SO HUU TRI TUE
Thứ ba, 05/12/2023

SO HUU TRI TUE

  • Click để copy

Thanh Hoá tiêu huỷ 150kg lợn bị bệnh truyền nhiễm nguy hiểm

15:57, 19/11/2023
(SHTT) - Đội QLTT số 15 (Cục QLTT Thanh Hoá) vừa phối hợp với Công an huyện Nga Sơn và Trung tâm Dịch vụ nông nghiệp huyện, tiến hành tiêu hủy 150 kg lợn bị bệnh truyền nhiễm nguy hiểm đã chết, tại bãi rác thải tập trung của huyện Nga Sơn.

 Thực hiện biện pháp nghiệp vụ quản lý địa bàn, Đội Quản lý thị trường số 15 và Công an huyện Nga Sơn đã tiến hành kiểm tra phương tiện do ông Hoả Văn Hợp (địa chỉ: Thôn 3 – xã Nga Trung – huyện Nga Sơn – tỉnh Thanh Hoá) điều khiển.

Tại thời điểm kiểm tra ông Hoả Văn Hợp đang vận chuyển 01 con lợn bị bệnh truyền nghiễm nguy hiểm, đã chết, đang bốc mùi ôi thiu, biến đổi màu sắc mùi vị không đảm bảo vệ sinh an toàn thực phẩm để đi tiêu thụ. Đội QLTT Số 15 đã ra xử phạt vi phạm hành chính đối với ông Hoả Văn Hợp về hành vi vận chuyển động vật chết không bảo đảm yêu cầu vệ sinh thú y và an toàn thực phẩm để kinh doanh với số tiền 10 triệu đồng, đồng thời tiến hành tiêu hủy số lợn trên theo quy định.

tieu huy lon

 

Thời gian tới, Đội QLTT số 15 sẽ tăng cường phối hợp với các lực lượng chức năng, kiểm tra, kiểm soát trong lĩnh vực an toàn thực phẩm, kiên quyết xử lý nghiêm các đối tượng vi phạm; đồng thời tuyên truyền đến người kinh doanh, người tiêu dùng chú trọng lựa chọn thực phẩm an toàn, có nguồn gốc, xuất xứ rõ ràng khi sử dụng.

Việc ngăn chặn thực phẩm "bẩn" cần có sự chung tay vào cuộc của cả cộng đồng, từ cơ quan quản lý, lực lượng chức năng đến mỗi người dân.

tieu huy lon1

 

Đinh Điệp

Tin khác

Tài sản trí tuệ 2 giờ trước
(SHTT) - Công ty Hệ thống Thông tin FPT (FPT IS) mới đây đã chính thức được Văn phòng Sáng chế và Nhãn hiệu Hoa Kỳ (USPTO) cấp bằng sáng chế cho hệ thống máy học tự động tác và phân loại tài liệu. Đây là sự đánh dấu chiến lược toàn cầu hóa các sản phẩm dịch vụ của nhà sản xuất Việt.
Tài sản trí tuệ 17 giờ trước
(SHTT) - Việc biến “Mật mã Da Vinci” thành “1984” đồng nghĩa với việc Shrigley phá hủy tác phẩm văn học của Dan Brown. Liệu hành động này có đang vi phạm quyền bảo vệ sự toàn vẹn tác phẩm của tác giả “Mật mã Da Vinci” không?
Tài sản trí tuệ 22 giờ trước
(SHTT) - Mới đây, Apple đã được cấp bằng sáng chế cho nhẫn thông minh đa năng, thay vì chỉ đo sức khỏe, và có thể tương tác với các thiết bị điện tử khác nhau. Thiết bị được dùng để ghép nối với các thiết bị khác của Apple trong hệ sinh thái của hãng như iPhone hoặc Apple Watch.
Tài sản trí tuệ 1 ngày trước
(SHTT) - Việt Nam có đến 80% vi phạm bản quyền diễn ra trên nền tảng số, điều này gây thiệt hại kinh tế vô cùng to lớn tới các nhà sáng tạo nội dung nói riêng và nền kinh tế công nghiệp văn hóa nói chung. Do đó, cần có hành lang pháp lý mạnh hơn để bảo vệ bản quyền trên Internet.
Tài sản trí tuệ 1 ngày trước
(SHTT) - Những tháng cuối năm là thời điểm các mặt hàng thực phẩm nhập lậu đóng hộp, thực phẩm khô tập trung vận chuyển qua biên giới, sau đó xé lẻ vận chuyển về nội địa tiêu thụ. Lực lượng chức năng đang tăng cường kiểm soát vấn nạn này.