SO HUU TRI TUE
Thứ sáu, 19/04/2024
  • Click để copy

Thanh Hóa tổ chức Phiên chợ giới thiệu nông sản, thực phẩm năm 2023 tại huyện Thiệu Hoá

11:25, 23/09/2023
(SHTT) - Ngày 14 đến ngày 22/9, tại thị trấn Thiệu Hoá và xã Minh Tâm, UBND huyện Thiệu Hóa phối hợp với Sở Nông nghiệp và Phát triển nông thôn tổ chức Phiên chợ giới thiệu nông sản, thực phẩm an toàn tỉnh Thanh Hóa năm 2023.

 Nhằm quảng bá, giới thiệu các sản phẩm nông sản, thực phẩm an toàn của tỉnh đến với người dân, hơn 30 gian hàng đến từ các huyện Thiệu Hoá, Yên Định, Quảng Xương, Hậu Lộc, Bá Thước, Như Xuân, Thọ Xuân, thị xã Nghi Sơn, thành phố Sầm Sơn và thanh phố Thanh Hoá. Các sản phẩm nổi trội của các huyện tham gia phiên chợ, đã thu hút đông đảo cán bộ và Nhân dân địa phương đến thăm quan, mua sắm.

ns

 

Tham gia Phiên chợ lần này các hợp tác xã, hộ sản xuất, kinh doanh nông lâm thủy sản trong tỉnh đã trưng bày giới thiệu các sản phẩm tiêu biểu, nông sản thực phẩm an toàn, nông nghiệp hữu cơ, sản phẩm OCOP, sản phẩm làng nghề và các đặc sản của địa phương; đảm bảo các yêu cầu về chất lượng, an toàn vệ sinh thực phẩm, có nguồn gốc xuất xứ rõ ràng, tem nhãn theo quy định như: Dưa kim hoàng hậu của HTX Nông nghiệp Thiệu Hưng, huyện Thiệu Hoá; nước mắm Ba Làng của Công ty Cổ phần nước mắm Tĩnh Gia, thị xã Nghi Sơn; hạt mắc ca của HTX Thành phát, huyện Như Xuân; tinh dầu của HTX Vinaco, thành phố Thanh Hoá; bánh gai, nem chua Thọ Xuân....

ldnn

 

 Với mực đích nhằm đẩy mạnh kết nối các cơ sở sản xuất, kinh doanh, tiêu thụ nông sản thực phẩm trong tỉnh; hình thành liên kết giữa sản xuất - cung ứng và tiêu thụ nông sản thực phẩm an toàn, góp phần nâng cao giá trị gia tăng sản phẩm nông nghiệp, xây dựng thương hiệu và mở rộng thị trường tiêu thụ nông sản, thực phẩm của tỉnh. 

thoa

 

Đông thời thông qua phiên chợ còn trưng bày giới thiệu và quảng bá các sản phẩm: nông sản thực phẩm an toàn, nông nghiệp hữu cơ, sản phẩm OCOP, sản phẩm làng nghề và các đặc sản của địa phương. Góp phần thực hiện có hiệu quả các chủ trương, chính sách tái cơ cấu nông nghiệp, liên kết sản xuất - tiêu thụ sản phẩm nông nghiệp, chương trình mỗi xã một sản phẩm OCOP. Cuộc vận động “Người Việt Nam ưu tiên dùng hàng Việt Nam”.

                                                                                                            Xuân Khang

Tin khác

Kinh tế 1 ngày trước
Dự án The Gió Riverside được cơ quan nhà nước có thẩm quyền phê duyệt quy hoạch chi tiết 1/500 và quyết định giao đất, cho phép chuyển mục đích sử dụng đất; đang tiếp tục hoàn chỉnh các vấn đề pháp lý khác để sẵn sàng triển khai xây dựng dự án trong năm nay. 
Kinh tế 2 ngày trước
(SHTT) - Các công ty đang dịch chuyển ngân sách quảng cáo từ truyền thông kỹ thuật số sang mạng lưới quảng cáo bán lẻ để tạo nguồn thu mới.
Kinh tế 2 ngày trước
(SHTT) - Sáng ngày 16/4/2024 tại Hà Nội, Ngân hàng TMCP Đầu tư và Phát triển Việt Nam (BIDV), Ngân hàng Phát triển Châu Á (ADB) và Ủy ban Giám sát tài chính Quốc gia (NFSC) đồng tổ chức Hội thảo tham vấn ý kiến đối với Báo cáo “Thị trường tài chính Việt Nam 2023 và triển vọng 2024”.
Kinh tế 3 ngày trước
(SHTT) - Trong bối cảnh rác thải thời trang ngày càng gia tăng, Mèo Tôm Handmade đã được thành lập và đóng vai trò như một giải pháp sáng tạo và đầy ý nghĩa, biến những chiếc quần jean cũ thành những chiếc túi xách độc đáo và thân thiện với môi trường.
Kinh tế 3 ngày trước
(SHTT) - Sáng 15/4,UBND Tỉnh Quảng Ninh, Liên hiệp Khoa học và Kỹ thuật Việt Nam cùng với Viện Quản trị chính sách và Chiến lược phát triển phối hợp tổ chức hội nghị chiến lược phát triển kinh tế tư nhân 2024.