SO HUU TRI TUE
Giấc mơ sữa Việt Nam
Thứ năm, 02/12/2021

SO HUU TRI TUE

  • Click để copy

Nhiều sự kiện thiên văn lớn sẽ đổ bộ trong những ngày cuối cùng năm 2019

15:32, 14/12/2019
(SHTT) - Trong những 2 tuần cuối cùng của năm 2019, chúng ta sẽ liên tục đón những hiện tượng thiên nhiên ấn tượng như mưa sao băng hay nhật thực.

Mưa sao băng 

Trong tháng 12 này, chúng ta sẽ có tới 2 cơ hội để chiêm ngưỡng những cơn mưa sao băng tuyệt đẹp. Cụ thể, từ 13 - 14/12, mưa sao băng Geminids thường được gọi là 'vua mưa sao băng' và sẽ đạt cực đại. Trong thời gian cực đại, có thể có tới 120 sao băng nhiều màu mỗi giờ, đây cơ hội khá tốt để bạn thấy chúng.

geminid_meteor_shower

 

Sau Geminids , chúng ta sẽ được chiêm ngưỡng 1 cơn mưa sao băng mang tên Ursids (Tiểu Hùng) vào 21/12. Mưa sao băng Ursids sẽ đạt cực đại vào tối ngày 21 tháng 12, tại thời điểm đó sẽ có khoảng 5-10 sao băng mỗi giờ.

Để quan sát rõ nhất hãy đến một khu vực ít ô nhiễm ánh sáng như vùng nông thôn.

Nhật thực

Sau 2 cơn mưa sao băng trên sẽ là sự kiện nhật thực hình khuyên khép lại năm 2019. Sự kiện sẽ diễn ra vào ngày 26/12 khi Mặt Trăng ở quá xa Trái Đất để che khuất hoàn toàn Mặt Trời. 

208d00a4b3e35abd03f2

 

Trong thời gian diễn ra nhật thực hình khuyên, một vòng ánh sáng sẽ xuất hiện xung quanh Mặt Trăng. Sự kiện này sẽ chỉ được nhìn thấy từ các nước Đông Nam Á và một phần của Ấn Độ Dương.

Hải An

Tin khác

Khoa học Công nghệ 8 giờ trước
(SHTT) - Hội thảo "Chuyển đổi số thông minh - Thay đổi nhỏ, lợi ích lớn dành cho các doanh nghiệp" mong muốn sẽ truyền thông đến các sở, ban, ngành, doanh nghiệp về cách làm chuyển đổi số của thành phố Hải Phòng, giúp các tổ chức, doanh nghiệp tiếp cận xu hướng mới, minh bạch, hiệu quả.
Khoa học Công nghệ 8 giờ trước
(SHTT) - Những ngày gần đây, thông tin về việc các lô vaccine Pfizer có hạn sử dụng tới 30/11/2021 được gia hạn thêm 3 tháng đang khiến dư luận đặt ra nghi vấn về chất lượng. Các chuyên gia y tế nói gì về điều này.
Khoa học Công nghệ 17 giờ trước
(SHTT) - Theo tính toán của NASA, vào ngày 4/12 sắp tới, hiện tượng Nhật thực toàn phần duy nhất trong năm 2021 sẽ được diễn ra. Tuy nhiên, để có thể chiêm ngưỡng sự kiện này, mọi sẽ bắt buộc phải đi tới Nam Cực.
Khoa học Công nghệ 20 giờ trước
(SHTT) - Apple nhiều khả năng sẽ ra mắt một thiết bị mới của hãng vào cuối năm sau. Thiết bị mới này được xem là sẽ đóng vai trò chủ lực trên thị trường của Apple, thay thế cho vai trò hiện nay của iPhone.
Khoa học Công nghệ 20 giờ trước
(SHTT) - Nhóm nghiên cứu vaccine Covid-19 Covivac đã tạm ngưng thử nghiệm giai đoạn 3, do khó khăn trong việc tuyển tình nguyện viên đủ điều kiện.
Himlam
PVCOMBANK
Sunshine
Van Phong
SO HUU TRI TUE
SO HUU TRI TUE