SO HUU TRI TUE
Thứ năm, 30/05/2024
  • Click để copy

Tết sẻ chia cùng những mảnh đời bất hạnh

15:35, 18/01/2023
Được sự hỗ trợ của các doanh nghiệp, Tạp chí Sở hữu Trí tuệ và Sáng tạo vừa trao 250 phần quà cho những gia đình có hoàn cảnh khó khăn và trẻ em mồ côi trên địa bàn TP.HCM.

Với truyền thống "tương thân, tương ái", mong muốn mang đến mùa xuân ấm áp cho người nghèo, người có hoàn cảnh khó khăn, nhân dịp Tết Nguyên đán Quý Mão năm 2023, Tạp chí Sở hữu Trí tuệ và Sáng tạo đã kết hợp cùng Công ty Cổ phần Thực phẩm Dinh dưỡng NutiFood và Công ty Ajinomoto Vietnam trao 250 phần quà Tết.

Trong đó, Tạp chí Sở hữu Trí tuệ và Sáng tạo đã kết hợp cùng Công ty Cổ phần Thực phẩm Dinh dưỡng NutiFood đến thăm và trao 100 phần quà cho các em ở Nhà tình thương (trẻ mồ côi, bại liệt) - Mercy Home và Mái ấm tình thương Quan Âm.

bb791f704a63913dc872

Đại diện Tạp chí Sở hữu Trí tuệ và Sáng tạo đến thăm và trao quà cho các em tại Mái ấm trình thương Quan Âm.

Tại Mái ấm tình thương Quan Âm, thầy Thích Thiện Từ - trụ trì chùa Quan Âm - cho biết: Thầy cùng các Phật tử thành lập mái ấm tình thương hơn 3 năm nay, hiện tại đang chăm sóc hơn 60 trẻ em mồ côi, cơ nhỡ không nơi nương tựa.

Nói về quá trình xây dựng mái ấm tình thương, thầy kể về việc bén duyên với trẻ mồ côi đầu tiên đó là vào năm 2019 khi đại dịch Covid-19 vừa bắt đầu, cuộc sống của người dân gặp nhiều khó khăn, nên không ít gia đình đã đem con đến chùa gửi thầy nuôi. Sau đó đại dịch diễn biến phức tạp, nhiều người mất để lại các em nhỏ mồ côi nên thầy đã đưa về chăm sóc đến tận hôm nay.

12b8dd10b303685d3112

Các em nhỏ tại Mái âm tình thương Quan Âm vui vẻ khi nhận được quà.

“Mới đầu chỉ có một hai em thầy cho ở trong chùa, sau số lượng gửi vô dần tăng lên nên thầy quyết định mở Mái ấm tình thương để có điều kiện nhận nuôi và chăm sóc các con được tốt hơn. Cuối năm 2019, Mái ấm tình thương Quan Âm được thành lập với sự hỗ trợ của chính quyền địa phương cũng như các Phật tử”, Thầy Thích Thiện Từ chia sẻ.

Ngoài ra, Tạp chí Sở hữu Trí tuệ và Sáng tạo đã cùng Công ty Ajinomoto Vietnam trao 150 phần quà Tết cho các hộ gia đình khó khăn và công nhân vệ sinh ở phường Hòa Thạnh, quận Tân Phú, TP.HCM.

3a7af61bd210094e5001

Trao quà Tết cho công nhân vệ sinh ở phường Hòa Thạnh, quận Tân Phú, TP.HCM.

Những phần quà mà Tạp chí Sở hữu Trí tuệ và Sáng tạo cùng các doanh nghiệp trao tặng chưa thể làm cho cái Tết của mỗi gia đình và các em tại mái ấm được đầy đủ. Nhưng đó là tình cảm, sự quan tâm của chúng tôi muốn gửi đến mọi người. Qua đây, Tạp chí mong muốn các anh, chị, các em sẽ cảm thấy ấm lòng hơn, vui hơn khi Tết đến xuân về.

Thanh Thảo

Tin khác

Tin tức 2 giờ trước
(SHTT) - Tình trạng tràn lan các quảng cáo sản phẩm thực phẩm chức năng với nội dung sai sự thật,, lừa gạt, giả mạo, thậm chí 'nổ' công dụng như thuốc chữa bệnh đang là vấn đề nhức nhối và chưa thể chấm dứt triệt để. Đây là mối nguy hại lớn đối với cả sức khỏe và tài chính của người dân.
Tin tức 4 giờ trước
(SHTT) - Theo Thứ trưởng Bộ TT&TT Nguyễn Huy Dũng, sự hiện diện trên mạng internet với tên miền quốc gia '.vn" là chìa khóa giúp các doanh nghiệp phát triển kinh doanh trực tuyến một cách chuyên nghiệp, bền vững, tin cậy. Đồng thời, đây cũng là hành động góp phần xây dựng và bảo vệ chủ quyền số quốc gia.
Tin tức 4 giờ trước
(SHTT) - Mới đây, Hội Nhà báo thành phố Hà Nội đã tổ chức lớp tập huấn "Chuyển đổi số báo chí và tác phẩm báo chí trên nền tảng số".
Tin tức 4 giờ trước
(SHTT) - Chủ động phòng chống tai nạn giao thông đường thủy nội địa, đặc biệt là trong mùa mưa bão năm nay, ngay từ thời điểm này các lực lượng chức năng của Quảng Ninh đã có những sự chuẩn bị rất tích cực, nhằm đảm bảo ATGT tuyến đường thủy nội địa của tỉnh với mục tiêu cao nhất.
Tin tức 4 giờ trước
(SHTT) - Triển lãm Quốc tế VIETBUILD INDUSTRY 2024 với chủ đề Máy móc thiết bị - Hàng công nghiệp - Vật liệu xây dựng & Trang trí nội ngoại thất được diễn ra từ ngày 29/5 đến ngày 1/6/2024  tại Cung Triển lãm Kiến trúc, Quy hoạch & Xây dựng Quốc gia.