SO HUU TRI TUE
Thứ tư, 03/04/2024
  • Click để copy

Thanh Hóa: Báo chốt đo nồng độ cồn, người phụ nữ bị phạt 7,5 triệu đồng

08:29, 02/03/2024
(SHTT) - Mới đây, Công an tỉnh Thanh Hóa cho biết, Công an huyện Triệu Sơn đã xử phạt vi phạm hành chính số tiền 7,5 triệu đồng đối với chị T.T.P. (sinh năm 1977, ở xã Hợp Thành, huyện Triệu Sơn) do có hành vi đăng Facebook báo chốt đo nồng độ cồn khi lực lượng công an đang làm nhiệm vụ.
1

Lực lượng công an làm việc với chị P 

Theo đó, tài khoản Facebook của chị T.T.P. đã đăng công khai các nội dung liên quan đến việc Cảnh sát giao thông lập chốt xử lý vi phạm nồng độ cồn để các thành viên biết, né tránh sự kiểm soát của lực lượng chức năng. Đây là hành vi vi phạm pháp luật.

Căn cứ mức độ hành vi, ngày 28/02/2024, Công an huyện Triệu Sơn đã ra quyết định xử phạt vi phạm hành chính 7,5 triệu đồng đối với chị P. về hành vi “Thu thập, xử lý và sử dụng thông tin của tổ chức, cá nhân khác mà không được sự đồng ý hoặc sai mục đích theo quy định của pháp luật”, quy định tại điểm e, khoản 3, Điều 102 Nghị định 15/2020/NĐ-CP ngày 3/02/2020 của Thủ tướng Chính phủ, quy định xử phạt vi phạm hành chính trong lĩnh vực Bưu chính viễn thông, tần số vô tuyến điện, công nghệ thông tin và giao dịch điện tử.

Qua vụ việc của chị P., cơ quan công an khuyến cáo: Hành vi báo chốt là vi phạm pháp luật, ảnh hưởng đến an ninh, trật tự, an toàn giao thông và sẽ bị xử lý theo quy định của pháp luật. Vì vậy, người dân không nên chia sẻ hay tham gia các hội nhóm có hoạt động thông báo chốt kiểm tra của lực lượng cảnh sát giao thông hoặc các hội nhóm khác có hoạt động tương tự gây ảnh hưởng đến hoạt động của lực lượng chức năng.

                                                               PV

Tin khác

Pháp luật 3 ngày trước
(SHTT) - Lợi dụng việc lực lượng công an ra quân hướng dẫn cài đặt, kích hoạt tài khoản định danh điện tử trên ứng dụng VNeID, các đối tượng đã tạo các phần mềm giả mạo, sau đó giả danh công an yêu cầu người dân cài đặt để chiếm quyền điều khiển điện thoại di động và thực hiện hành vi lừa đảo.
Pháp luật 6 ngày trước
(SHTT) - Ủy ban Châu Âu cho biết, cuộc điều tra đối với Alphabet được mở ra do tập đoàn này không tuân thủ Đạo luật Thị trường Kỹ thuật số (DMA) khi đưa ra những chỉ đạo trong Google Play và tự ưu tiên hiển thị trên Google Tìm kiếm. Ngoài ra, EU cũng tiến hành điều tra tương tự với Meta và Apple.
Pháp luật 1 tuần trước
(SHTT) - Cục An toàn Thông tin (Bộ TT-TT) cho biết bên cạnh các hình thức lừa đảo xuất hiện trên không gian mạng Việt Nam, gần đây đã đã xuất hiện chiến dịch lừa đảo quốc tế có khả năng ảnh hưởng tới người dùng Việt.
Pháp luật 1 tuần trước
(SHTT) - Lợi dụng dịp cao điểm quyết toán thuế, nhiều đối tượng lừa đảo đã sử dụng hình thức giả mạo cán bộ thuế , cơ quan thuế để thực hiện hành vi chiếm đoạn tài sản.
Pháp luật 1 tuần trước
(SHTT) - Công an thành phố Hà Nội mới đây đã phát đi thông tin cảnh báo về hình thức lừa đảo tham gia đầu tư tiền ảo.