SO HUU TRI TUE
Giấc mơ sữa Việt Nam
Thứ hai, 16/05/2022

SO HUU TRI TUE

  • Click để copy

Nhiều sự kiện thiên văn lớn sẽ đổ bộ trong những ngày cuối cùng năm 2019

15:32, 14/12/2019
(SHTT) - Trong những 2 tuần cuối cùng của năm 2019, chúng ta sẽ liên tục đón những hiện tượng thiên nhiên ấn tượng như mưa sao băng hay nhật thực.

Mưa sao băng 

Trong tháng 12 này, chúng ta sẽ có tới 2 cơ hội để chiêm ngưỡng những cơn mưa sao băng tuyệt đẹp. Cụ thể, từ 13 - 14/12, mưa sao băng Geminids thường được gọi là 'vua mưa sao băng' và sẽ đạt cực đại. Trong thời gian cực đại, có thể có tới 120 sao băng nhiều màu mỗi giờ, đây cơ hội khá tốt để bạn thấy chúng.

geminid_meteor_shower

 

Sau Geminids , chúng ta sẽ được chiêm ngưỡng 1 cơn mưa sao băng mang tên Ursids (Tiểu Hùng) vào 21/12. Mưa sao băng Ursids sẽ đạt cực đại vào tối ngày 21 tháng 12, tại thời điểm đó sẽ có khoảng 5-10 sao băng mỗi giờ.

Để quan sát rõ nhất hãy đến một khu vực ít ô nhiễm ánh sáng như vùng nông thôn.

Nhật thực

Sau 2 cơn mưa sao băng trên sẽ là sự kiện nhật thực hình khuyên khép lại năm 2019. Sự kiện sẽ diễn ra vào ngày 26/12 khi Mặt Trăng ở quá xa Trái Đất để che khuất hoàn toàn Mặt Trời. 

208d00a4b3e35abd03f2

 

Trong thời gian diễn ra nhật thực hình khuyên, một vòng ánh sáng sẽ xuất hiện xung quanh Mặt Trăng. Sự kiện này sẽ chỉ được nhìn thấy từ các nước Đông Nam Á và một phần của Ấn Độ Dương.

Hải An

Tin khác

Khoa học Công nghệ 5 giờ trước
(SHTT) - Các nhà khoa học đã phát minh ra kỹ thuật xúc giác miệng (Haptics) VR cho phép người dùng cảm nhận những trải nghiệm ảo khác nhau bằng miệng của họ.
Khoa học Công nghệ 5 giờ trước
(SHTT) - Peddapalli, nhà sáng tạo trẻ tại Ấn Độ mới đây đã phát triển thành công tiện ích mới lạ có tên 'thiết bị tạo khí piston cho xe đạp khẩn cấp' được thiết kế để nạp không khí vào bất kỳ chiếc lốp thủng đã nhận được chứng chỉ Kỷ lục Thế giới Độc quyền danh giá.
Khoa học Công nghệ 5 giờ trước
(SHTT) - Theo tiết lộ từ Bloomberg, chiếc tai nghe không dây AirPods Pro 2 với những cải biến về thiết kế cũng như tính năng và Airpods Max màu mới đang được Apple phát triển và dự kiến sẽ ra mắt công chúng trong năm 2022.
Khoa học Công nghệ 5 giờ trước
(SHTT) - Apple đã chính thức cho phép chặn khả năng Email Tracking từ những bên thứ 3, có nghĩa là người gửi sẽ không theo dõi được việc bạn mở email khi nào và ở đâu.
Đời sống sáng tạo 1 ngày trước
Lễ Phật đản - Đại lễ Phật đản Vesak là 1 trong 3 ngày lễ lớn của đạo Phật, là ngày lễ trọng đại được tổ chức hàng năm vào ngày rằm tháng tư để kỷ niệm ngày Đức Phật ra đời.
Himlam
PVCOMBANK
Sunshine
Van Phong
SO HUU TRI TUE
SO HUU TRI TUE
BIDV