SO HUU TRI TUE
Thứ năm, 18/07/2024
  • Click để copy

Taylor Swift được Time chon là 'Nhân vật của năm'

11:22, 07/12/2023
(SHTT) - Tạp chí Time (Mỹ) vừa chính thức tuyên bố nữ ca sĩ Taylor Swift là "Nhân vật của năm 2023".

Theo Sam Jacobs tổng biên tập tạp chí Time: "Trong năm 2023, các nhà lãnh đạo đã cạnh tranh để đưa The Eras Tour đến thành phố của họ. Swift đã trở thành một biểu tượng của quyền lực mềm ở Mỹ. Một nhà ngoại giao đã nói với tôi rằng việc cô ấy đồng ý biểu diễn ở quê hương họ có ý nghĩa như thế nào". Nhà báo ví von cô giống như nguồn ánh sáng tích cực trong một năm thế giới có nhiều khoảng tối bởi chiến tranh, chia cắt.

Việc Time ghi nhận Taylor Swift là "Nhân vật của năm" là một cái kết đẹp cho một năm hoạt động sôi nổi trong sự nghiệp ca hát và có nhiều điều đổi thay trong cuộc sống riêng của Taylor Swift. Đáng kể nhất chính là tour lưu diễn Eras được Taylor Swift thực hiện rất thành công. Đây có thể xem là tour lưu diễn thành công hàng đầu nền âm nhạc quốc tế 2023.

Chia sẻ về trạng thái của bản thân hiện tại, Taylor Swift cho hay: "Đây là thời điểm tôi cảm thấy tự hào nhất, hạnh phúc nhất, cũng là lúc tôi đang được thỏa mãn nhất về ý tưởng sáng tạo, tôi thấy mình tự do hơn bao giờ hết. Chúng ta có thể diễn đạt thật giản đơn, cũng có thể phức tạp hóa mọi thứ lên theo cách mình muốn, nhưng sau cùng chỉ có một câu hỏi thôi... Bạn có thấy mình được giải trí khi theo dõi tôi không?".

Danh sách bình chọn mà đội ngũ biên tập viên của tạp chí Time đưa ra rất đa dạng, bao gồm cả các chính trị gia quyền lực, các thành viên đứng đầu những Hoàng gia danh tiếng thế giới, những dự án phim điện ảnh đình đám... Sau cùng, Taylor Swift là cái tên được lựa chọn.

Về phía Time, họ đánh giá rằng Taylor Swift đã gây dựng danh tiếng gia tăng không ngừng qua nhiều năm tháng một cách bền bỉ và rất đáng nể. Cô tiếp tục phát triển sự nghiệp một cách vững vàng trong giới showbiz vốn có sự cạnh tranh không ngừng nghỉ và có tính đào thải rất cao.

taylor-1638-1701574882

Taylor Swift biểu diễn ở Argentina. Ảnh: Instagram Taylor Swift 

Ở tuổi 33, Taylor Swift đã có một năm thành công ấn tượng, có thể xem như một cú bùng nổ ngoạn mục, đạt được cả thành công về mặt nghệ thuật và tính thương mại trong hoạt động ca hát, tạo nên một cú bùng nổ rất đáng nể.

Chỉ tính riêng năm nay, Swift đã phá vỡ nhiều kỷ lục trong quá trình thực hiện tour lưu diễn Eras, hiện tại, tour lưu diễn này đã thu về doanh số hơn 1,4 tỷ USD.

Bộ phim xoay quanh tour lưu diễn của cô cũng đã đạt doanh thu hơn 250 triệu USD tại phòng vé quốc tế sau khi ra rạp trong tháng 10 vừa qua. Về đời tư, mối quan hệ tình cảm giữa Swift và cầu thủ bóng bầu dục Travis Kelce đã tạo nên một cú hích ấn tượng cho danh tiếng của Kelce và khiến luồng thông tin xoay quanh Swift thêm thú vị.

Chia sẻ về quá trình chuẩn bị cho tour Eras với mỗi đêm diễn kéo dài hơn 180 phút, biểu diễn hơn 40 bài trích ra từ 9 album, thay 16 bộ trang phục, Swift cho biết mỗi ngày cô đều phải luyện tập thể lực và luyện giọng rất nghiêm túc, bằng cách... vừa hát vừa chạy trên máy chạy bộ.

Cô phải hát được toàn bộ danh sách hơn 40 bài hát một cách rõ ràng, ổn định trên máy chạy bộ, để đảm bảo có đủ thể lực và cả độ vững giọng hát khi xuất hiện tại các buổi biểu diễn kéo dài.

Ở tuổi 33, Taylor Swift vẫn tiếp tục phát triển sự nghiệp một cách ấn tượng, tạo nên những thành tích gây sửng sốt. Chặng đường phía trước của cô còn có những thành công gì là điều không thể đoán trước.

TH

Tin khác

Tài sản trí tuệ 12 giờ trước
(SHTT) - Mới đây, Cục Phát thanh, truyền hình và thông tin điện tử (Cục PTTH&TTĐT - Bộ TT&TT) đã có văn bản gửi Công ty Google (gọi tắt là Google) liên quan tới việc các video phim hoạt hình Wolfoo tiếp tục bị đánh gậy bản quyền thiếu căn cứ, không đúng thẩm quyền trên YouTube.
Giải trí 16 giờ trước
(SHTT) - Với những lợi thế đặc biệt về vị trí địa lý, thành phố vùng biên Móng Cái luôn là điểm đến hấp dẫn với du khách. Những năm gần đây, Móng Cái đã có những bước chuyển mình mạnh mẽ, phát huy tiềm năng lợi thế, trở thành điểm đến hấp dẫn trên bản đồ du lịch Việt Nam.
Giải trí 1 ngày trước
(SHTT) - Khai mạc Triển lãm Hội họa - Điêu khắc của các Họa sĩ quê Phú Thọ và Vĩnh Phúc đã được diễn ra tại Nhà Triển lãm 16 Ngô Quyền của Hội Mỹ thuật Việt Nam.
Giải trí 1 ngày trước
̣(SHTT) - Thời gian qua TP Hạ Long đã đẩy mạnh công tác tuyên truyền nâng cao nhận thức của cán bộ, đảng viên và các tầng lớp nhân dân về phát triển du lịch, xây dựng nếp sống văn minh đô thị.
Tài sản trí tuệ 2 ngày trước
(SHTT) - Luật sư đại diện Sconnect khẳng định: Phạm vi tranh chấp phim hoạt hình Wolfoo chỉ ở trên YouTube. Ngoài ra, không có bất cứ rủi ro nào ảnh hưởng đến Quyền sở hữu IP (Intellectual Property - Tài sản trí tuệ, viết tắt là IP) Wolfoo và quyền kinh doanh IP Wolfoo của Sconnect trên toàn cầu.