SO HUU TRI TUE
Thứ sáu, 24/05/2024
  • Click để copy

Thanh Hóa: Nhiều cán bộ bị kỷ luật cảnh cáo, buộc thôi việc

15:41, 25/09/2023
(SHTT) - Trong quý III/2023, tỉnh Thanh Hóa có hơn 40 cán bộ, công chức, viên chức thuộc 14 đơn vị bị xử lý kỷ luật, kiểm điểm trách nhiệm do mắc sai phạm.

Thời gian qua, UBND tỉnh Thanh Hóa đã rất quyết liệt trong công tác chỉ đạo điều hành và xử lý nghiêm đối với những cán bộ né tránh trách nhiệm, đùn đẩy công việc. Trong quý III/2023, tỉnh Thanh Hóa đã xử lý kỷ luật, kiểm điểm trách nhiệm đối với 43 cán bộ, công chức, viên chức thuộc 14 đơn vị do mắc sai phạm.

0

 

Cụ thể, kỷ luật cảnh cáo 2 người ở Sở Nông nghiệp và Phát triển nông thôn, buộc thôi việc 1 người ở Sở Tài nguyên và Môi trường, 1 người ở Sở Tư pháp, 1 người ở huyện Mường Lát, cách chức 1 người ở Sở Y tế.

Ngoài ra, UBND tỉnh Thanh Hóa đã khiển trách 1 người ở Văn phòng UBND tỉnh, 9 người của Sở Nông nghiệp và Phát triển nông thôn, 1 người ở Sở Thông tin và Truyền thông, 5 người ở Sở Y tế, 1 người ở thành phố Thanh Hóa, 2 người ở huyện Ngọc Lặc, 1 người ở huyện Như Xuân, 1 người ở huyện Quan Hóa, 4 người ở huyện Thọ Xuân, 3 người ở huyện Yên Định, kiểm điểm trách nhiệm 9 người ở huyện Vĩnh Lộc.

Trước đó, Chủ tịch UBND tỉnh Thanh Hóa Đỗ Minh Tuấn đã ban hành Chỉ thị về việc tăng cường kỷ luật, kỷ cương trong các cơ quan hành chính nhà nước trên địa bàn tỉnh và các quy định liên quan.

Thực hiện Chỉ thị của Chủ tịch UBND tỉnh Thanh Hóa, Sở Nội vụ tỉnh này đã tổ chức kiểm tra cải cách hành chính gắn với kiểm tra kỷ luật, kỷ cương tại một số đơn vị cấp huyện, kiểm tra đột xuất tại một số đơn vị cấp xã.

Kết quả theo dõi, kiểm tra cho thấy, hầu hết các sở, ngành cấp tỉnh, UBND huyện, thị xã, thành phố trên địa bàn thường xuyên chỉ đạo, đôn đốc, kiểm tra các phòng, ban, bộ phận chuyên môn, UBND cấp xã và cán bộ, công chức, viên chức thuộc quyền quản lý. Các đơn vị cơ bản thực hiện nghiêm việc báo cáo định kỳ kỷ luật, kỷ cương hành chính.

Người đứng đầu các sở ban ngành cấp tỉnh, UBND cấp huyện đã tăng cường chỉ đạo, quản lý, điều hành cơ quan, đơn vị thuộc thẩm quyền quản lý; Quán triệt việc chấp hành nghiêm kỷ luật, kỷ cương hành chính, văn hoá công vụ đối với cán bộ, công chức, viên chức, người lao động.

Đồng thời, người đứng đầu các ban, sở ngành cấp tỉnh, cấp huyện cũng đã yêu cầu sử dụng có hiệu quả thời giờ làm việc; rà soát, bổ sung nội quy, quy chế, quy trình làm việc của cơ quan, đơn vị; cụ thể hóa trách nhiệm của từng cá nhân, đơn vị trong việc thực hiện nhiệm vụ được giao.

 Đinh Điệp

Tin khác

Tin tức 5 giờ trước
(SHTT) - Thực phẩm bẩn, thực phẩm không rõ nguồn gốc; gia súc, gia cầm, đặc biệt là những nguồn hàng không có hoá đơn, chứng từ từ biên giới vận chuyển vào nội địa là một trong những nguyên nhân gây ra các vụ ngộ độc thực phẩm, gây hại cho sức khoẻ con người nếu không may sử dụng phải.
Tin tức 6 giờ trước
(SHTT) - UBND TP Hà Nội vừa ra công văn hỏa tốc chỉ đạo các đơn vị khẩn trương khắc phục hậu quả vụ cháy xảy ra tại số 1 ngách 43/98/31 đường Trung Kính, phường Trung Hòa, quận Cầu Giấy, làm 14 người tử vong.
Tin tức 7 giờ trước
(SHTT) - Tại phiên thảo luận về một mố nội dung liên quan đến lĩnh vực Thông tin và truyền thông nằm trong khuôn khổ chương trình Kỳ họp thứ 7, Quốc hội chiều 23/5/2024, Bộ trưởng Nguyễn Mạnh Hùng đã nêu 6 giải pháp phòng chống lừa đảo trực tuyến.
Tin tức 11 giờ trước
(SHTT) - Chiều ngày 23/5 vừa qua, tại Hà Nội, Thứ trưởng Bộ Công Thương Nguyễn Sinh Nhật Tân đã có buổi tiếp và làm việc với Đoàn công tác của Bộ Công Thương Lào do Thứ trưởng Bountheung Douangsavanh làm Trưởng đoàn.
Tin tức 11 giờ trước
(SHTT) - Thủ tướng Chính phủ Phạm Minh Chính vừa ký Công điện số 52/CĐ-TTg ngày 24/5/2024 chỉ đạo tập trung khắc phục hậu quả, khẩn trương điều tra nguyên nhân vụ cháy nhà dân tại số 1 ngõ 43/98/31 phố Trung Kính, phường Trung Hòa, quận Cầu Giấy, thành phố Hà Nội.
Liên kết hữu ích