SO HUU TRI TUE
Thứ bảy, 02/12/2023

SO HUU TRI TUE

  • Click để copy

Thanh Hóa: Nhiều cán bộ bị kỷ luật cảnh cáo, buộc thôi việc

15:41, 25/09/2023
(SHTT) - Trong quý III/2023, tỉnh Thanh Hóa có hơn 40 cán bộ, công chức, viên chức thuộc 14 đơn vị bị xử lý kỷ luật, kiểm điểm trách nhiệm do mắc sai phạm.

Thời gian qua, UBND tỉnh Thanh Hóa đã rất quyết liệt trong công tác chỉ đạo điều hành và xử lý nghiêm đối với những cán bộ né tránh trách nhiệm, đùn đẩy công việc. Trong quý III/2023, tỉnh Thanh Hóa đã xử lý kỷ luật, kiểm điểm trách nhiệm đối với 43 cán bộ, công chức, viên chức thuộc 14 đơn vị do mắc sai phạm.

0

 

Cụ thể, kỷ luật cảnh cáo 2 người ở Sở Nông nghiệp và Phát triển nông thôn, buộc thôi việc 1 người ở Sở Tài nguyên và Môi trường, 1 người ở Sở Tư pháp, 1 người ở huyện Mường Lát, cách chức 1 người ở Sở Y tế.

Ngoài ra, UBND tỉnh Thanh Hóa đã khiển trách 1 người ở Văn phòng UBND tỉnh, 9 người của Sở Nông nghiệp và Phát triển nông thôn, 1 người ở Sở Thông tin và Truyền thông, 5 người ở Sở Y tế, 1 người ở thành phố Thanh Hóa, 2 người ở huyện Ngọc Lặc, 1 người ở huyện Như Xuân, 1 người ở huyện Quan Hóa, 4 người ở huyện Thọ Xuân, 3 người ở huyện Yên Định, kiểm điểm trách nhiệm 9 người ở huyện Vĩnh Lộc.

Trước đó, Chủ tịch UBND tỉnh Thanh Hóa Đỗ Minh Tuấn đã ban hành Chỉ thị về việc tăng cường kỷ luật, kỷ cương trong các cơ quan hành chính nhà nước trên địa bàn tỉnh và các quy định liên quan.

Thực hiện Chỉ thị của Chủ tịch UBND tỉnh Thanh Hóa, Sở Nội vụ tỉnh này đã tổ chức kiểm tra cải cách hành chính gắn với kiểm tra kỷ luật, kỷ cương tại một số đơn vị cấp huyện, kiểm tra đột xuất tại một số đơn vị cấp xã.

Kết quả theo dõi, kiểm tra cho thấy, hầu hết các sở, ngành cấp tỉnh, UBND huyện, thị xã, thành phố trên địa bàn thường xuyên chỉ đạo, đôn đốc, kiểm tra các phòng, ban, bộ phận chuyên môn, UBND cấp xã và cán bộ, công chức, viên chức thuộc quyền quản lý. Các đơn vị cơ bản thực hiện nghiêm việc báo cáo định kỳ kỷ luật, kỷ cương hành chính.

Người đứng đầu các sở ban ngành cấp tỉnh, UBND cấp huyện đã tăng cường chỉ đạo, quản lý, điều hành cơ quan, đơn vị thuộc thẩm quyền quản lý; Quán triệt việc chấp hành nghiêm kỷ luật, kỷ cương hành chính, văn hoá công vụ đối với cán bộ, công chức, viên chức, người lao động.

Đồng thời, người đứng đầu các ban, sở ngành cấp tỉnh, cấp huyện cũng đã yêu cầu sử dụng có hiệu quả thời giờ làm việc; rà soát, bổ sung nội quy, quy chế, quy trình làm việc của cơ quan, đơn vị; cụ thể hóa trách nhiệm của từng cá nhân, đơn vị trong việc thực hiện nhiệm vụ được giao.

 Đinh Điệp

Tin khác

Tin tức 1 giờ trước
(SHTT) - Mới đây, Cục Thông tin khoa học và công nghệ quốc gia (Bộ KH&CN) phối hợp với Viện Thông tin khoa học và công nghệ Hàn Quốc tổ chức Hội thảo khoa học quốc tế “Phát triển Cơ sở dữ liệu quốc gia về khoa học và công nghệ và Dịch vụ thông tin thông minh hỗ trợ đổi mới sáng tạo”.
Tin tức 1 giờ trước
(SHTT) - Tại Hội nghị lần thứ 28 Các bên Tham gia Công ước Khung của Liên hợp quốc về Biến đổi Khí hậu (COP28), Thủ tướng Chính phủ Phạm Minh Chính đã chứng kiến lễ trao 9 văn kiện hợp tác giữa các bộ, cơ quan, tổ chức, doanh nghiệp trong việc hỗ trợ Việt Nam phát triển xanh.
Tin tức 1 giờ trước
(SHTT) - Ngày 06/11/2023, hơn 4.000 cán bộ giảng viên và sinh viên trường ĐHCN Việt - Hung đã tham dự buổi lễ đặc biệt, mở đầu cho năm học mới.
Tin tức 5 giờ trước
(SHTT) - Tại Lễ Vinh danh và trao giải thưởng Thành phố thông minh Việt Nam 2023 lần thứ IV do Hiệp hội Phần mềm và Dịch vụ công nghệ thông tin (VINASA) Việt Nam tổ chức diễn ra sáng ngày 30/11. Thủ đô Hà Nội đã nhận giải thưởng “Thành phố hấp dẫn khởi nghiệp, đổi mới sáng tạo”.
Tin tức 5 giờ trước
(SHTT) - Giám đốc Sở Giáo dục và Đào tạo Hà Nội Trần Thế Cương mới đây đã phát đi thông tin đã chỉ đạo phòng Giáo dục và đào tạo 30 quận, huyện, thị xã; Các đơn vị, trường học trực thuộc yêu cầu các nhà trường tăng cường quản lý, bảo đảm an toàn vệ sinh thực phẩm trong trường học.