SO HUU TRI TUE
Thứ bảy, 20/04/2024
  • Click để copy

Giao Thủy (Nam Định): Tổ chức Lễ đón Bằng công nhận xã Giao Thịnh đạt chuẩn NTM kiểu mẫu năm 2022

15:22, 13/11/2023
(SHTT) - Điểm nổi bật trong quá trình xây dựng nông thôn mới (NTM) của xã Giao Thịnh là huy động được sức mạnh tổng hợp cả về vật chất, tinh thần, trí tuệ từ các nguồn lực của địa phương, sự đóng góp tự nguyện của nhân dân và tấm lòng vàng của những người con quê hương trên mọi miền đất nước.

 Xác định nhiệm vụ xây dựng NTM là quá trình thường xuyên, liên tục và lâu dài, có điểm khởi đầu, không có điểm kết thúc, ngay sau khi đạt chuẩn xã NTM vào năm 2015, xã NTM nâng cao năm 2021, Đảng bộ, chính quyền và Nhân dân xã Giao Thịnh quyết tâm phấn đấu xây dựng NTM kiểu mẫu và đến năm 2022 đạt chuẩn xã NTM kiểu mẫu. Có được kết quả trên, cấp ủy, chính quyền đã đẩy mạnh công tác tuyên truyền, vận động cán bộ, đảng viên và các tầng lớp nhân dân, chung sức đồng lòng thực hiện các tiêu chí NTM kiểu mẫu giai đoạn 2021 - 2025.

213

Trong xây dựng NTM kiểu mẫu lĩnh vực nổi trội là lĩnh vực Giáo dục; với tinh thần đầu tư cho giáo dục là đầu tư cho sự phát triển, do vậy sự nghiệp giáo dục - đào tạo chuyển biến mạnh mẽ và có bước phát triển vững chắc cả về quy mô, chất lượng và cơ sở vật chất trường học. Đến nay cả 3 cấp học của xã đều đạt Trường chuẩn Xanh - Sạch - Đẹp - An toàn; chuẩn quốc gia mức độ 2; chuẩn kiểm định chất lượng giáo dục cấp độ 3. Phong trào khuyến học, khuyến tài phát triển sâu rộng và lan toả đến mọi tầng lớp nhân dân, các giáo xứ, các dòng họ, các xóm đội…góp phần xây dựng xã hội học tập trong toàn xã. Các trường học đã và đang thực sự là trung tâm văn hoá giáo dục, để cùng địa phương hoàn thành vững chắc tiêu chí về giáo dục trong bộ tiêu chí xây dựng xã NTM kiểu mẫu.

Cũng tại buổi Lễ, đồng chí Doãn Quang Hùng - Phó Bí thư huyện ủy, Chủ tịch UBND huyện trao Bằng công nhận xóm đạt chuẩn NTM kiểu mẫu năm 2022; UBND xã tặng Giấy khen cho các tập thể, cá nhân có thành tích xuất sắc trong phong trào xây dựng NTM kiểu mẫu.

233

Đồng chí Nguyễn Tiến Tùng - Phó Chủ tịch UBND huyện đã ghi nhận, biểu dương và chúc mừng xã Giao Thịnh được công nhận xã đạt chuẩn NTM kiểu mẫu

Phát biểu tại buổi Lễ, đồng chí Nguyễn Tiến Tùng - Phó Chủ tịch UBND huyện đã ghi nhận, biểu dương và chúc mừng xã Giao Thịnh được công nhận xã đạt chuẩn NTM kiểu mẫu. Để giữ vững và nâng cao các tiêu chí; đồng chí đề nghị: Đảng bộ, chính quyền và nhân dân trong xã cần tiếp tục quán triệt và triển khai có hiệu quả các phong trào thi đua yêu nước ở địa phương, tiếp tục nâng cao chất lượng các tiêu chí NTM kiểu mẫu hướng tới NTM thông minh. Lấy người dân nông thôn làm chủ thể, nhằm nâng cao đời sống vật chất, tinh thần và môi trường sống của nhân dân. Đồng thời, phát huy lợi thế, chủ động nắm bắt các cơ hội, quan tâm phát triển công nghiệp, tập trung cao cho công tác GPMB phục vụ các dự án trên địa bàn, nhất là đối với dự án Tuyến đường Tỉnh lộ 484, Dự án Khu công nghiệp Tân Thịnh, KDC tập trung xã Giao Thịnh khi có nhà đầu tư triển khai thực hiện dự án. Với quyết tâm của Đảng bộ, chính quyền và nhân dân xã Giao Thịnh nhất định sẽ có những bước phát triển mới tốt đẹp hơn, phấn đấu sớm đạt mô hình thí điểm xã NTM thông minh.

Tin khác

Tin tức 9 giờ trước
(SHTT) - Thông qua công tác đổi mới hoạt động thực hiện cơ chế một cửa, cơ chế một cửa liên thông, việc giải quyết thủ tục hành chính đúng hạn và trước hạn của Thành phố đạt tỷ lệ lên tới 99,7%.
Tin tức 9 giờ trước
(SHTT) - Ngày 19/4, Apple cho biết rằng họ đã gỡ WhatsApp và Threads của Meta khỏi App Store ở Trung Quốc sau khi nhận lệnh từ chính phủ Trung Quốc với lý do lo ngại về an ninh quốc gia.
Tin tức 1 ngày trước
(SHTT) - Sáng 19/4, tại Cung Văn hóa Lao động Hữu nghị Việt Xô, UBND Thành phố Hà Nội và Liên đoàn Lao động (LĐLĐ) thành phố Hà Nội phối hợp tổ chức Lễ phát động Tháng hành động về An toàn, vệ sinh lao động (ATVSLĐ) và Tháng Công nhân năm 2024.
Tin tức 1 ngày trước
(SHTT) - Trong bối cảnh cuộc đua công nghệ toàn cầu đang leo thang, Trung Quốc đang nỗ lực thúc đẩy cơ chế nhằm rút ngắn thời gian xem xét và kiểm tra các đơn đăng ký sáng chế thuộc các lĩnh vực công nghệ cao, nhằm thúc đẩy các ngành công nghiệp chủ chốt và đổi mới công nghệ.
Tin tức 1 ngày trước
Lần đầu tiên, các đặc sản của đồng bào Cơ Tu ở huyện Tây Giang (tỉnh Quảng Nam) có cơ hội được các doanh nghiệp khách sạn, các resort Đà Nẵng bao tiêu đầu ra, hỗ trợ đào tạo nhằm cải thiện thu nhập cho người dân.