SO HUU TRI TUE
Thứ bảy, 15/06/2024
  • Click để copy

Sơn La: Phát hiện, xử lý cơ sở kinh doanh quần áo rằn ri không rõ nguồn gốc, xuất xứ

11:27, 27/09/2023
(SHTT) - Đội QLTT số 3, Cục QLTT Sơn La xử phạt gần 40 triệu đồng cơ sở kinh doanh quần áo rằn ri không rõ nguồn gốc, xuất xứ.

 Thực hiện Kế hoạch 11/KH-CQLTT ngày 05/4/2021 của Cục QLTT tỉnh Sơn La về đấu tranh, phòng chống hàng giả, hàng không rõ nguồn gốc xuất xứ và hàng hóa xâm phạm quyền sở hữu trí tuệ giai đoạn 2021-2025. Ngày 25/9/2023 Đội QLTT số 3 phối hợp với Công an huyện Mộc Châu tiến hành kiểm tra cơ sở kinh doanh quần áo may sẵn của bà L.T.C, địa chỉ tiểu khu Bệnh viện, Thị trấn Nông trường, huyện Mộc Châu.

123

 

Tại thời điểm kiểm tra, Đoàn kiểm tra phát hiện cửa hàng đang bày bán 97 chiếc quần dài rằn ri; 160 chiếc áo rằn ri tay dài. Trên hàng hóa không có nhãn và không có bất kỳ thông tin gì để làm căn cứ xác định nguồn gốc, xuất xứ của hàng hóa; Chủ cơ sở không xuất trình được hóa đơn, chứng từ và các giấy tờ hợp pháp để chứng minh nguồn gốc, xuất xứ của hàng hóa theo quy định (toàn bộ số hàng hóa trên đã qua sử dụng, trên quần áo có một số chỗ đã bị sờn vải, bạc màu, và có hiện tượng ẩm mốc bụi bẩn).

Qua làm việc chủ cơ sở kinh doanh đã thừa nhận hành vi vi phạm của mình, Đội QLTT số 3 đã xử phạt vi phạm hành chính và tịch thu toàn bộ số hàng hoá với số tổng số tiền gần 40 triệu đồng.

PV

Tin khác

Tài sản trí tuệ 2 giờ trước
(SHTT) - Sở Nông nghiệp và Phát triển Nông thôn tỉnh Thanh Hóa vừa qua đã ban hành quyết định xử phạt Công ty TNHH Newhope Hà Nội - Chi nhánh Thanh Hoá và Công ty TNHH Hưng Phát 105 triệu đồng do có hành vi sản xuất thức ăn chăn nuôi vi phạm về chất lượng sản phẩm.
Tài sản trí tuệ 5 giờ trước
(SHTT) - Từ ngày 17–21/6 tại Hà Nội, Cục Bản quyền tác giả (Bộ VHTTDL) sẽ phối hợp với Tổ chức Sở hữu trí tuệ thế giới (WIPO), Bộ VHTTDL Hàn Quốc tổ chức Hội nghị quốc tế về Thực thi bản quyền trên môi trường số với 34 chủ đề và 50 tham luận của các chuyên gia quốc tế và Việt Nam.
Tài sản trí tuệ 18 giờ trước
(SHTT) - Vừa qua, UBND tỉnh Thanh Hóa đã ban hành quyết định xử phạt 377,5 triệu đồng đối với 03 cơ sở kinh doanh vàng, trang sức mỹ nghệ trên địa bàn có hành vi trưng bày để bán hàng hóa giả mạo nhãn hiệu.
Tài sản trí tuệ 18 giờ trước
(SHTT) - Vừa qua, cơ quan QLTT tỉnh Quảng Bình đã phát hiện một cơ sở trên địa bàn đang tàng trữ 2,5 tấn gà đông lạnh nhập lậu và lập biên bản vi phạm hành chính do vi phạm quy định về an toàn thực phẩm và thương mại.
Tin tức 18 giờ trước
(SHTT) - Báo Bangkok Post đưa tin các quan chức Thái Lan đã tịch thu hơn 12.000 lon sữa bột nhập lậu từ Việt Nam và bắt giữ 6 nhân viên nhập cư trong một cuộc đột kích.
Liên kết hữu ích