất hay về định giá sáng chế và chuyển giao quyền sở hữu trí tuệ.
Tài sản trí tuệ 4 ngày trước
Sáng 27/6, tại Trung tâm Hỗ trợ và phát triển Doanh nghiệp TP.HCM (CSED) diễn ra buổi Hội thảo về quản trị tài sản trí tuệ với chủ đề “Hỗ trợ hoạt động quản trị tài sản trí tuệ thông qua công cụ khai thác thông tin sở hữu công nghiệp”.
Khoa học Công nghệ 1 tuần trước
(SHTT) - Các nhà nghiên cứu tại Trường Y tế Công cộng Rutgers tại Mỹ mới đây đã phát triển thành công một loại lớp phủ sinh học có khả năng giúp thực phẩm tươi lâu hơn 50%. Đặc biệt, loại lớp phủ này vô cùng thân thiện và chỉ mất 3 ngày để tự phân hủy trong đất.
Tài sản trí tuệ 2 tuần trước
Tình yêu khoa học của thầy Nguyễn Văn Thịnh đã “nở hoa” khi nhiều sáng chế được công nhận và đưa vào ứng dụng trong thực tế.
SO HUU TRI TUE
PVCOMBANK
Sunshine
Van Phong

SO HUU TRI TUE

SO HUU TRI TUE

SO HUU TRI TUE

SO HUU TRI TUE