SO HUU TRI TUE
Giấc mơ sữa Việt Nam
Thứ ba, 27/09/2022

SO HUU TRI TUE

  • Click để copy

Nhiều sự kiện thiên văn lớn sẽ đổ bộ trong những ngày cuối cùng năm 2019

15:32, 14/12/2019
(SHTT) - Trong những 2 tuần cuối cùng của năm 2019, chúng ta sẽ liên tục đón những hiện tượng thiên nhiên ấn tượng như mưa sao băng hay nhật thực.

Mưa sao băng 

Trong tháng 12 này, chúng ta sẽ có tới 2 cơ hội để chiêm ngưỡng những cơn mưa sao băng tuyệt đẹp. Cụ thể, từ 13 - 14/12, mưa sao băng Geminids thường được gọi là 'vua mưa sao băng' và sẽ đạt cực đại. Trong thời gian cực đại, có thể có tới 120 sao băng nhiều màu mỗi giờ, đây cơ hội khá tốt để bạn thấy chúng.

geminid_meteor_shower

 

Sau Geminids , chúng ta sẽ được chiêm ngưỡng 1 cơn mưa sao băng mang tên Ursids (Tiểu Hùng) vào 21/12. Mưa sao băng Ursids sẽ đạt cực đại vào tối ngày 21 tháng 12, tại thời điểm đó sẽ có khoảng 5-10 sao băng mỗi giờ.

Để quan sát rõ nhất hãy đến một khu vực ít ô nhiễm ánh sáng như vùng nông thôn.

Nhật thực

Sau 2 cơn mưa sao băng trên sẽ là sự kiện nhật thực hình khuyên khép lại năm 2019. Sự kiện sẽ diễn ra vào ngày 26/12 khi Mặt Trăng ở quá xa Trái Đất để che khuất hoàn toàn Mặt Trời. 

208d00a4b3e35abd03f2

 

Trong thời gian diễn ra nhật thực hình khuyên, một vòng ánh sáng sẽ xuất hiện xung quanh Mặt Trăng. Sự kiện này sẽ chỉ được nhìn thấy từ các nước Đông Nam Á và một phần của Ấn Độ Dương.

Hải An

Tin khác

Khoa học Công nghệ 9 giờ trước
(SHTT) - Tập đoàn Hyundai mới đây đã ra thông báo triệu hồi hơn 70.000 chiếc xe gầm cao mang thương hiệu Kia khá quen mặt tại Việt Nam là Sorento và Sportage vì nguy cơ cháy nổ.
Khoa học Công nghệ 1 ngày trước
(SHTT) - Ngày 23/9, UBND thành phố Hà Nội ban hành Quyết định số 3457/QĐ-UBND về phê duyệt kế hoạch "Hỗ trợ chuyển đổi số cho doanh nghiệp nhỏ và vừa trên địa bàn thành phố, giai đoạn 2021-2025", trong đó nêu rõ, sẽ thực hiện hỗ trợ chuyển đổi số cho 90.000 doanh nghiệp nhỏ và mới thành lập.
Khoa học Công nghệ 3 ngày trước
(SHTT) - Trong khuôn khổ Ngày hội Trí tuệ nhân tạo Việt Nam 2022, các doanh nghiệp đã cùng nhau chia sẻ kinh nghiệm ứng dụng trí tuệ nhân tạo, với mục tiêu đưa Việt Nam trở thành điểm sáng trong lĩnh vực này.
Khoa học Công nghệ 3 ngày trước
(SHTT) - Sau hơn một năm triển khai Chiến lược trí tuệ nhân tạo, Việt Nam đã đạt một số kết quả đáng khích lệ, từng bước trở thành điểm sáng về nghiên cứu, phát triển và ứng dụng trí tuệ nhân tạo trong khu vực và trên thế giới.
Khoa học Công nghệ 3 ngày trước
(SHTT) - Theo ông Anissh Pandey, Giám đốc NVIDIA khu vực Asean, Việt Nam được đánh giá là quốc gia phát triển AI hàng đầu ở khu vực, tuy nhiên vẫn còn nhiều hạn chế liên quan tới hạ tầng dẫn đến việc thu hút nhân tài
SO HUU TRI TUE
PVCOMBANK
SO HUU TRI TUE
Van Phong

SO HUU TRI TUE

SO HUU TRI TUE

SO HUU TRI TUE

SO HUU TRI TUE