SO HUU TRI TUE
Thứ bảy, 02/12/2023

SO HUU TRI TUE

  • Click để copy

Sơn La: Phát hiện, xử lý cơ sở kinh doanh quần áo rằn ri không rõ nguồn gốc, xuất xứ

11:27, 27/09/2023
(SHTT) - Đội QLTT số 3, Cục QLTT Sơn La xử phạt gần 40 triệu đồng cơ sở kinh doanh quần áo rằn ri không rõ nguồn gốc, xuất xứ.

 Thực hiện Kế hoạch 11/KH-CQLTT ngày 05/4/2021 của Cục QLTT tỉnh Sơn La về đấu tranh, phòng chống hàng giả, hàng không rõ nguồn gốc xuất xứ và hàng hóa xâm phạm quyền sở hữu trí tuệ giai đoạn 2021-2025. Ngày 25/9/2023 Đội QLTT số 3 phối hợp với Công an huyện Mộc Châu tiến hành kiểm tra cơ sở kinh doanh quần áo may sẵn của bà L.T.C, địa chỉ tiểu khu Bệnh viện, Thị trấn Nông trường, huyện Mộc Châu.

123

 

Tại thời điểm kiểm tra, Đoàn kiểm tra phát hiện cửa hàng đang bày bán 97 chiếc quần dài rằn ri; 160 chiếc áo rằn ri tay dài. Trên hàng hóa không có nhãn và không có bất kỳ thông tin gì để làm căn cứ xác định nguồn gốc, xuất xứ của hàng hóa; Chủ cơ sở không xuất trình được hóa đơn, chứng từ và các giấy tờ hợp pháp để chứng minh nguồn gốc, xuất xứ của hàng hóa theo quy định (toàn bộ số hàng hóa trên đã qua sử dụng, trên quần áo có một số chỗ đã bị sờn vải, bạc màu, và có hiện tượng ẩm mốc bụi bẩn).

Qua làm việc chủ cơ sở kinh doanh đã thừa nhận hành vi vi phạm của mình, Đội QLTT số 3 đã xử phạt vi phạm hành chính và tịch thu toàn bộ số hàng hoá với số tổng số tiền gần 40 triệu đồng.

PV

Tin khác

Tài sản trí tuệ 9 giờ trước
Thanh tra Sở Y tế cho biết sẽ xử lý nghiêm theo đúng quy định của pháp luật nếu Phòng khám Đa khoa Âu Á không giải trình được việc có hay không áp đặt kết quả siêu âm cho bệnh nhân.
Tài sản trí tuệ 10 giờ trước
(SHTT) - Cục trưởng Cục QLTT tỉnh Hải Dương mới đây đã ban hành quyết định xử phạt đối với bà Đoàn Thị Hồng về hai hành vi vi phạm “Không đăng ký thành lập hộ kinh doanh trong những trường hợp phải đăng ký theo quy định” và “Kinh doanh hàng hóa không rõ nguồn gốc, xuất xứ”.
Tài sản trí tuệ 11 giờ trước
(SHTT) - Mới đây, Cục An toàn thực phẩm (Bộ Y tế) đã phát đi thông tin cảnh báo về việc thực phẩm bảo vệ sức khỏe (TPBVSK) Immukans đang quảng cáo với nội dung vi phạm quy định của pháp luật.
Tài sản trí tuệ 11 giờ trước
(SHTT) - Mới đây, Cục Quản lý thị trường tỉnh Quảng Bình đã tiến hành tiêu hủy tài sản là tang vật vi phạm hành chính bị tịch thu gồm các loại hàng hóa không rõ nguồn gốc xuất xứ, hàng nhập lậu lưu thông trái phép trên thị trường với số lượng lớn, tổng trị giá trên 2,4 tỷ đồng.
Tài sản trí tuệ 11 giờ trước
(SHTT) - Cục Quản lý thị trường tỉnh Hải Dương đã ban hành quyết định xử phạt vi phạm hành chính đối với bà Đoàn Thị Hồng (thường trú Khu An Thái, Yên Thành, Hải Dương) vì hành vi kinh doanh hàng hóa không rõ nguồn gốc và không đăng ký thành lập hộ kinh doanh.