Vinamilk

Thực phẩm bảo vệ sức khỏe 100% Pure Vina Noni Ball bị thu hồi trên toàn quốc

(SHTT) - Thanh tra Bộ Y tế đã ra quyết định thu hồi sản phẩm thực phẩm Pure Vina Noni Ball của Chi nhánh Công ty TNHH MTV Thương mại Dịch vụ sản xuất Việt Nam House Center tại Đà Nẵng. Nguyên nhân được xác định là do vi phạm về an toàn thực phẩm (ATTP).

Theo thông tin được đăng tải trên báo Công An Nhân Dân, ông Nguyễn Văn Nhiên, Phó Chánh Thanh tra Bộ Y tế cho biết sản phẩm bị thu hồi là thực phẩm bảo vệ sức khỏe 100% Pure Vina Noni Ball, lô hàng sản xuất ngày 30/6/2018, hạn sử dụng đến 30/6/2020. Lý do thu hồi là mẫu sản phẩm trên có kết quả kiểm nghiệm không phù hợp với tiêu chuẩn đã công bố áp dụng về các chỉ tiêu: hàm lượng Baccillus Cereus và chỉ tiêu tổng số vi sinh vật hiếu khí.

quyet dinh thu hoi san pham

 Quyết định thu hồi sản phẩm thực phẩm bảo vệ sức khoẻ 100% Pure Vina Noni Ball của Thanh tra Bộ Y tế. Ảnh: Sức khỏe và Đời sống

Thanh tra Bộ Y tế cũng yêu cầu Chi nhánh Công ty TNHH MTV thương mại sản xuất Việt Nam House Center tại Đà Nẵng chịu trách nhiệm tổ chức thu hồi và xử lý sản phẩm. Sau khi kết thúc thu hồi, phải báo cáo với cơ quan chức năng Thanh tra Bộ Y tế, Cục An toàn thực phẩm và các kết quả xử lý sau thu hồi.   

Báo Sức khỏe và đời sống cũng đưa tin về vụ việc trên. Cụ thể, cùng ngày, Thanh tra Bộ Y tế cũng ban hành quyết định xử phạt vi phạm hành chính đối với Chi nhánh Công ty TNHH MTV thương mại sản xuất Việt Nam House Center tại Đà Nẵng với số tiền hơn 46,2 triệu đồng. Giám đốc Chi nhánh này do bà Đoàn Thị Chung chịu trách nhiệm.

quyet dinh thu hoi san pham 1

 

Quyết định của Thanh tra Bộ Y tế nêu: Các hành vi vi phạm hành chính như không đảm bảo an toàn thực phẩm trong quá trình sản xuất, kinh doanh thực phẩm theo quy định, vi phạm quy định tại điểm C, khoản 2, điều 13, Nghị định 178/2013/NĐ-CP ngày 14/11/2013 của Chính phủ quy định xử phạt vi phạm hành chính về an toàn thực phẩm.

Ngoài ra, công ty sản xuất sản phẩm thực phẩm bảo vệ sức khỏe 100% Pure Vina Noni Ball có chất lượng không phù hợp với tiêu chuẩn đã công bố áp dụng, số lượng hàng hóa không đạt đã tiêu thụ có trị giá 5,5 triệu đồng. Hành vi này vi phạm Khoản 3, Điều 17, Nghị định số 119/NĐ-CP của Chính phủ quy định về xử phạt vi phạm hành chính trong lĩnh vực tiêu chuẩn, đo lường và chất lượng sản phẩm, hàng hóa.

Trước đó, sản phẩm thuốc trị mụn Acne control serum của Công ty Nàng Lá cũng bị thu hồi trên toàn quốc. 

Theo thông tin được đăng tải trên VTC, Cục Quản lý Dược (Bộ Y tế) vừa có công văn gửi tới các Sở Y tế các tỉnh, thành phố trong cả nước về việc đình chỉ lưu hành toàn quốc đối với sản phẩm mỹ phẩm Acne control serum trị mụn của Công ty TNHH Nàng Lá (địa chỉ: 92 Nguyễn Hữu Cảnh, Phường 22, Quận Bình Thạnh, TP. Hồ Chí Minh).

\Viện kiểm nghiệm Thuốc TP.HCM đã lấy mẫu mỹ phẩm trị mụn này tại cửa hàng Lá House có địa chỉ tại số 88 Mạc Thị Bưởi, Bến Nghé, Quận 1, TP.HCM để kiểm tra chất lượng sản phẩm.

Theo đó, kết quả kiểm nghiệm mẫu sản phẩm mỹ phẩm trị mụn Acne control serum serum (serum trị mụn) 30 ml, số lô SR30-18002, hạn dùng 7/5/2019 không đáp ứng yêu cầu về giới hạn vi sinh vật trong mỹ phẩm.

thu hoi

 

Cục Quản lý Dược cũng đề nghị Sở Y tế Tp. Hồ Chí Minh kiểm tra Công ty TNHH Nàng Lá trong việc chấp hành các quy định của pháp luật về kinh doanh, sản xuất mỹ phẩm theo các quy định của Bộ Y tế quy định về quản lý mỹ phẩm và quy định khác có liên quan; Đồng thời giám sát việc thu hồi sản phẩm mỹ phẩm không đạt chất lượng của công ty, báo cáo kết quả về Cục trước ngày 15/10/2018

Theo tìm hiểu, sản phẩm Acne control serum (serum trị mụn) được rao bán trên mạng với giá hơn 1 triệu đồng cho chai 30 ml, giá 600.000 cho chai 15 ml. Sản phầm này được giới thiệu có tác dụng kháng khuẩn, làm lành vết mụn, khô đầu mụn và dễ dàng tự rụng cồi mụn, tránh để lại sẹo, được tạo ra bởi các tinh chất thiên nhiên nhập khẩu từ Pháp, Nhật.

Vân Trang(t/h)