SO HUU TRI TUE
Thứ bảy, 13/04/2024
  • Click để copy

Sơ duyệt chương trình nghệ thuật khai mạc Lễ hội Hokkaido tại Hạ Long 2023

12:08, 16/11/2023
(SHTT) - Chương trình nghệ thuật khai mạc Lễ hội Hokkaido tại Hạ Long năm 2023 có chủ đề “Quảng Ninh - Hokkaido: Hội nhập văn hóa giàu bản sắc”.

 Tối 15/11, tại Quảng trường 30/10 (TP Hạ Long) đã diễn ra buổi sơ duyệt chương trình nghệ thuật Lễ hội Hokkaido tại Hạ Long 2023. Các đồng chí: Cao Tường Huy, Quyền Chủ tịch UBND tỉnh; Nguyễn Thị Hạnh, Phó Chủ tịch UBND tỉnh, dự buổi sơ duyệt.

1

 Các đồng chí lãnh đạo tỉnh dự chương trình sơ duyệt.

Đây là một trong những điểm nhấn quan trọng của Lễ hội Hokkaido tại Hạ Long, vì vậy, thời gian qua, ban tổ chức và các diễn viên, nghệ nhân, nghệ sĩ, ca sĩ của Việt Nam và Nhật Bản đã có sự chuẩn bị chu đáo, nghiêm túc trong xây dựng kịch bản, tập luyện, để mang tới cho công chúng một chương trình có chất lượng nghệ thuật cao.

Chương trình nghệ thuật gồm 3 chương: Những sắc màu tình bạn; Song hành và đồng điệu; Bản hòa ca sức sống mới, với sự tham gia của các ca sĩ: Nguyễn Ngọc Anh, Tô Minh Thắng, Hoàng Tùng, Tuấn Anh, Đông Hùng...; các ca sĩ, nghệ sĩ, đoàn nghệ thuật của Nhật Bản – Hokkaido; các nghệ sĩ, diễn viên từ các nhà hát, đoàn nghệ thuật địa phương, trung ương và các trường đại học, trung tâm văn hóa trên địa bàn tỉnh Quảng Ninh. Tổng số nghệ sĩ, diễn viên biểu diễn trong lễ khai mạc là khoảng 500 người.

2

 Chương trình nghệ thuật gồm 3 chương với những tiết mục nghệ thuật được dàn dựng công phu, đặc sắc.

Nội dung chương trình nghệ thuật phản ánh những nét riêng trong bản sắc văn hóa, quá trình giao thoa văn hóa qua các thời kỳ lịch sử, khẳng định sự hợp tác ngày càng toàn diện, sâu rộng và bền chặt, hướng tới những mục tiêu chung vì hòa bình, thịnh vượng của 2 đất nước và khu vực.

Lễ hội Hokkaido tại Hạ Long 2023 là một trong những hoạt động chào mừng kỷ niệm 50 năm thiết lập quan hệ ngoại giao giữa Việt Nam và Nhật Bản và kỷ niệm 60 năm Ngày thành lập tỉnh Quảng Ninh. Lễ hội sẽ khai mạc vào 20h tối 17/11 tại Quảng trường 30/10, với sự tham dự của khoảng 6.000 người. Chương trình sẽ được truyền hình trực tiếp trên kênh VTV2, Đài Truyền hình Việt Nam và được Trung tâm Truyền thông tỉnh Quảng Ninh tiếp sóng trên kênh QTV1.

3

 Nội dung chương trình nghệ thuật phản ánh những nét riêng trong bản sắc văn hóa của 2 đất nước và khu vực.

Trong thời gian diễn ra lễ hội từ ngày 16 đến 19/11 sẽ có 17 hoạt động đa dạng được tổ chức. Đến thời điểm hiện tại, mọi công tác chuẩn bị cho lễ hội đều đã sẵn sàng.

Minh Đức/Quảng Ninh Portal

Tin khác

Tin tức 2 giờ trước
(SHTT) - Mới đây Sở Y tế Hà Nội đã phối hợp UBND huyện Chương Mỹ tổ chức hội nghị triển khai Tháng hành động vì an toàn thực phẩm năm 2024 với chủ đề “Tiếp tục bảo đảm an ninh, an toàn thực phẩm trong tình hình mới”.
Tin tức 2 giờ trước
(SHTT) - Ngày 13/4, Tọa đàm do Hội Sở hữu trí tuệ (SHTT) Việt Nam phối hợp với Bộ môn SHTT, Khoa Khoa học Quản lý (trường ĐH Khoa học Xã hội và Nhân văn, Đại học Quốc gia Hà Nội) tổ chức đã diễn ra nhằm phổ biến kiến thức pháp luật về SHTT, từ quá trình sửa đổi đến thực tiễn thi hành.
Tin tức 2 giờ trước
Liên minh Tài chính Doanh nhân Việt Nam được kì vọng là nơi kết nối nguồn lực tài chính cho cá nhân và doanh nghiệp, từ đó thúc đẩy sự phát triển của doanh nghiệp Việt.
Tin tức 6 giờ trước
(SHTT) - Sáng ngày 13/4 tại TPHCM, Hội đồng hương thị xã An Nhơn đã tổ chức cuộc họp mặt.
Tin tức 8 giờ trước
(SHTT) - Thủ tướng Chính phủ Phạm Minh Chính vừa ký Quyết định số 300/QĐ-TTg về việc thành lập Hội đồng Giáo sư nhà nước nhiệm kỳ 2024 - 2029.